รวม 3 "แอปพลิเคชัน" ตามติด "พายุปาบึก" ก่อนถล่มภาคใต้คืนนี้

ข่าว

  รวม 3 "แอปพลิเคชัน" ตามติด "พายุปาบึก" ก่อนถล่มภาคใต้คืนนี้

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ม.ค. 2562 14:41 น.
  SHARE

  รวม 3 "แอปพลิเคชัน" ตามติด "พายุปาบึก" ก่อนถล่มภาคใต้คืนนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 14:41 น.

  หลังจากที่หลายจังหวัดในประเทศไทยได้รับผลกระทบจาก "พายุปาบึก" พายุโซนร้อนที่กำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่ฝั่งอ่าวไทย ซึ่งพายุครั้งนี้มีความรุนแรงเทียบเท่าระดับเดียวกับพายุโซนร้อน “แฮเรียต” ที่เคยเข้าถล่มแหลมตะลุมพุก จ.นครศรีธรรมราช เมื่อปี 2505

  วันนี้ "ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ" จึงอยากจะมาแนะนำแอปพลิเคชัน "พยากรณ์อากาศ" เพื่อช่วยให้คุณเตรียมตัวและเตรียมพร้อมก่อนออกเดินทางหรือวางแผนทำกิจกรรม เพราะถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้เป็นผู้ประสบภัยจาก "พายุปาบึก" แต่คุณก็อาจจะประสบกับสภาวะอากาศที่แปรปรวนก็เป็นได้ เริ่มกันที่...

  WMApp

  แอปพลิเคชันที่พัฒนาโดยสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เพื่อการติดตามพายุ "ปาบึก" โดยเฉพาะ ซึ่งแอปฯ นี้จะสามารถพยากรณ์อากาศที่แม่นยำและมีความละเอียดสูง เป็นรายเขตปกครอง สามารถระบุตำแหน่งและเวลาที่หยาดน้ำฟ้าจะตกควบคู่กับให้ผลพยากรณ์พายุหมุน (Cyclone) ได้ล่วงหน้า 5.5 วัน ด้วย

  Thai Weather

  เป็นแอปพลิเคชันกรมอุตุนิยมวิทยา สำหรับรายงานสภาพอากาศของประเทศไทย ทั้งสภาพอากาศปัจจุบัน พยากรณ์อากาศล่วงหน้า เส้นทางพายุ รายงานแผ่นดินไหว การแจ้งข่าวสาร การเตือนภัย การแจ้งเตือนสภาพอากาศ เรดาร์สภาพอากาศ ภาพถ่ายดาวเทียม แผนที่อากาศ ที่สำคัญคือผู้ใช้สามารถเข้าไปช่วยรายงานสภาพอากาศในพื้นที่ที่ท่านอาศัยอยู่ได้ด้วย

  Yahoo! Weather

  แอปพลิเคชันนี้จะช่วยพยากรณ์สภาพอากาศปัจจุบัน ณ พิกัดที่คุณอยู่ แถมด้วยข้อมูลสภาพอากาศโดยละเอียด รวมถึงการพยากรณ์อุณหภูมิล่วงหน้า 10 วัน และล่วงหน้า 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังมีแผนที่แสดงข้อมูลแบบอินเตอร์แอคทีฟผ่านระบบเรดาร์ผ่านดาวเทียม ความร้อน และลม มาพร้อมกับคำเตือนภัยทางสภาพอากาศที่รุนแรง หน่วยแสดงภาพเคลื่อนไหวของเวลาดวงอาทิตย์ขึ้นและตก รวมทั้งลมและความกดอากาศ นอกจากนี้ Yahoo Weather ยังมีระบบจับความชื้นสัมพัทธ์ ดัชนีรังสียูวี และความเป็นไปได้ของฝนอีกด้วย

  ทีนี้จะร้อน ฝน หนาว คุณก็รับมือได้สบาย...!

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แอปพลิเคชันข่าวไอทีพายุปาบึกปาบึกพายุโซนร้อน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 21:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์