ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อาลีบาบา จับมือบีเอ็มดับเบิลยูร่วมดันสตาร์ทอัพ

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2563 13:27 น.
  SHARE

  อาลีบาบา กรุ๊ป จับมือบีเอ็มดับเบิลยู (BMW) ผู้ผลิตรถยนต์เยอรมัน สร้างฐานนวัตกรรม ร่วมพัฒนาสตาร์ทอัพด้านอินเทอร์เน็ตและยานยนต์ในจีน

  สำนักข่าวซินหัวรายงานถึงการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ว่า เป็นความร่วมมือกันในนามของ อาลีบาบา คลาวด์ (Alibaba Cloud) สายธุรกิจคลาวด์คอมพิวติงของอาลีบาบา และบีเอ็มดับบลิว สตาร์ทอัพ การาจ (BMW Startup Garage) และมีการตั้งสำนักงานแห่งใหม่ ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีจินเฉียว ใจกลางเขตผู่ตงใหม่

  ฐานนวัตกรรมนี้จะจัดหาทรัพยากรและบริการด้านเทคนิคให้แก่องค์กรกว่า 300 แห่ง เกี่ยวกับคลาวด์คอมพิวติง กระบวนการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เทคโนโลยีรถยนต์ ยานยนต์ รวมถึงการฝึกอบรมด้านเทคนิคและบริการให้คำปรึกษาใน 3 ปีข้างหน้า

  ภายในพื้นที่สำนักงาน ขนาดกว่า 5,000 ตารางเมตร จะเปิดให้ทีมสตาร์ทอัพนำเสนอโครงการอย่างน้อย 30 โครงการ รวมทั้งบริษัทและโครงการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาจได้รับการสนับสนุนทางการเงินและบริการด้วย

  โยเคน โกลเลอร์ (Jochen Goller) ประธานและซีอีโอของบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศจีน กล่าวว่า บีเอ็มดับเบิลยูมีแผนลงทุนในจีน โดยมีสถานีฐาน 5G 34,000 แห่ง และเครื่องชาร์จพลังงาน 100,000 เครื่องที่เซี่ยงไฮ้ ภายใน 3 ปีนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Startupสตาร์ทอัพอาลีบาบาBMWเทคโนโลยีรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้