ไลฟ์สไตล์
100 year

นักวิเคราะห์ เชื่อ Apple ลุยมือถือจอพับ Folding iPhone ภายในปี 2023

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2564 10:16 น.
SHARE

นักวิเคราะห์ เชื่อ Apple ลุยมือถือจอพับ Folding iPhone ภายในปี 2023

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2564 10:16 น.

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดัง การันตีความแม่น ประเมินแอปเปิล (Apple) เตรียมเดินหน้าลุยตลาดมือถือจอพับ โดยจะส่ง Folding iPhone หรือไอโฟนจอพับ ประเดิมธุรกิจในปี 2023

Ming-Chi Kuo เปิดเผยในรายงานถึงนักลงทุน ระบุว่า ในปี 2023 มีโอกาสที่จะได้เห็นไอโฟนจอพับ หรือ Folding iPhone โดยจะเป็นมือถือที่มีขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว ความละเอียด QHD และหน้าจอแสดงผลเป็นแบบ OLED

ขณะที่เป้าหมายของยอดขาย Ming-Chi Kuo ระบุว่า แอปเปิลตั้งเป้าไว้ที่ 15-20 ล้านเครื่อง สาเหตุที่แอปเปิล ตั้งเป้าไม่สูงมากนัก เป็นเพราะมันคือผลิตภัณฑ์ใหม่ และมีราคาแพง

นักวิเคราะห์คนดัง คาดหวังว่า แอปเปิลจะนำจอสัมผัสที่เรียกว่า silver nanowire มาใช้ในไอโฟนจอพับ โดยคุณสมบัติเด่นของ silver nanowire อยู่ตรงที่มีความยืดหยุ่นต่อการสัมผัสหน้าจอสูง และรองรับการพับได้มากกว่าหนึ่งรูปแบบ ซึ่งจะเพิ่มความแตกต่างจากมือถือจอพับของค่ายคู่แข่ง

อย่างไรก็ดี เวลานี้ตลาดมือถือพับได้เป็นตลาดที่เล็กมากๆ อีกทั้งยังมีราคาแพง จึงไม่เป็นที่ดึงดูดใจผู้บริโภคมากนัก นอกจากนี้ ผู้บริโภคยังมีความกังวลในเรื่องของความทนทาน ความแข็งแรงอีกด้วย ซึ่งถ้าหากแก้ปัญหาตรงนี้ได้ ในอนาคตมือถือจอพับอาจเป็นมาตรฐานใหม่ของโลกสมาร์ทโฟนได้เช่นกัน

ที่มา: Macrumors

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Ming-Chi KuoFolding iPhoneไอโฟนจอพับแอปเปิลApple

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:22 น.