ไลฟ์สไตล์
100 year

อีกทีกับ Nintendo Switch รู้จักกันก่อนขายที่ญี่ปุ่น 3 มี.ค.60 (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2560 08:20 น.
SHARE

อีกทีกับ Nintendo Switch รู้จักกันก่อนขายที่ญี่ปุ่น 3 มี.ค.60 (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2560 08:20 น.

อีกหนึ่งเครื่องเกมของปีนี้ที่ได้การตอบรับดีจากคอเกมชาวไทยนั่นคือ Nintendo Switch เตรียมจ่อขายที่ญี่ปุ่น 3 มี.ค.2560 ทางไทยแวร์ดอทคอมเลยทำอินโฟกราฟิก เพื่อให้ได้รู้จัก เครื่องเกมไฮบริดตัวใหม่นี้กันมากขึ้น...

เรียกเสียงฮือฮา ลูบปากร้องซี้ด จากเหล่าเกมเมอร์ชาวไทยไปได้พอสมควร สำหรับ นินเทนโด สวิตช์ (Nintendo Switch) เครื่องเกมรุ่นใหม่จากค่ายนินเทนโด ที่เรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมากตั้งแต่งานเปิดตัว เพราะเป็นเครื่องเกมแบบไฮบริด ที่สามารถเล่นแบบตั้งโต๊ะที่บ้าน หรือแปลงร่างเป็นเครื่องเล่นเกมแบบพกพาก็ได้

ข่าวแนะนำ

แม้ว่าสเปกเครื่องด้านความแรงและประสิทธิภาพจะดูไม่แรงเท่าไหร่นัก เมื่อเทียบกับคู่แข่งในตลาดคอนโซลอย่าง Xbox และ PlayStation 4 Pro แต่ก็ไม่น่าแปลกใจนัก เพราะที่ผ่านมาทางนินเทนโดไม่เคยแข่งด้านสเปกอยู่แล้ว แต่จะเน้นไปที่รูปแบบการเล่น และเนื้อหาของเกมเป็นหลัก ซึ่ง Nintendo Switch ก็ออกแบบมาตอบโจทย์ข้อนี้ได้เป็นอย่างดี

ผู้เล่นสามารถนำ Nintendo Switch เสียบกับ Dock เพื่อต่อเล่นกับโทรทัศน์ หรือถอดออกจาก Dock เพื่อเล่นแบบพกพา อีกทั้งสามารถจะกางขาตั้งที่หลังตัวเครื่อง แล้วถอดปุ่มควบคุมออกจากทั้งสองด้านของตัวเครื่อง เพื่อเล่นกับเพื่อนพร้อมกันสองคนด้วยเครื่องเพียงเครื่องเดียวก็ได้ จะเห็นได้ว่าแนวคิดของ Nintendo Switch นั้น ถูกทำมาเพื่อความสนุกในครอบครัวและเพื่อนฝูงอย่างแท้จริง เน้นที่การเล่นร่วมกันกับเพื่อนๆ มากกว่าจะเป็นการเล่นเพียงคนเดียว

สำหรับคอนโทรลเลอร์ควบคุมด้านข้างที่แยกออกมาได้ เรียกว่า จอย-คอน (Joy-Con) ที่มีเซนเซอร์ไจโรและ เอ็กเซเลโรมิเตอร์ (Accelerometer) คอยตรวจจับทิศทางการเคลื่อนไหว รวมทั้ง ไอพี คาเมร่า ที่แยกแยะวัตถุด้านหน้าได้ การแสดงผลเมื่อดูผ่านจอจะแสดงที่ความละเอียด 720p แต่เมื่อนำไปต่อกับ Dock จะให้ความละเอียดที่ 1080p เลยทีเดียว โดยภาพที่คมชัดสมจริงได้มาจากพลังการประมวลผลของกราฟิกชิป TegraX2 ของ nVidia ตัวเครื่องนินเทนโด สวิตช์ มีพื้นที่ความจำในตัว 32 GB และตลับเกมที่ใช้มีความจุ 16GB และไม่มีการล็อกโซนเกม ซื้อเกมจากที่ไหนก็เล่นได้หมด อายุการใช้งานแบตเตอรี่เมื่อชาร์จเต็ม 100 ใช้งานได้ 3-6 ชั่วโมง 

มีระบบ Nintendo Online Service ที่ให้ผู้เล่นสามารถแชตกับเพื่อน หรือ ชวนเพื่อมาเล่นเกมแบบมัลติเพลย์เยอร์ได้ ส่วนการเล่นเกมออนไลน์ จะมีค่าบริการ ส่วนราคาค่าตัวของ Nintendo Switch เบื้องต้นจะอยู่ที่ประมาณ 10,600 บาท

สำหรับคนที่สนใจ Nintendo Switch อยู่ ไทยแวร์ดอทคอมรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจของ Nintendo Switch เอามาทำเป็น Infographic เพื่อให้อ่านเข้าใจได้ง่ายๆ ดังนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Nintendo Switchนินเทนโด สวิตช์เครื่องเกมNintendo Switch ราคาNintendo Switch ขายเมื่อไหร่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:20 น.