ไลฟ์สไตล์
100 year

Twitter เพิ่มอีโมจิใหม่ "พันธมิตรชานม" #MilkTeaAlliance

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 15:59 น.
SHARE

Twitter เพิ่มอีโมจิใหม่ "พันธมิตรชานม" #MilkTeaAlliance

ไทยรัฐออนไลน์

8 เม.ย. 2564 15:59 น.

ทวิตเตอร์ (Twitter) ออกอีโมจิ (Emoji) ใหม่ล่าสุด ฉลองการครบรอบหนึ่งปีของกลุ่มพันธมิตรชานม หรือ #MilkTeaAlliance ซึ่งเกิดขึ้นในโลกทวิตเตอร์

อีโมจิพันธมิตรชานมเป็นรูปของแก้วชานมอยู่บนพื้นหลังสามสี สะท้อนถึงลักษณะชานมของแต่ละประเทศ เพื่อแสดงออกถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันชนิดที่พรมแดนก็ไม่อาจขวางกั้น

แคมเปญ #MilkTeaAlliance เกิดขึ้นท่ามกลางความร้อนแรงของการเมืองในฮ่องกง และดราม่าในโลกอินเทอร์เน็ต ตามด้วยการประท้วงของเยาวชนในประเทศไทย เพื่อเรียกร้องให้เกิดการร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ตลอดจนเรื่องสิทธิต่างๆ เช่น คราฟต์เบียร์ และความเท่าเทียมทางเพศ เป็นต้น

แฮชแท็ก #MilkTeaAlliance เริ่มต้นขึ้นในเดือนเมษายน 2020 ก่อนที่จะขยายออกไป ทำให้กลุ่มพันธมิตรชานม กลายเป็นการรวมตัวกันของประเทศไทย, ประเทศไต้หวัน, เขตปกครองพิเศษฮ่องกง และน้องใหม่ล่าสุด นั่นคือ ประเทศเมียนมา โดยเมียนมาเป็นประเทศล่าสุดที่เข้าร่วมกลุ่ม ภายหลังเกิดการรัฐประหารภายในประเทศ

ทวิตเตอร์ ได้พูดถึงการครบรอบรวมตัวกันของกลุ่มพันธมิตรชานม #MilkTeaAlliance เอาไว้ว่า เพื่อเป็นการฉลองการครบรอบปีที่หนึ่งของกลุ่มพันธมิตรชานม พวกเรา (ทวิตเตอร์) ได้ออกแบบอีโมจิ โดยยึดรูปแบบจากประเภทของชานมตามภูมิภาคที่กลุ่มได้ก่อตั้งขึ้นบนโลกออนไลน์เป็นครั้งแรก

พร้อมกันนี้ ทวิตเตอร์ของโจชัว หว่อง นักเคลื่อนไหวชาวฮ่องกง ซึ่งบัญชีอยู่ภายใต้การดูแลของคนสนิท ก็ไม่พลาดทวีตข้อความ "Always in solidarity, no matter how hard the times" โดยมีใจความหมายเป็นภาษาไทยว่า ความเป็นหนึ่งเดียวจะคงอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากแค่ไหนก็ตาม พร้อมกับติดแฮชแท็ก #MilkTeaAlliance เป็นภาษาอังกฤษ และภาษาจีน

สำหรับการแสดงผลอีโมจิชานม รองรับการพิมพ์ในหลายภาษา เริ่มตั้งแต่ภาษาไทย, อังกฤษ, จีน, เมียนมา และเกาหลีใต้

อีโมจิใหม่จากทวิตเตอร์
อีโมจิใหม่จากทวิตเตอร์

ที่มา: Twitter

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทวิตเตอร์TwitterอีโมจิEmojiพันธมิตรชานม#MilkTeaAllianceอีโมจิพันธมิตรชานมการเมืองไทยการเมืองฮ่องกงชานม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 16:44 น.