รีวิว "GoPro HERO7 Black" สเปกใหม่ น่าซื้อไหม?

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >เทคโนโลยี
  3. >รีวิว

รีวิว "GoPro HERO7 Black" สเปกใหม่ น่าซื้อไหม?

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2561 06:05 น.
บันทึก
SHARE

รีวิว "GoPro HERO7 Black" สเปกใหม่ น่าซื้อไหม?

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2561 06:05 น.

เปิดตัวจนเป็นเสียงฮือฮากันไปทั่วโลก สำหรับ GoPro HERO7 Black แอ็กชั่น คาเมร่า ขนาดจิ๋วสำหรับผู้ที่ชอบความท้าทาย และต้องการมุมมองใหม่ในการถ่ายภาพ

ปัจจุบัน ถึงแม้คนส่วนมากจะนิยมใช้สมาร์ทโฟนในการถ่ายภาพ แต่กล้องประเภท "แอ็กชั่น คาเมร่า" (Action Camera) ก็ยังได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยจุดเด่นด้านขนาดเล็ก กะทัดรัด กับมุมมองภาพกว้างๆ ทั้งยังจับใส่อุปกรณ์เสริมเพื่อแปลงร่างสำหรับถ่ายภาพขณะเล่นกีฬา ขี่จักรยาน ขับมอเตอร์ไซค์ และถ่ายภาพใต้น้ำ เรียกว่าพร้อมใช้หลากหลายสถานการณ์ จึงไม่น่าแปลกใจที่แอ็กชั่น คาเมร่า จะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ได้ไปทดสอบเจ้า GoPro HERO7 Black ตัวใหม่ล่าสุดนี้ถึงเกาะสมุย ทั้งพาลงไปดำใต้น้ำ รวมไปถึงใส่ขับ ATV เรียกได้ว่าสะเทินน้ำสะเทินบก ลุยจริงแบบไม่ใช้สแตนด์อิน เพื่อนำเรื่องราวมาฝากคุณผู้อ่านว่าเจ้ากล้องรุ่นใหม่นี้มันเจ๋งอย่างไร...

ดีไซน์ภายนอกยังคล้ายแบบเดิม

หากให้พูดถึงรูปร่างหน้าตา ก็ต้องบอกว่าแทบไม่มีอะไรต่างไปจากเดิมมากนัก ไซส์เท่าเดิม มีโลโก้ HERO7 ที่ใหญ่ขึ้นทำให้สังเกตง่ายว่าเป็นรุ่นอะไร ส่วนปุ่มต่างๆ ก็ยังคงอยู่ในตำแหน่งเดิม สะดวกต่อการใช้งาน

ส่วนหน้าจอด้านหลังก็ยังมีขนาด 2 นิ้ว สัมผัสได้ลื่นไหลดี ตลอดเวลาที่ทดลองใช้ก็ยังไม่เจอปัญหาหน้าจอหน่วงใดๆ ขนาดหน้าจอก็ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไปสำหรับการใช้งาน จะนิ้วเล็ก นิ้วอ้วน ก็กดเลือกใช้งานได้สะดวกแน่นอน

ไฮไลต์เด็ดที่เป็นจุดขาย 

จุดเด่นใหญ่ๆ ที่เราพบว่ามันเด็ดจริงๆ มีทั้งหมด 2 อย่างด้วยกัน ได้แก่ 1.ฟังก์ชั่น HyperSmooth เพื่อลดการสั่นไหวของวิดีโอ ซึ่งจะช่วยลดการสั่นไหวขณะถ่ายภาพเหมือนมีกิมบอล โดยไม่ต้องใช้กิมบอล

2.สตรีมมิ่งไลฟ์ เป็นครั้งแรกที่คุณจะสามารถไลฟ์เรื่องราวผ่าน GoPro ด้วยสตรีมมิ่งวิดีโอ พร้อมทั้งบันทึกวิดีโอที่สตรีมลงในการ์ด SD ในความละเอียดสูงได้

รองรับการถ่ายภาพ-วิดีโอที่คมชัดกว่าเดิม

กล้องรองรับความละเอียดภาพระดับสูง วิดีโอ 4K 60FPS และภาพถ่าย 12 เมกะพิกเซล มี 3 ฟังก์ชั่นหลักให้เลือก ได้แก่ ภาพนิ่ง, วิดีโอ, และไทม์แลปส์โหมด 

เพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุด นั่นคือวิดีโอ TimeWarp บันทึกวิดีโอไทม์แลปส์ที่ไร้การสั่นไหวในขณะที่คุณเคลื่อนไหวในฉาก เพิ่มความเร็วได้สูงสุด 30x และยังมีฟังก์ชั่น SuperPhoto – ถ่ายภาพที่ดีที่สุด โดยอัตโนมัติ ด้วยระบบ HDR, Local Tone Mapping และการลดเสียงรบกวนอย่างชาญฉลาดด้วยจ้า (Multi-Frame Noise Reduction) 

