ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดดีล 7 ศิลปินไทย! โชว์เพลงผ่านแอป 'Apple Music'

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2560 08:05 น.
  SHARE

  Apple เปิดให้ฟังเพลงจาก 7 ศิลปินไทย แบบไม่ปิดกั้นค่าย ผ่านแอป Apple Music ประเดิมวันนี้วันแรก พร้อมราคาพิเศษเอาใจนักเรียนนักศึกษา…

  เพราะช่องทางการฟังเพลงในปัจจุบันมีให้เลือกมากมาย หลากหลายช่องทาง แต่รูปแบบการรับฟังเพลงที่ถูกลิขสิทธิ์นั้นอาจยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก วันนี้ เราอาสาพาคุณไปทำความรู้จักกับอีกรูปแบบของการฟังเพลงจาก Apple Music (แอปเปิล มิวสิก) ซึ่งเป็นการรวมตัวครั้งใหญ่ร่วมกับ 7 ศิลปินชื่อดังของไทย โดยไม่แบ่งแยกค่ายและสไตล์เพลง

  สำหรับแคมเปญเกี่ยวกับเพลง...ก่อนหน้านี้ แอปเปิล เคยเปิดตัวแคมเปญ "Hear it Here First" (ฟังก่อนใครฟังที่นี่) แต่เป็นความร่วมมือกับค่ายเพลงบางส่วนในไทยเท่านั้น ส่วนศิลปินไทย 7 คนแรกที่ได้ร่วมมือกับ Apple Music ในครั้งนี้ ได้แก่ X0809, SIN, อิงค์ วรันธร, เอิต ภัทรวี, กันต์ ชุณหวัตร, แต๊บ ธนพล และ BOWKYLION

  และถ้าใครยังสงสัยว่า Apple Music คืออะไร ตามมาทางนี้ เรามีคำตอบ!

  1. Apple Music ก็คือแอปพลิเคชันทางดนตรี ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับฟังเพลงแบบถูกลิขสิทธิ์ มีแอปให้ใช้งานอยู่บนไอโฟน ไอแพด ที่คุณคุ้นเคยในชื่อ Music (เพลง) หรือแอป iTunes บนแมคโอเอส

  2. คุณสามารถค้นหาเพลงจากศิลปินที่ชื่นชอบ เพลงใหม่ หรือเพลย์ลิสต์ที่แอปได้คัดสรรไว้ให้แล้ว โดยสามารถเลือกดาวน์โหลดเก็บไว้ภายในเครื่องเพื่อฟังเพลงโปรดแบบออฟไลน์ได้ด้วย

  3. แอปเปิลเปิดให้ใช้งานฟรี 3 เดือน คุณสามารถกดรับสิทธิ์ดังกล่าวได้ทันทีตั้งแต่เข้าใช้งานแอปดังกล่าว ส่วนอัตราค่าบริการ (รายเดือน) นั้นสามารถเลือกสมัครได้ 2 รูปแบบ คือ สมาชิกแบบบุคคลหรือแบบครอบครัว ในราคา 129 บาท และ 199 บาท แต่ถ้าเป็นนักศึกษาจะได้ราคาสมาชิกพิเศษ 69 บาทต่อเดือน

  รักใครชอบใคร สามารถติดตามผลงานของทั้ง 7 ศิลปิน ผ่าน Apple Music ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Apple Musicแอปเปิล มิวสิกแอป ฟังเพลงAppเพลงฟังเพลง จากApp

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้