ไลฟ์สไตล์
100 year

True จับมือ Bitfrost Cloud ปลดล็อกเล่นเกมระดับ AAA ลงบนมือถือ

ไทยรัฐออนไลน์
10 มิ.ย. 2564 17:00 น.
SHARE

True จับมือ Bitfrost Cloud ปลดล็อกเล่นเกมระดับ AAA ลงบนมือถือ

ไทยรัฐออนไลน์

10 มิ.ย. 2564 17:00 น.

ทรู (True) ผนึกกำลัง Bifrost Cloud เปิดประสบการณ์ในการเล่นเกมให้กับเหล่าเกมเมอร์ ปลดล็อกเกมระดับ AAA มาให้บริการบนแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟน

นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5G บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า วันนี้ทรูได้ประกาศความร่วมมือกับ Bifrost Cloud ผู้ให้บริการเทคโนโลยีคลาวด์จากประเทศจีน เปิดให้บริการ True 5G Cloud Gaming by Netboom ซึ่งบริการนี้จะทำให้การเล่นเกมของเกมเมอร์เปลี่ยนไป โดยจะเป็นครั้งแรกที่เกมจากแพลตฟอร์มพีซี (PC) เล่นได้บนสมาร์ทโฟน ผ่านแอปพลิเคชันของ Netboom

นายพิรุณ กล่าวต่อไปว่า ภายใน True 5G Cloud Gaming by Netboom ประกอบด้วยกันสามโหมด ได้แก่ 1. Free Game Mode เกมเมอร์สามารถทดลองเล่นเกมได้จากโหมดนี้ 2. Instant Play Mode ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับสโตร์ดังอย่าง Steam, Epic Game รวมถึง Origin เพื่อดึงเกมโปรดมาเล่นได้ทันที และ 3. PC Mode ใช้งานสมาร์ทโฟนเหมือนกำลังอยู่บน PC 

ทางด้านมิสเตอร์ นิ ไฮเช้ง ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ Bifrost Cloud เปิดเผยว่า เกมที่จะให้บริการบน True 5G Cloud Gaming by Netboom ล้วนเป็นเกมระดับ AAA ซึ่งมีมากกว่า 300 เกม ไม่ว่าจะเป็น Overwatch, Fall Guys, PUBG, Dota 2, LOL รวมถึง Tekken เป็นต้น ซึ่งนี่ถือเป็นมิติใหม่ของการเล่นเกม

แท็กที่เกี่ยวข้อง

TrueทรูBifrost CloudTrue 5G Cloud Gaming by NetboomพีซีPCTrue 5Gเกม AAAเกมระดับ AAA

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 10:26 น.