ไมโครซอฟท์ ลงทุนใน Bukalapak สตาร์ทอัพจากอินโดนีเซีย

ข่าว

  ไมโครซอฟท์ ลงทุนใน Bukalapak สตาร์ทอัพจากอินโดนีเซีย

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 พ.ย. 2563 11:44 น.
  SHARE

  ไมโครซอฟท์ ลงทุนใน Bukalapak สตาร์ทอัพจากอินโดนีเซีย

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2563 11:44 น.

  ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ยืนยันว่า พวกเขาได้เข้าไปลงทุนในบริษัทสตาร์ทอัพจากประเทศอินโดนีเซียอย่าง Bukalapak เรียบร้อยแล้ว โดยบริษัทแห่งนี้ เป็นหนึ่งในบริษัทอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในอินโดนีเซีย

  ภายใต้ข้อตกลงการลงทุนร่วมกัน ทาง Bukalapak จะนำ Azure แพลตฟอร์มคลาวด์ คอมพิวติงของไมโครซอฟท์ เข้ามาใช้งาน

  ทั้งนี้ Bukalapak ปฏิเสธที่จะเปิดเผยตัวเลขที่ไมโครซอฟท์เข้ามาให้การสนับสนุน เช่นเดียวกับทางไมโครซอฟท์ ที่ปฏิเสธจะออกความเห็นในเรื่องของตัวเลขการลงทุนเช่นกัน แต่มีการประเมินว่า เงินที่ไมโครซอฟท์นำมาลงทุนใน Bukalapak น่าจะไม่ต่ำกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

  ปัจจุบัน Bukalapak ถือเป็นสตาร์ทอัพระดับยูนิคอร์นของอินโดนีเซีย โดยพวกเขาเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของประเทศ ก่อตั้งบริษัทในปี 2010 มีผู้ร่วมก่อตั้ง 3 คน ได้แก่ Achmad Zaky, Nugroho Herucahyono และ Fajrin Rasyid ซึ่งจากผู้ก่อตั้ง 3 คนในวันนั้น ตอนนี้ Bukalapak มีพนักงานทั้งสิ้น 2,600 คน

  หลังการเข้ามาร่วมให้การสนับสนุนของไมโครซอฟท์ คาดว่า มูลค่ากิจการของ Bukalapak น่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2.5-3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

  นอกจากไมโครซอฟท์แล้ว Bukalapak ยังมี Ant Group บริษัทในเครืออาลีบาบา (Alibaba), GIC ซึ่งเป็นกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติสิงคโปร์ และ Emtek สื่อรายใหญ่ของประเทศอินโดนีเซียให้การสนับสนุนอีกด้วย

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไมโครซอฟท์สตาร์ทอัพMicrosoftBukalapakอินโดนีเชียยูนิคอร์นอาลีบาบา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์