ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่องลูกเล่นใหม่ iOS 10.3 ลองอัพเดตกันรึยัง?

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 10:05 น.
SHARE

ส่องลูกเล่นใหม่ iOS 10.3 ลองอัพเดตกันรึยัง?

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2560 10:05 น.

ทำความรู้จักกับคุณสมบัติใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาและแก้ไข เมื่อคุณอัพเดต "ไอโอเอส 10.3" ที่คุณห้ามพลาด…

เปิดให้บรรดาผู้ใช้ไอโฟน (iPhone), ไอแพด (iPad), ไอพอด ทัช (iPod Touch) ได้อัพเดตระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชั่นล่าสุดกันมาสักพักหนึ่งแล้ว กับเวอร์ชั่น iOS 10.3 แต่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะหลายๆ คนก็ยังไม่มั่นใจว่าอัพเดตแล้วจะมีอะไรใหม่ ใช้ได้ดีขึ้นหรือไม่ ตามมาค่ะ เราพาไปดู...!

สำหรับคุณสมบัติใหม่บน iOS 10.3 นี้ เราขอสรุปมาให้คุณง่ายต่อความเข้าใจ สำหรับคนที่ยังไม่ได้อัพเดต ดังนี้

ข่าวแนะนำ


1. เตรียมพื้นที่ว่างมากกว่า 700 MB
เพราะการอัพเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นนี้ ใช้พื้นที่ภายในเครื่องราว 655 MB ซึ่งถือว่าไม่มากไม่น้อยจนเกินไป! ดังนั้น ไอโฟน ไอแพด หรือไอพอด ทัช ของใครที่มีพื้นที่ว่างเหลือน้อยนิด คงต้องเคลียร์เครื่องกันหน่อยแล้วล่ะ เดี๋ยวจะอัพเดตไม่ได้

2. คุณสมบัติเด่นเกี่ยวกับ AirPods และ Siri
ตามที่เกริ่นไปนั่นแหละค่ะ เพราะคุณสมบัติเด่นของเวอร์ชั่นนี้เขามาพร้อมกับความสามารถในการค้นหาหูฟังไร้สาย (แอร์พอดส์) นั่นเอง แต่ไม่ได้มีเพียงเท่านั้น ยังมีเรื่องของ Siri (สิริ) ผู้ช่วยส่วนตัวสุดฉลาด เพื่อใช้ในการชำระเงิน เรียกรถรับส่ง หรือทำงานร่วมกับผู้ผลิตรถยนต์อีกด้วย

3. AirPods อยู่ไหน?
คุณสมบัติใหม่ประการหนึ่งของ iOS 10.3 ก็คือ การดูว่าแอร์พอดส์ของคุณอยู่ที่ไหน หรืออยู่ตำแหน่งไหนที่ทราบเป็นครั้งสุดท้าย จากนั้นคุณก็สามารถสั่งให้เกิดเสียงดังบนแอร์พอดส์ข้างใดข้างหนึ่งหรือทั้งสองข้าง เพื่อตามหาหูฟังไร้สายได้ทันที เลิศมั้ยล่ะ


4. Siri เก่งขึ้นอีก
อีกความพิเศษที่เพิ่มขึ้นบน iOS 10.3 คือ การที่สิริจะช่วยให้คุณทำอะไรๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น เช่น ชำระเงินและเช็กสถานะของบิลต่างๆ ผ่านแอปชำระเงิน, รองรับการเรียกรถรับส่งตามเวลาที่กำหนดด้วยแอปเรียกรถ, เช็กระดับน้ำมันรถหรือสถานะการล็อกรถเมื่อใช้งานด้วยแอปผู้ผลิตรถยนต์ เป็นต้น

5. CarPlay ก็มา!
อันนี้สำหรับรถยนต์ที่รองรับระบบลูกเล่นและเทคโนโลยีใหม่ๆ ก็สามารถใช้งานหลังจากอัพเดต iOS 10.3 ได้แล้ว เช่น ปุ่มลัดบนแถบสถานะเพื่อเข้าถึงแอปที่ใช้งานล่าสุด, เพลงที่กำลังเล่นผ่าน Apple Music จะสามารถเข้าสู่รายการถัดไปและอัลบั้มเพลงที่กำลังเล่นอยู่ได้ เป็นต้น

สำหรับลูกเล่นใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามาบน iOS 10.3 ยังไม่หมดแค่นี้ แต่ยังมีเรื่องของการปรับปรุงและแก้ไขจุดบกพร่องอื่นๆ ด้วย อาทิ การเช่าครั้งเดียวและสามารถชมภาพยนตร์ iTunes บนอุปกรณ์ทุกเครื่องของคุณ, การตั้งค่าใหม่ที่รวมข้อมูลบัญชี Apple ID ของคุณ การตั้งค่า และอุปกรณ์ต่างๆ ไว้ที่เดียวกัน, แอปปฏิทินสามารถลบคำเชิญที่ไม่ต้องการ และแจ้งว่าเป็นการเชิญขยะได้, ปรับปรุงเสถียรภาพของ VoiceOver สำหรับแอปโทรศัพท์ Safari และแอปเมล เป็นต้น.


แท็กที่เกี่ยวข้อง

iOSไอโอเอสiOS 10.3iOS ใหม่Apple

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:59 น.