อีลอน มัสก์ เชื่อ SpaceX พามนุษย์ไปดาวอังคารได้ภายใน 4-6 ปีนับจากนี้

ข่าว

  อีลอน มัสก์ เชื่อ SpaceX พามนุษย์ไปดาวอังคารได้ภายใน 4-6 ปีนับจากนี้

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ธ.ค. 2563 16:09 น.
  SHARE

  อีลอน มัสก์ เชื่อ SpaceX พามนุษย์ไปดาวอังคารได้ภายใน 4-6 ปีนับจากนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2563 16:09 น.

  อีลอน มัสก์ ผู้ก่อตั้งสเปซเอ็กซ์ (SpaceX) ให้สัมภาษณ์อีกครั้ง โดยบอกว่าการจะพามนุษย์ไปสู่ดาวอังคารใกล้เข้าไปทุกขณะ เชื่อว่า 4-6 ปีหลังจากนี้ เกิดขึ้นแน่นอน

  อีลอน มัสก์ ซีอีโอและผู้ก่อตั้งสเปซเอ็กซ์ บริษัทเอกชนทางด้านธุรกิจการขนส่งทางอวกาศ ได้กล่าวถึงความทะเยอทะยานของตัวเองที่มีต่อดาวอังคารอีกครั้ง โดยเผยระยะเวลาที่มนุษย์จากดาวเคราะห์สีน้ำเงิน จะสามารถเดินทางไปยังดาวเคราะห์สีแดง ที่ชื่อว่าดาวอังคารได้อย่างแน่นอน

  บุรุษที่ได้ชื่อว่าเป็นโทนี สตาร์ค ในโลกแห่งความเป็นจริง บอกต่อไปอีกว่า การทดสอบยานอวกาศสำหรับบินไปดาวอังคารของสเปซเอ็กซ์แบบไม่มีลูกเรือ จะเกิดขึ้นในอีก 2-3 ปีข้างหน้า ขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีว่ามีความพร้อมหรือไม่

  ส่วนการลงจอดบนดาวอังคารแบบที่มีมนุษย์ คาดว่าจะใช้เวลาราว 6 ปี ซึ่งมัสก์เชื่อว่าจะเป็นไปตามไทม์ไลน์นี้ ไม่น่ามีอะไรผิดพลาด แต่ระยะเวลาอาจเร็วกว่านั้น ถ้าหากดาวอังคารและโลกโคจรเข้าใกล้กัน ก็จะย่นระยะเวลาเหลือราว 4 ปี

  ขณะที่เป้าหมายที่จะใช้ชีวิตในบั้นปลายและตายบนดาวอังคารของอีลอน มัสก์ ยังคงมีอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง โดยเขายังเชื่อว่า สังคมบนดาวอังคารสามารถเกิดขึ้นได้จริง และดาวอังคารยังเป็นปลายทางการอยู่รอดของมนุษย์

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดาวอังคารอีลอน มัสก์ยานอวกาศสเปซเอ็กซ์SpaceX

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 12:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์