ข่าว
100 year

รวม 3 "แอปพลิเคชัน" ตามติด "พายุปาบึก" ก่อนถล่มภาคใต้คืนนี้

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2562 14:41 น.
SHARE

หลังจากที่หลายจังหวัดในประเทศไทยได้รับผลกระทบจาก "พายุปาบึก" พายุโซนร้อนที่กำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่ฝั่งอ่าวไทย ซึ่งพายุครั้งนี้มีความรุนแรงเทียบเท่าระดับเดียวกับพายุโซนร้อน “แฮเรียต” ที่เคยเข้าถล่มแหลมตะลุมพุก จ.นครศรีธรรมราช เมื่อปี 2505

วันนี้ "ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ" จึงอยากจะมาแนะนำแอปพลิเคชัน "พยากรณ์อากาศ" เพื่อช่วยให้คุณเตรียมตัวและเตรียมพร้อมก่อนออกเดินทางหรือวางแผนทำกิจกรรม เพราะถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้เป็นผู้ประสบภัยจาก "พายุปาบึก" แต่คุณก็อาจจะประสบกับสภาวะอากาศที่แปรปรวนก็เป็นได้ เริ่มกันที่...

WMApp

แอปพลิเคชันที่พัฒนาโดยสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เพื่อการติดตามพายุ "ปาบึก" โดยเฉพาะ ซึ่งแอปฯ นี้จะสามารถพยากรณ์อากาศที่แม่นยำและมีความละเอียดสูง เป็นรายเขตปกครอง สามารถระบุตำแหน่งและเวลาที่หยาดน้ำฟ้าจะตกควบคู่กับให้ผลพยากรณ์พายุหมุน (Cyclone) ได้ล่วงหน้า 5.5 วัน ด้วย

Thai Weather

เป็นแอปพลิเคชันกรมอุตุนิยมวิทยา สำหรับรายงานสภาพอากาศของประเทศไทย ทั้งสภาพอากาศปัจจุบัน พยากรณ์อากาศล่วงหน้า เส้นทางพายุ รายงานแผ่นดินไหว การแจ้งข่าวสาร การเตือนภัย การแจ้งเตือนสภาพอากาศ เรดาร์สภาพอากาศ ภาพถ่ายดาวเทียม แผนที่อากาศ ที่สำคัญคือผู้ใช้สามารถเข้าไปช่วยรายงานสภาพอากาศในพื้นที่ที่ท่านอาศัยอยู่ได้ด้วย

Yahoo! Weather

แอปพลิเคชันนี้จะช่วยพยากรณ์สภาพอากาศปัจจุบัน ณ พิกัดที่คุณอยู่ แถมด้วยข้อมูลสภาพอากาศโดยละเอียด รวมถึงการพยากรณ์อุณหภูมิล่วงหน้า 10 วัน และล่วงหน้า 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังมีแผนที่แสดงข้อมูลแบบอินเตอร์แอคทีฟผ่านระบบเรดาร์ผ่านดาวเทียม ความร้อน และลม มาพร้อมกับคำเตือนภัยทางสภาพอากาศที่รุนแรง หน่วยแสดงภาพเคลื่อนไหวของเวลาดวงอาทิตย์ขึ้นและตก รวมทั้งลมและความกดอากาศ นอกจากนี้ Yahoo Weather ยังมีระบบจับความชื้นสัมพัทธ์ ดัชนีรังสียูวี และความเป็นไปได้ของฝนอีกด้วย

ทีนี้จะร้อน ฝน หนาว คุณก็รับมือได้สบาย...!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอปพลิเคชันข่าวไอทีพายุปาบึกปาบึกพายุโซนร้อน

คุณอาจสนใจข่าวนี้