ข่าว
100 year

Cooltrend 25/08/62

ไทยรัฐฉบับพิมพ์25 ส.ค. 2562 09:01 น.
SHARE

ช่วงนี้หลายๆโรงเรียนและมหาวิทยาลัยเริ่มเปิดเทอมกันแล้ว การเตรียมตัวที่ดีเริ่มที่การวางแผนการเรียนอย่างตั้งใจ iPad และ Apple Pencil ทำอะไรได้มากกว่าที่คิด App Store ขอแนะนำแอปพลิเคชันดีๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้การจดเลกเชอร์ การแชร์ และการติว ทำให้การเรียนการศึกษายกระดับมากยิ่งขึ้น

Planny 2-Smart To Do List

เป็นแอปที่มาพร้อมกับพื้นฐานง่ายๆในรูปแบบที่ทันสมัย คุณสมบัติต่างๆ ที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ และหน้าตาที่สะอาดสบายตา ทำให้ไม่เหมือนใครด้วยแอปนี้จะเป็นเหมือนผู้ช่วยขนาดจิ๋วที่ติดตัวคุณไปตลอด โดยสามารถช่วยเตือนได้ว่ามีอะไรที่ยังทำไม่เสร็จบ้างในระหว่างวัน พร้อมกับแนะนำให้คุณจัดเรียงสิ่งที่ต้องทำตามโปรเจกต์และนำเข้ามาจากแอป “เตือนความจำ” (Reminders) ใน iPhone และ iPad ด้วยเช่นกัน โดยการปัดเพียงทีเดียวก็ถือว่าเราทำสิ่งนั้นเสร็จแล้ว ทำให้การทำงานแต่ละอย่างเป็นเรื่องสนุก แอปนี้ใช้ได้ทั้งบน iPad และ iPhone ดาวน์โหลดได้ฟรี

GoodNotes 5

จดทุกสิ่ง รู้สึกดีจริงเหมือนเขียนบนสมุด ไม่ว่าจะใช้นิ้ว หรือ Apple Pencil ระบบหมึกของแอปก็จะทำให้ทุกลายเส้นออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด รวมถึงฟีเจอร์หน้าต่างซูม ที่ให้อิสระในการเขียนกับคุณมากขึ้นด้วย และคุณสมบัติ Split View บน iPad จะช่วยให้คุณได้เขียนในหน้าต่างด้านล่าง และคอยดูความก้าวหน้าแบบภาพรวมในด้านบนไปพร้อมกัน GoodNotes 5 ราคา 279 บาท ใช้ได้ทั้งบน iPad และ iPhone

Explain Everything Whiteboard

กระดานดำยุคไฮเทค ทำหน้าที่เป็นกระดานดำยุคไฮเทค ใช้สื่อสารไอเดียของเราให้เพื่อนในทีมเข้าใจได้ง่ายๆ แอปนี้ถือเป็นผู้ช่วยแสนไฮเทค ที่ไม่ว่าเรื่องที่อยากพรีเซนต์จะเป็นเรื่องที่ยากและซับซ้อนแค่ไหน จะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น ไม่ว่าคุณจะวาดอะไรลงไปก็ได้ ใส่เสียง รูป วิดีโอ หรือแม้กระทั่งสมการคณิตศาสตร์ก็ยังได้เลย ร่วมด้วยช่วยกันทำงานก็ง่ายๆ เพราะทุกคนสามารถทำงานแบบ Live ไปพร้อมๆกันได้ตั้งแต่ต้นจนจบ หรือจะอัดวิดีโอการทำงานทั้งหมดเก็บไว้ดูย้อนหลัง ดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad

Oilist

เสกภาพถ่ายให้กลายเป็นงานศิลป์ชั้นครู ทำหน้าที่แปลงภาพถ่ายให้กลายเป็นภาพวาดสไตล์ Abstract ที่ไม่เน้นความสมจริง แต่กลับเน้นภาพที่แสดงถึงความคิดและอารมณ์โดยใช้องค์ประกอบต่างๆ เช่น สีและเส้นแทน โดยทีมงานได้นำสไตล์การวาดและการใช้ฝีแปรงของศิลปินระดับโลกในตำนานอย่างแวนโก๊ะ, โมเนต์ และ ปิกัสโซ ทำได้ง่ายมากๆ เพียงแค่ถ่ายรูป ระบบก็จะค่อยๆแปลงภาพถ่ายให้เป็นภาพวาด โดยเราจะเห็นภาพวาดปรากฏขึ้นมาบนจอทีละนิดๆ เหมือนมีศิลปินคนดังมาวาดให้ดูตรงหน้า หน้าที่ของเราก็เพียงแค่ปรับส่วนต่างๆของภาพ เช่น พ่นสเปรย์ ทำให้บางจุดเบลอ ปรับแสง ปรับสี ฯลฯ ซึ่งจุดนี้หากใช้งานกับ Apple Pencil ก็จะยิ่งสะดวกมากยิ่งขึ้น ดาวน์โหลดได้ทั้งบน iPhone และ iPad ในราคา 99 บาทเท่านั้น

อยากเรียน เล่น อย่างเป็นโปร 4 แอปที่คัดสรรมานี้เชื่อว่าจะช่วยให้วัยเรียนทุกคนสนุกกับการเรียนรู้ได้ในทุกๆวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Apple PenciliPadPlanny 2-Smart To Do ListGoodNotes 5แอปพลิเคชันExplain Everything Whiteboard

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้