ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ชนะประมูลตั๋วโดยสารอวกาศกับ Blue Origin ขอถอนตัว เลือกหนุ่มวัย 18 ปี ขึ้นบินแทน

ไทยรัฐออนไลน์
16 ก.ค. 2564 11:36 น.
SHARE

ผู้ชนะประมูลตั๋วโดยสารอวกาศกับ Blue Origin ขอถอนตัว เลือกหนุ่มวัย 18 ปี ขึ้นบินแทน

ไทยรัฐออนไลน์

16 ก.ค. 2564 11:36 น.

ผู้โดยสารปริศนาที่คาดว่าจะเป็นผู้โดยสารคนสุดท้ายของการบินขึ้นไปสัมผัสอวกาศพร้อมกับยาน New Shepard ถอนตัวแล้ว โดยบลูออริจินเลือกเด็กหนุ่มวัย 18 ปี แทน

ผู้ชนะการประมูลราคาเฉียด 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งยังคงเป็นปริศนาว่าคนคนนี้คือใคร ล่าสุดบุคคลดังกล่าวยังคงเป็นปริศนาต่อไป เนื่องจากว่า เจ้าตัวขอถอนตัวจากการขึ้นสู่อวกาศพร้อมกับเจฟฟ์ เบซอส เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากติดขัดในเรื่องของตารางส่วนตัวและตารางการบิน และจะขอบินในโอกาสถัดไปแทน

เมื่อผู้โดยสารคนสุดท้ายขอถอนตัวไป จึงทำให้บลูออริจิน (Blue Origin) เลือกเด็กหนุ่มวัย 18 ปีที่มีชื่อว่าโอลิเวอร์ เดแมน ขึ้นมาบินแทน ทั้งนี้ โอลิเวอร์ เดแมน เป็นลูกชายของโจ เดแมน ซีอีโอของซัมเมอร์เซ็ต แคปิตอล พาร์ทเนอร์ส (Somerset Capital Partners) บริษัทด้านการลงทุนในประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยในส่วนค่าตั๋วเดินทางไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

ดังนั้นแล้วในการเดินทางไปยังอวกาศของบลูออริจินกับยาน New Shepard ก็จะมีเจฟฟ์ เบซอส, มาร์ค เบซอส, วัลลีย์ ฟังค์ และโอลิเวอร์ เดแมน ซึ่งทำให้การเดินทางครั้งนี้ มีผู้โดยสารที่อายุมากที่สุดอย่างวัลลีย์ ฟังค์ นักบินทหารผ่านศึกชาวอเมริกันวัย 82 ปี และอายุน้อยที่สุดคือ โอลิเวอร์ เดแมน ที่มีอายุเพียง 18 ปี

ยานอวกาศ New Shepard จะเดินทางเหนือพื้นผิวโลก 100 กิโลเมตร โดยภารกิจนี้ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 10 นาที และใช้เวลาอยู่บนอวกาศประมาณ 3-4 นาที

ที่มา: The Guardian

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Blue OriginบลูออริจินNew Shepardเจฟฟ์ เบซอสอวกาศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:01 น.