พ่วงคุณสมบัติที่เราต้องการ

แน่นอนว่า Hero7 นั้นมีความทนทานและกันน้ำโดยไม่ต้องใส่กรอบใดๆ ลึกถึง 10 เมตร จะน้ำจืดหรือน้ำเค็มก็สามารถลุยลงไปได้เลย ไม่จำเป็นต้องใส่กรอบใดๆ ให้หนาเทอะทะ 

สามารถบันทึกภาพถ่ายและวิดีโอในแนวตั้ง ซึ่งเหมาะสำหรับแชร์ลง Snapchat และ Instagram Stories

มีระบบเสียงที่ดีขึ้น โดยคุณสามารถปรับแต่งระบบเสียงเพื่อรองรับการจับรูปแบบเสียงได้กว้างขึ้น พร้อมทั้งวัสดุไมโครโฟนรูปแบบใหม่ที่ช่วยลดเสียงสั่นสะเทือนหากบันทึกวิดีโอในสถานการณ์ที่มีการเคลื่อนไหวค่อนข้างแรง เช่น นั่งบนหลังม้า หรือขับรถบนเส้นทางขรุขระ เป็นต้น

เชื่อมต่อง่ายเหมือนเดิม

เพิ่มความสะดวกด้วยการใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน GoPro ทำให้ตั้งค่าต่างๆ ถ่ายภาพ หรือเชื่อมต่อไวไฟกับกล้องเพื่ออัพโหลดภาพได้ง่ายมาก เอาใจคนที่ชอบอัพเดตบนโซเชียลแบบเรียลไทม์ ไม่ต้องรอถอด MicroSD Card หรือเสียบสาย USB เพื่อดึงข้อมูล

สรุป...ต้องรู้

หลังจากที่ได้ลองเล่นก็รู้สึกได้เลยว่า GoPro HERO7 Black เป็นรุ่นที่พัฒนามาได้อย่างดีเยี่ยม จนเราไม่รู้สึกว่ากล้องแอ็กชั่น คาเมร่า 1 ตัวจะต้องมีคุณสมบัติอะไรมากมายไปกว่านี้ ยิ่งระบบกันสั่นที่ทำมาได้ดีมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทำให้เราไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์กันสั่นอื่นๆ ก็สามารถถ่ายวิดีโอออกมาได้สวย

GoPro HERO7 Black มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 14,500 บาท

นอกจากนี้ยังมี กล้องรุ่นเล็กอย่าง HERO7 Silver (10,800 บาท) วิดีโอความละเอียด 4K และ HERO7 White (7,200 บาท) วิดีโอความละเอียด 1080p ที่เปิดวางขายพร้อมกันให้คุณเลือกด้วย

ข้อดี

- ฟังก์ชั่นป้องกันการสั่นยังคงเป็นอะไรที่เราประทับใจมากจริงๆ เพราะมันแตกต่างจากรุ่นก่อนๆ อย่างเห็นได้ชัด

- รองรับการใช้งานได้สะดวก ประกอบกับหน้าตาฟังก์ชั่นต่างๆ ก็ทำได้ง่ายต่อการเข้าใจ เรียกว่าจะเป็นมือใหม่เพิ่งเริ่มใช้งานแอ็กชั่น คาเมร่ารุ่นนี้เป็นตัวแรก...ก็รับรองว่าไม่ยากเกินไปแน่นอน

- ครบ...ทุกความต้องการสำหรับกล้องแอ็กชั่นคาเมร่า

ข้อเสีย

- รุ่น Silver และ White ไม่สามารถเปลี่ยนแบตฯ ได้

- กล้องร้อนค่อนข้างไว พอร้อนแล้วก็จะมีฝ้าขึ้น ซึ่งเป็นทุกตัวไม่ต้องตกใจ แค่รอให้เครื่องเย็นลงฝ้าก็จะหายไป แต่ทางที่ดีแบรนด์ก็ควรแก้ปัญหาเรื่องนี้ด้วย

- แบต 1 ก้อนอยู่ได้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง (โดยประมาณ เพราะขึ้นอยู่กับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่า หรือการใช้ฟังก์ชั่นอื่นๆ) ดังนั้นถ้าคุณออกไปทำกิจกรรมข้างนอกตลอดวัน อาจจะต้องมีแบตฯ สำรองติดไปด้วย

ชมภาพอื่นๆ จากกล้อง GoPro HERO7 Black...

ชมคลิปวิดีโอเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20
03:12

ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์