สัมผัสซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 10 พลัส ตอบโจทย์ทุกรูปแบบ

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >เทคโนโลยี
  3. >รีวิว

สัมผัสซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 10 พลัส ตอบโจทย์ทุกรูปแบบ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2562 08:01 น.
บันทึก
SHARE

สัมผัสซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 10 พลัส ตอบโจทย์ทุกรูปแบบ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2562 08:01 น.

กระแสตอบรับของ Samsung Galaxy Note 10 หลังจากที่วางตลาดในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยได้รับการตอบรับอย่างดีมาก โดยเฉพาะแฟนๆตระกูล Note ที่ รอคอยกัน และถูกมองว่าเป็นสมาร์ทโฟนแอน-ดรอยด์ดีที่สุดในปัจจุบัน กับการออกแบบดูหรูหรา ทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบ

เรามาดูว่าสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของซัมซุงรุ่นนี้กัน เป็นครั้งแรกที่มาพร้อม 2 รุ่นให้เลือกกันคือ Note 10 ขนาดจอ 6.3 นิ้ว จอเล็กกว่า เบากว่า สเปกน้อยกว่า เช่น แบตตัวเล็กกว่า แรมจุน้อยกว่า ราคาเริ่มต้น 32,900 บาท มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Aura Glow, Aura Pink และ Aura Black และ Note 10+ ขนาดจอ 6.8 นิ้ว แต่โดยรวมแล้วการใช้งานจะเหมือนกัน ราคาเริ่มต้น 37,900 บาท มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Aura Glow, Aura White และ Aura Black

ทางซัมซุงได้จัดส่ง Galaxy Note 10+ มาให้ทดสอบและรีวิว สี Aura Glow รุ่น 256 GB ซึ่งการออกแบบหน้าจอแบบไร้ขอบ กล้องหน้าออกแบบให้มีขนาดเล็ก

ฝังอยู่กึ่งกลางด้านบนจอ หน้าจอคมชัดกับจอ AMOLED รองรับ HDR 10+ ดูรูปภาพและวิดีโอสว่างสดใส พร้อมเทคโนโลยีหน้าจอถนอมสายตา ช่วยลดแสงสีฟ้าโดยมีไม่ลดคุณภาพของสีภาพ

คุณสมบัติใหม่ๆของ S Pen ที่เป็นจุดขายสำคัญของรุ่นนี้น่าสนใจหลายๆอย่าง เริ่มต้นจากเปลี่ยนลายมือจากการใช้ปากกาให้เป็นเท็กซ์ หรือตัวอักษรพิมพ์ได้เลย ผ่านแอปพลิเคชัน Samsung Note สามารถนำไปใช้งานได้ต่อจะแชร์เป็นไฟล์เวิร์ด, พีดีเอฟ และรูปภาพ สามารถปรับขนาดและสีของตัวอักษรได้ตามต้องการ หรือจะนำไปทำงานต่อไปได้เลย

Air Actions คือใช้สั่งงานได้มากยิ่งกว่าการเป็นเพียงแค่รีโมตธรรมดา ช่วยสั่งงานด้านกล้องได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายกด 1 ครั้งเพื่อถ่าย 2 ครั้งสลับกล้อง ตวัดขึ้น-ลงเพื่อสลับกล้องหน้า-หลัง ตวัดซ้ายไปโหมดกล้องถัดไป ตวัดขวาไปโหมด ก่อนหน้า หมุนซ้ายซูมเข้า หมุนขวาเพื่อซูมออก

AR Doodle ใช้ปากกา S Pen วาดเขียนหน้าจอเมื่อเปิดกล้องใช้โหมดนี้เพื่อสร้างความสนุกสนานกับการวาดภาพเส้นเติมสีสัน ส่องกล้องไปยังบุคคลที่ต้องการถ่ายหรือวัตถุ แล้ววาดเติมแต่งรูปภาพให้ดูสนุกๆ เหมือนกับการวาดภาพบนอากาศยังไงยังงั้น

