ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วีซ่า เปิดตัว “Tap to Phone” จับตลาดกลุ่มร้านสะดวกซื้อและร้านอาหาร

  ไทยรัฐออนไลน์
  18 ก.ย. 2563 15:02 น.

  SHARE

  วีซ่า เปิดตัว “Tap to Phone” จับตลาดกลุ่มร้านสะดวกซื้อและร้านอาหาร

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2563 15:02 น.

  วีซ่า เปิดตัว “Tap to Phone” จับตลาดกลุ่มร้านสะดวกซื้อและร้านอาหาร

  วีซ่า (VISA) ผู้ให้บริการการชำระเงิน เปิดตัวการชำระเงินที่เรียกว่า Tap to Phone หวังเปิดทางเข้าสู่เศรษฐกิจดิจิทัล โดยเฉพาะผู้ประกอบธุรกิจขนาดย่อยและขนาดย่อมอย่างร้านสะดวกซื้อและร้านอาหาร

  คริส คลาร์ก ประธานบริหารของวีซ่า ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก เปิดเผยว่า ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นำหน้าภูมิภาคอื่นในเรื่องการชำระเงินแบบคอนแทคเลส ปัจจุบันคิดเป็น 44 เปอร์เซ็นต์ ของการทำธุรกรรมในร้านค้าของวีซ่าในภูมิภาคนี้ และมีสัดส่วนมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ของตลาดหลักของวีซ่า

  ประธานบริหารของวีซ่า กล่าวต่อไปว่า ช่วงที่ผ่านมา วีซ่าได้ทำผลสำรวจเกี่ยวกับความสนใจในการชำระเงินด้วย Tap to Phone และพบว่า มีหลายประเทศให้ความสนใจ เช่น มาเลเซีย ไต้หวัน ฮ่องกง รวมถึงอินเดีย แม้ว่ายังไม่มีให้ใช้งานอย่างแพร่หลายในเอเชียแปซิฟิกก็ตาม

  “ข้อดีของการใช้ Tap to Phone ทำให้ผู้บริโภคสามารถแตะแล้วจ่ายที่สมาร์ทโฟนของผู้ค้าเพื่อชำระเงินได้เลย โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต สมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์อื่นๆ และไม่จำเป็นต้องมีเครื่องรับชำระเงินแยกต่างหาก เหมาะอย่างยิ่งกับธุรกิจขนาดย่อยและขนาดย่อม ขอเพียงแค่สมาร์ทโฟนที่รองรับ NFC เท่านั้น”

  จากนั้น คริส คลาร์ก ได้เผยถึงการศึกษาอีกชิ้นหนึ่ง โดยเน้นไปที่กลุ่มธุรกิจร้านค้าที่ผู้บริโภคมีความสนใจที่จะชำระเงินผ่าน Tap to Phone โดยร้านสะดวกซื้อ และร้านอาหาร เป็นสองร้านที่ได้รับความสนใจมากที่สุด อยู่ที่ 59 เปอร์เซ็นต์ และ 52 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ

  “ลูกค้าของร้านสะดวกซื้อและร้านอาหาร ไม่ต้องการความยุ่งยากและซับซ้อน และสำหรับผู้ประกอบธุรกิจเหล่านี้ ความสะดวก และรวดเร็วในการให้บริการเป็นหัวใจสำคัญ Tap to Phone จะเป็นทางเลือกใหม่ในการชำระเงินของธุรกิจเหล่านี้”

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  VISAวีซ่าTap to Phoneร้านสะดวกซื้อร้านอาหารNFCสมาร์ทโฟน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 19:17 น.