ไลฟ์สไตล์
100 year

รีวิวแอปฯ ใหม่ Messenger Kids ปลอดภัยสำหรับเด็ก 7-11 ปี

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2561 11:30 น.
SHARE

รีวิวแอปฯ ใหม่ Messenger Kids ปลอดภัยสำหรับเด็ก 7-11 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2561 11:30 น.

รู้หรือไม่? เด็กสมัยนี้พัฒนาการไปไวกว่าคนรุ่นเรามากๆ สามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียได้รวดเร็ว ง่ายดาย แล้วถ้าแอปฯ นั้นไม่เหมาะสมต่อเด็กล่ะ คนเป็นพ่อแม่จะป้องกันยังไงดี? 

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ได้ยินมาว่า มีแอปพลิเคชันใหม่สำหรับเด็ก ชื่อว่า Messenger Kids เพิ่งจะเปิดตัวมาไม่นานนัก โดยเริ่มใช้กันแพร่หลายในสหรัฐฯ แคนาดา เม็กซิโก และเปรู พ่อแม่ในต่างประเทศให้ความสนใจเรื่องนี้มากทีเดียว

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด...แอปฯ นี้มาเปิดตัวในบ้านเรา คนไทยสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้แล้วนะ เป็นแอปฯ ที่เหมาะสำหรับเด็กโดยเฉพาะ เด็กๆ สามารถแชตคุย ส่งวิดีโอ สติกเกอร์ และแชร์เรื่องราวต่างๆ ระหว่างกลุ่มเพื่อนผ่านโซเชียลมีเดียได้อย่างปลอดภัย

น่าสนใจขนาดนี้ เราไม่พลาดที่จะพาคุณไปรีวิวแอปฯ นี้กันซะหน่อย มาดูกันเลย...

ปลอดภัยกับเด็กวัย 7-11 ปี

เนื่องจากเด็กสมัยนี้ ในวัยตั้งแต่ 7-11 ปี พวกเขาสามารถเข้าถึงการใช้โซเชียลมีเดียได้แล้ว แทนที่จะปิดกั้นไม่ให้ลูกเล่นแท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน แต่หันมาป้องกันโดยการใช้แอปฯ ที่ปลอดภัยจะดีกว่า

ซึ่งแอปพลิเคชันที่ว่านี้จะช่วยให้เด็กๆ สามารถติดต่อกับครอบครัวและเพื่อนๆ ได้ด้วยวิธีการการพูดคุยผ่านวิดีโอ และส่งข้อความได้อย่างปลอดภัย

กว่าจะผลิตแอปฯ นี้ออกมาใช้งาน ทางทีมผู้ผลิตได้เข้าไปพูดคุยกับกลุ่มพ่อแม่ ครู ผู้ปกครอง และผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กและครอบครัวต่างๆ เพื่อรวบรวมความคิดเห็น

โดยพบว่าพ่อแม่ยุคดิจิทัลส่วนใหญ่ ต้องการแอปพลิเคชันที่ช่วยให้เด็กๆ สามารถติดต่อกับพ่อแม่และเพื่อนๆ ของลูกได้ แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถควบคุมการใช้งานแอปฯ ได้ตามที่ผู้ปกครองต้องการ

นั่นคือ พ่อแม่ต้องเป็นคนสมัครแอคเคาต์การใช้งานให้ลูก สามารถเห็นรายชื่อเพื่อนของลูก ผู้ปกครองจะทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสินใจในการตอบรับคำขอเป็นเพื่อนจากใครก็ตามที่ส่งคำขอเข้ามาหาลูกของคุณ

แอปฯ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

แอปพลิเคชันนี้จะให้บริการบนแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนของเด็กๆ ซึ่งสามารถควบคุมผ่านบัญชีผู้ใช้งาน Facebook ของพ่อแม่ได้เลย

Messenger Kids ไม่มีโฆษณาอยู่บนแพลตฟอร์ม และข้อมูลต่างๆ จะไม่ถูกนำไปใช้เพื่อการโฆษณาแต่อย่างใด เป็นแอปพลิเคชันที่ไม่มีค่าใช้จ่าย และไม่มีข้อเสนอให้จ่ายเงินเพื่อซื้อฟังก์ชั่นพิเศษอื่นๆ เพิ่มเติมของแอปพลิเคชันนี้

ฟีเจอร์ในแอปฯ ที่น่าสนใจ

แอปฯ นี้เต็มไปด้วยฟีเจอร์ที่ช่วยให้เด็กๆ ใช้ได้อย่างง่ายดายและสนุกสนาน เมื่อบัญชีผู้ใช้ถูกสร้างขึ้นโดยพ่อแม่แล้ว เด็กๆ จะสามารถเริ่มพูดคุยผ่านวิดีโอแบบตัวต่อตัว หรือเป็นกลุ่มกับเพื่อนๆ ก็ได้

นอกจากนี้ยังสามารถส่งรูป วิดีโอ มีคลังรูปภาพที่รวบรวมภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF กรอบรูป สติกเกอร์ หน้ากาก และอุปกรณ์การวาดรูปที่ถูกคัดเลือกเป็นพิเศษให้เหมาะกับเด็กๆ โดยเฉพาะ

ขั้นตอนการใช้งานแอปฯ

ดาวน์โหลด : ในขั้นตอนแรก พ่อแม่จะต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Messenger Kids ไว้บนแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนของลูก 

อนุมัติการใช้ : จากนั้นพ่อแม่จะต้องอนุมัติการใช้แอปฯ ให้กับเด็กๆ โดยยืนยันอุปกรณ์ของบุตรหลานด้วยการเข้าสู่ระบบผ่านบัญชีผู้ใช้ Facebook และรหัสของพ่อแม่เอง

ขั้นตอนนี้จะไม่เป็นการสร้างบัญชีผู้ใช้ Facebook ให้กับเด็ก หรือทำให้เด็กสามารถเข้าสู่ระบบบัญชีผู้ใช้ Facebook ของพ่อแม่ได้แต่อย่างใด


สร้างบัญชี : สร้างบัญชีผู้ใช้ให้กับบุตรหลานด้วยการใส่ชื่อของลูกลงไป หลังจากขั้นตอนนี้ พ่อแม่สามารถคืนอุปกรณ์ให้กับเด็กๆ และให้เด็กๆ เริ่มต้นใช้งานแอปฯ ได้เลย


เพิ่มเพื่อน : การเพิ่มเพื่อนในรายชื่อ พ่อแม่จะเป็นผู้ควบคุม โดยสามารถไปที่แผงควบคุมสำหรับ Messenger Kids จากแอปพลิเคชัน Facebook หลักของพ่อแม่ จากนั้นคลิกที่ “เพิ่มเติม” (More) ซึ่งอยู่ที่ด้านขวาล่างของแอปพลิเคชัน Facebook หลัก และคลิก “Messenger Kids” เพื่อไปยังหมวด “สำรวจ” (Explore)

เพียงเท่านี้ก็จะสามารถมั่นใจได้ว่าลูกๆ ของคุณสามารถใช้งานแอปฯ โซเชียลมีเดียได้อย่างปลอดภัยและเหมาะสมกับวัยของพวกเขาได้.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รีวิวไอทีMessenger Kidsโซเชียลมีเดียแอปฯ สำหรับเด็ก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 04:34 น.