ไลฟ์สไตล์
100 year

Twitter เคยสนใจซื้อ Clubhouse ในราคา 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 12:48 น.
SHARE

Twitter เคยสนใจซื้อ Clubhouse ในราคา 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ไทยรัฐออนไลน์

8 เม.ย. 2564 12:48 น.

ก่อนหน้าที่ทวิตเตอร์ (Twitter) จะพัฒนา Twitter Spaces ครั้งหนึ่งทวิตเตอร์เคยให้ความสนใจ Clubhouse โดยประเมินมูลค่าไว้มากถึง 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

สำนักข่าวบลูมเบิร์ก เปิดเผยว่า ทวิตเตอร์ เคยให้ความสนใจซื้อกิจการ Clubhouse โซเชียลยอดนิยมในเวลานี้ โดยประเมินมูลค่าของ Clubhouse ไว้มากถึง 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

รายงานดังกล่าวระบุว่า ทั้งทวิตเตอร์ และ Clubhouse ได้มีโอกาสพูดคุยกันสักระยะหนึ่ง แต่สุดท้ายการเจรจาซื้อขายกิจการเป็นอันต้องหยุดชะงักโดยไม่ทราบสาเหตุ พร้อมกันนี้ ยังไม่แน่ชัดว่าทวิตเตอร์ หรือ Clubhouse ฝ่ายใดเป็นฝ่ายขอเริ่มเปิดฉากการพูดคุย

ประเด็นนี้น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อเร็วๆ นี้ มีข่าวว่า Clubhouse กำลังอยู่ระหว่างการเร่งระดมทุน เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน เนื่องจากเวลานี้ Clubhouse ถูกตีขนาบโดยยักษ์ใหญ่หลายบริษัท ไม่ว่าจะเป็น Twitter Spaces ของทวิตเตอร์, Discord, Slack, LinkedIn และ Hotline ของเฟซบุ๊ก (Facebook)

นอกจากนี้ ถ้าหาก Clubhouse สามารถระดมทุนได้สำเร็จ มูลค่าของบริษัทมีโอกาสถีบตัวถึง 4 เท่า จากเดิมมูลค่าบริษัทอยู่ที่ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จะกระโดดไปแตะหลัก 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

ที่น่าสนใจ ตัวเลขที่ทวิตเตอร์ยื่นข้อเสนอกับมูลค่าในอนาคตของ Clubhouse ดันเป็นตัวเลขชุดเดียวกัน อย่างไรก็ดี ในท้ายที่สุดแล้ว ตัวแทนของทวิตเตอร์และ Clubhouse ต่างก็ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าวแล้ว

Clubhouse เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว และได้รับความนิยมอย่างมาก จากการที่มีคนดังในหลากหลายวงการเข้ามาใช้งาน จนทำให้เกิดกระแสฟีเวอร์ไปทั้งโลก ปัจจุบันมีผู้ดาวน์โหลด Clubhouse ไปแล้ว มากกว่า 10 ล้านครั้ง ทั้งที่ตัวแอปสามารถให้บริการได้เฉพาะระบบปฏิบัติการ iOS รวมถึงยังต้องได้รับเชิญก่อนเข้าใช้งาน แม้จะลำบากแต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคต่อผู้ที่อยากใช้ Clubhouse

ที่มา: Bloomberg

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Clubhouseทวิตเตอร์TwitterTwitter Spacesทวิตเตอร์ Clubhouseทวิตเตอร์ ซื้อ Clubhouse

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 05:37 น.