ไอโฟน 8 ใกล้คลอด

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >เทคโนโลยี
  3. >รีวิว

ไอโฟน 8 ใกล้คลอด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ก.ย. 2560 08:15 น.
บันทึก
SHARE

ไอโฟน 8 ใกล้คลอด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ก.ย. 2560 08:15 น.

ในช่วงนี้สมาร์ทโฟนเรือธงจากหลายๆ ค่ายได้ทยอยเปิดตัวให้ผู้ที่สนใจและต้องการเปลี่ยนสมาร์ทโฟนใหม่ต้องคอยเช็กข้อมูลก่อนที่จะตัดสินใจก่อน เพราะยังมีอีกค่ายที่ใกล้จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่แล้ว นั่นก็คือ iPhone 8 จากค่ายแอปเปิลนั่นเอง

ช่วงที่ผ่านมาทางแอปเปิลได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการ iOS 11 มาล่วงหน้าและมีเวอร์ชั่นทดลองให้บริการหรือเบต้ามาให้ดาวน์โหลดเพื่อทดลองใช้และถูกปรับปรุงการใช้งานมาระดับหนึ่ง โดยเวอร์ชั่นล่าสุดทางแอปเปิลได้รับการพัฒนาไปมากแล้วพร้อมระบุว่าเวอร์ชั่นล่าสุดจะได้เห็นขีดความสามารถที่ดียิ่งๆขึ้นทั้งการใช้งานบนไอโฟนและไอแพด แต่ยังไม่แนะนำให้ดาวน์โหลดใช้งานบนอุปกรณ์หลักจนกว่าจะให้โหลดอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ แอปเปิลระบุว่าเวอร์ชั่นอย่างเป็นทางการจะเปิดให้ดาวน์โหลดกันอย่างเป็นทางการในเดือน ก.ย.ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นที่คาดกันจากหลายๆ สำนักข่าวว่าน่าจะประกาศพร้อมกับการเปิดตัว iPhone 8 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 12 ก.ย.ที่จะถึงนี้

iOS 11 ระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดนับเป็นอีกก้าวกระโดดที่สำคัญของแอปเปิลกับการเพิ่มขีดความสามารถใช้งานไอโฟนและไอแพดจะทรงพลังที่สุด เป็นส่วนตัว ที่สุด และอัจฉริยะที่สุด ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน พบประสบการณ์ใหม่ AR ใหม่ การใช้ผู้ช่วยส่วนตัว Siri กับคุณ-สมบัติที่มีความก้าวหน้าด้านการเรียนรู้ของระบบและปัญญาประดิษฐ์หรือ AI เสียงผู้ชายและผู้หญิงแบบใหม่ มีการปรับเสียงสูงต่ำ เน้นระดับเสียงและจังหวะในขณะพูดและความสามารถในการแปลภาษาอังกฤษเป็นจีน ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี และสเปน ส่วนภาษาไทยคงต้องรอพัฒนากันต่อไป

ล่าสุดทาง bloomberg.com รายงานว่า iPhone 8 ที่จะเปิดตัวนี้จะไม่มีปุ่ม Home และใช้ท่าทางหรือ gesture มาควบคุมการใช้งานแทน พร้อมกับ Dock ใหม่ที่ใช้งานเหมือนกับ iPad บน iOS 11

ขณะที่ 9to5mac.com รายงานพร้อมภาพและวีดิโอเรนเดอร์ใหม่จากนักพัฒนาและดีไซเนอร์ iPhone 8 กับการใช้ gesture สัมผัสกับการสั่งงานควบคุม Multitasking ได้อย่างไร พร้อมระบุว่า Dock ใหม่ที่เป็นแถบอยู่ด้านล่างของจอ จะทำให้การใช้งานแอพพลิเคชั่นผ่าน Multitasking ได้อย่างรวดเร็ว

นอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงอินเตอร์เฟสใหม่ ยังเปลี่ยนเป็นจอ OLED เต็มขอบ ขนาด 5.8 นิ้ว การออกแบบกระจกใหม่ ระบบชาร์จแบตไร้สาย กล้องหลังแบบแนวตั้ง ระบบสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ รวมไปทั้ง iPhone 7S iPhone 7S Plus แอปเปิลวอตช์ใหม่ 3 รองรับ LTE แอปเปิลทีวี 4K HDR

รวมทั้ง มีรายงานข่าวโดยหลังจากเปิดตัวจะมีการเปิดให้จองวันที่ 15 ก.ย. และจัดส่งลอตแรกในวันที่ 22 ก.ย. สำหรับบ้านเราต้องรอไปอีกพักใหญ่ รอแอปเปิลประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

สำหรับผู้ที่จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนใหม่คงต้องรออีกสักพักสำหรับการตัดสินใจละครับ!!

วิดีโอแนะนำ

เจ้าของบ้านร้อง เจอคอมแอร์ 8 ตัว จากบ้านตรงข้าม พ่นไอร้อนเข้าบ้านทั้งวัน
05:09

เจ้าของบ้านร้อง เจอคอมแอร์ 8 ตัว จากบ้านตรงข้าม พ่นไอร้อนเข้าบ้านทั้งวัน


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์