อีกจุดเด่นที่สำคัญของ Note 10+ คือ แอปพลิเคชัน Samsung DeX ที่ผสมผสานระหว่างสมาร์ทโฟนกับคอมพิวเตอร์อย่างไร้รอยต่อ โดยทำงานร่วมกับคอมพิวเตอร์พีซี หรือคอมพิวเตอร์ Mac ได้ง่าย ทดสอบ ด้วยการนำ Macbook Air มาเชื่อมต่อ

กับ Note 10+ ผ่านสายเคเบิล USB–C ขั้นแรกให้ลงแอป DvX ผ่านเว็บไซต์ของ Samsung เมื่อดาวน์โหลด ลงคอมพิวเตอร์ก็สามารถ ใช้งานได้เลย ลากไฟล์ จาก Note 10+ มาใช้ งานบน Macbook Air ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากๆ

สำหรับ Windows 10 เชื่อมต่อด้วย Quick Panel ได้โดยตรงด้วยคลิก สามารถเห็นการแจ้งเตือน รับ-ส่งข้อความ ดูรูปภาพได้โดยไม่ต้องละสายตามายังโทรศัพท์

สำหรับคุณสมบัติการใช้งานกล้อง มีกล้องหลังมา 3 ตัว กล้องหลัก กล้องมุมกว้างและเทเลที่ถูกพัฒนาออกมาให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องง่ายเหมือนมืออาชีพ มี AI ช่วยแนะนำมุมถ่ายที่ดีที่สุด ทำงานได้เร็วกว่ารุ่นก่อนๆมาก ช่วยให้มือสมัครเล่น หรือผู้ถ่ายภาพมือใหม่ได้เห็นมุมมองราวกับมืออาชีพ รวมทั้ง Live focus ช่วยให้การถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอดูชัดเจน สีสดใส ดึงใบหน้าบุคคลออกมาได้อย่างโดดเด่น โหมดถ่ายภาพกลางคืน ใช้ถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อยทุกสถานการณ์

ขณะการถ่ายวิดีโอมีโหมดซูมเสียง ช่วยให้การถ่ายวิดีโอระยะไกล แต่ได้ยินเสียงชัด ทดสอบจากการถ่ายเด็กเรียนว่ายน้ำในสระว่ายน้ำระยะไกล 20 เมตร ตัวกล้องจับเสียงแขนตีน้ำได้ชัดเจนดี และโหมดกันสั่นขณะถ่ายวิดีโอก็ทำได้ดีทีเดียว ด้าน VDO Editor ตัดต่อได้ง่ายรวดเร็วใช้งานร่วมกับปากกา S Pen ได้ตอบสนองกับคนทำคอนเทนต์ผ่านโทรศัพท์นี้ได้ รวมทั้งการบันทึกหน้าจอ screen recorder บันทึกไฟล์วีดิโอคมชัดมาก

ส่วนคุณสมบัติการเล่นเกม ตอบรับเกมได้ทุกสถานะ ไม่ว่าจะเป็นเกมหนักๆ เช่น เกม Identity V เล่นได้อรรถรสมากเพราะสเปก Note 10+ จัดเต็มมาทั้งหน้าจอ ลำโพง ตอบโจทย์การเล่นเกมได้ดีมาก

บทสรุป Samsung Galaxy Note 10++ นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงใช้งานได้ทุกรูปแบบ ทั้งเรื่องงานและบันเทิงครบครันในเครื่องเดียวกัน ตอบสนองคนรุ่นใหม่ในสังคมดิจิทัลมีไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ.

เช็คราคาทุกครั้ง ก่อนช้อป >>> https://thai.biggo.com/s/?q=samsung+&x=0&y=0?utm_source=thairath&utm_medium=article&utm_content=biggo

วิดีโอแนะนำ

ข้าวแกงสวนกระแส 10 บาท ข้าวตักไม่อั้น
01:37

ข้าวแกงสวนกระแส 10 บาท ข้าวตักไม่อั้น


ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 13:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์