ไลฟ์สไตล์
100 year

เคาะราคาอินเทอร์เน็ต Starlink ของอีลอน มัสก์ 99 ดอลลาร์ต่อเดือน

ไทยรัฐออนไลน์
29 ต.ค. 2563 12:46 น.

SHARE

เคาะราคาอินเทอร์เน็ต Starlink ของอีลอน มัสก์ 99 ดอลลาร์ต่อเดือน

ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2563 12:46 น.

เคาะราคาอินเทอร์เน็ต Starlink ของอีลอน มัสก์ 99 ดอลลาร์ต่อเดือน

โครงการอินเทอร์เน็ต Starlink ของอีลอน มัสก์ จ่อให้บริการในช่วงปลายปีนี้ ตั้งราคาไว้ที่ 99 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อเดือน การันตีความเร็วเน็ต 50Mbps ถึง 150Mbps

หลังจากที่โครงการ Starlink ของอีลอน มัสก์ ถูกพูดถึงมาเป็นระยะเวลาประมาณหนึ่ง ล่าสุดโครงการนี้ ก็เข้าใกล้ความจริงทุกขณะ โดยเตรียมที่จะให้บริการในช่วงปลายปีนี้ นำร่องในสองประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา และแคนาดา

สำนักข่าว CNBC เปิดเผยว่า อัตราค่าบริการสมาชิกของอินเทอร์เน็ต Starlink อยู่ที่ 99 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 3,100 บาท) ต่อเดือน โดยราคานี้ยังไม่รวมราคาอุปกรณ์พ่วงต่อกับสัญญาณดาวเทียม ตัวรับสัญญาณ ไวไฟเราเตอร์อีก 499 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 15,600 บาท)

ส่วนเรื่องความเร็วอินเทอร์เน็ต เท่าที่มีการเปิดเผยนั้น ความเร็วอยู่ระหว่าง 50Mbps จนถึง 150 Mbps โดยมีค่า latency ประมาณ 20 ms

ภาพจากหน้าเว็บไซต์ของ Starlink
ภาพจากหน้าเว็บไซต์ของ Starlink

ข่าวแนะนำ

ขณะที่บนหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Starlink ยังไม่มีรายละเอียดมากนัก มีแค่ช่องทางสมัครสมาชิกเพื่อรับข้อมูลข่าวสารและเทคโนโลยีการทำงานเบื้องหลังของ Starlink เท่านั้น

ก่อนหน้านี้ อีลอน มัสก์ เคยกล่าวเอาไว้ว่า โครงการ Starlink ไม่ได้เป็นโครงการที่พุ่งเป้าทำตลาดแค่บางประเทศ แต่ความตั้งใจของเขาต้องการให้บริการ Starlink ไปยังทั่วทุกมุมโลก และคาดว่าจะเริ่มบุกตลาดประเทศอื่นๆ ทั่วโลกในปี 2021

ทั้งนี้ จากการเปิดเผยของ SpaceX ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา เปิดเผยว่า มีผู้ที่แสดงความสนใจที่จะใช้บริการ Starlink ไม่ต่ำกว่า 7 แสนคน

สำหรับ Starlink ถือเป็นบริษัทย่อยในเครือ SpaceX ที่คนทั่วไปรู้จักกันดีว่า มีชื่อเสียงด้านการขนส่งทางอวกาศ และมีเป้าหมายที่จะตั้งอาณานิคมใหม่ที่ดาวอังคาร

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อีลอน มัสก์Elon MuskSpaceXStarlinkอินเทอร์เน็ต

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:03 น.