ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไมโครซอฟท์ และ Rise ประกาศรายชื่อผู้ชนะในโครงการ Hack the Future: Business Rebound Edition

  ไทยรัฐออนไลน์
  25 ก.ย. 2563 17:24 น.

  SHARE

  ไมโครซอฟท์ และ Rise ประกาศรายชื่อผู้ชนะในโครงการ Hack the Future: Business Rebound Edition

  ไทยรัฐออนไลน์25 ก.ย. 2563 17:24 น.

  ไมโครซอฟท์ และ Rise ประกาศรายชื่อผู้ชนะในโครงการ Hack the Future: Business Rebound Edition

  ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย และ RISE สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กร เผยรายชื่อผู้ชนะเลิศในโครงการ Hack the Future: Business Rebound Edition เพื่อช่วยผู้ประกอบการไทย เอาชนะวิกฤติจากโควิด-19

  ริคกี้ คาปูร์ รองประธานฝ่ายขาย การตลาด และปฏิบัติการของไมโครซอฟท์ เอเชียแปซิฟิก ได้ตัดสินใจเลือกทีมผู้ชนะทั้งสิ้น 3 ทีม พร้อมมอบรางวัลพิเศษให้อีก 1 ทีม จากทั้งหมด 8 ทีมที่เข้าชิงชัยในโค้งสุดท้าย

  • Alto Tech: โซลูชัน IoT ที่จัดการการใช้พลังงานภายในอาคารโดยอัตโนมัติ โดยพิจารณาจากการใช้งานจริง สามารถบอกได้ว่าห้องใดมีคนใช้งานอยู่หรือไม่ โดยไม่รบกวนความเป็นส่วนตัวของแขกที่มาพัก 
  • Bizcuit: ระบบอัตโนมัติสำหรับการเปิดรับเสียงตอบรับจากลูกค้า ที่นำศักยภาพของ AI มาวิเคราะห์ข้อมูล และให้คำแนะนำได้แบบเรียลไทม์ 
  • Vii Vision Intelligence: บริการที่นำ AI มาสนับสนุนการทำงานของพนักงานในการดูแล และประสานงานกับลูกค้า โดยช่วยให้ธุรกิจลดภาระด้านกำลังคนและต้นทุนในการให้บริการ 
  • และ Vulcan (รางวัลพิเศษสำหรับการส่งเสริมความเท่าเทียมกันในสังคม): โซลูชันฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้พิการสามารถตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย อาการป่วย และเช็กอินเมื่อเข้าสู่สถานที่หรืออาคารได้โดยอัตโนมัติ ทั้งยังสามารถใช้กล้องตรวจสอบว่าแต่ละคนใส่หน้ากากอยู่หรือไม่ โดยระบบ AI ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดนี้ ผ่านการฝึกโดยทีมงานที่ประกอบไปด้วยผู้ที่ความบกพร่องทางการได้ยิน

  ทั้งนี้ ผู้ชนะทุกทีมจะได้เข้าร่วมโครงการ Microsoft for Startups และร่วมพัฒนาโซลูชันกับทางไมโครซอฟท์

  ทางด้าน นายธนวัฒน์ สุธรรมพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ทุกทีมในการแข่งขัน Hack the Future: Business Rebound Edition ต่างมุ่งเป้าไปที่การแก้ไขปัญหาที่ธุรกิจล้วนเผชิญอยู่ในขณะนี้ และเราก็หวังว่าพวกเขาจะได้ก้าวต่อไปกับแนวคิดของตัวเอง เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีต่อไปในภาคธุรกิจไทย

  “ผมขอแสดงความยินดีกับทั้ง 4 ทีม ที่ได้รับรางวัลจากผลงานที่โดดเด่นของพวกเขา และพวกเราทุกคนที่ไมโครซอฟท์ ก็จะตั้งตารอวันที่โซลูชันของพวกเขาออกสู่ตลาดเพื่อพลิกการทำงานของธุรกิจในอนาคตอันใกล้นี้”

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไมโครซอฟท์RISEโควิด-19

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:49 น.