กีฬา
100 year

ทวิตเตอร์ แนะนำฟีเจอร์ใหม่ "ซ่อนการตอบกลับ" เพื่อความสบายใจในการสนทนา

ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ย. 2562 09:02 น.
SHARE

ทวิตเตอร์ แนะนำฟีเจอร์ใหม่ ซ่อนการตอบกลับ (hide replies) เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้ใช้ควบคุมบทสนทนาบนไทม์ไลน์ ช่วยเปลี่ยนโทนของเนื้อหาในบทสนทนา ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกปลอดภัยและสบายใจขึ้น

เครือข่ายสังคมออนไลน์ ทวิตเตอร์ (Twitter) เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ทั่วโลก สามารถซ่อนการตอบกลับ (Hide Replies) เพื่อควบคุมการสนทนาบนทวิตเตอร์ และช่วยให้ผู้ใช้งานรู้สึกปลอดภัยและสบายใจเมื่อสนทนาบนทวิตเตอร์ โดยฟีเจอร์นี้ช่วยเปลี่ยนหัวข้อ หรือเปลี่ยนโทนโดยรวมของเนื้อหาในบทสนทนาที่ผู้ใช้งานได้สร้างขึ้นได้ ทั้งนี้ ทวิตเตอร์ได้ทำการทดสอบฟีเจอร์นี้แล้วและพบว่าเป็นทางเลือกใหม่ในการจัดการบทสนทนา จึงได้ดำเนินการให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้ทั่วโลก ในแอปพลิเคชัน บน iOS, แอนดรอยด์, ทวิตเตอร์ไลต์ (Twitter Lite) และ twitter.com

สำหรับผู้ใช้งานทุกคนสามารถเลือกซ่อนการตอบกลับการทวีตนี้ได้แล้ว โดยจะยังคงเห็นและสามารถร่วมแสดงความคิดเห็นต่อการตอบกลับที่ถูกซ่อน ด้วยการกดไอคอนสีเทาที่ปรากฏอยู่บนทวีต วิธีนี้จะช่วยให้เจ้าของทวีตสามารถควบคุมการสนทนาได้ ในขณะที่คนอื่นๆ ก็ยังสามารถเห็นข้อความในการสนทนานั้นได้ทั้งหมด

สิ่งที่ทวิตเตอร์ได้เรียนรู้ระหว่างทำการทดสอบฟีเจอร์นี้พบว่า ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ส่วนใหญ่ใช้การซ่อนการตอบกลับกับข้อความที่พวกเขาคิดว่าออกนอกประเด็น ก่อกวน หรือมีเนื้อหาที่ไม่เกี่ยวข้องกับบทสนทนา และฟีเจอร์นี้เป็นตัวเลือกใหม่ที่จะหยุดการรบกวนบทสนทนา โดย 85% ของผู้ใช้งานที่เลือกวิธีซ่อนการตอบกลับจะไม่ใช้ การบล็อกบัญชีผู้ใช้ (block) หรือการซ่อนคำ (mute)


นอกจากนี้ ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ต่างก็อยากรู้ว่าบุคคลสำคัญ อาทิ นักการเมือง และนักข่าว จะใช้งานฟีเจอร์ใหม่นี้อย่างไร แต่จนถึงตอนนี้ผู้ใช้กลุ่มนี้ก็ยังไม่ได้ใช้การซ่อนการตอบกลับมากเท่าไรนัก ขณะที่ผู้ใช้งาน 27% ในประเทศแคนาดาที่ถูกซ่อนการตอบกลับระบุว่า พวกเขาจะพิจารณาว่าควรจะสร้างปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นๆ ต่อไปอย่างไรในอนาคต และคิดว่าฟีเจอร์นี้เป็นวิธีจัดการบนไทม์ไลน์ คล้ายกับวิธีการซ่อนคำ (mute)

ขณะที่ ทีมงานทวิตเตอร์ทราบว่า ผู้ใช้งานอาจจะอยากดำเนินการอะไรบางอย่างเพิ่มเติม หลังจากกดซ่อนการตอบกลับนั้นแล้ว โดยจะยังติดตามผลการใช้งานฟีเจอร์นี้ว่า ผู้ใช้งานจะต้องการบล็อกบัญชีต่อไปด้วยหรือไม่ ในส่วนของผู้ใช้งานบางคนระบุว่า พวกเขาไม่อยากกดซ่อนการตอบกลับเนื่องจากกลัวการตอบโต้จากคนที่ถูกกดซ่อน การตอบกลับ เพราะจะมีไอคอนของฟีเจอร์นี้ปรากฏอยู่บนทวีต อย่างไรก็ตามทวิตเตอร์จะยังคงรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์นี้ต่อไป และผลตอบรับเหล่านี้ได้นี้มาจากการใช้งานในช่วงแรกเท่านั้น ทวิตเตอร์คาดหวังที่จะทราบผลตอบรับของการใช้ฟีเจอร์นี้เพิ่มมากขึ้นเมื่อมีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นทั่วโลก


ทวิตเตอร์ยังคงดำเนินการในเรื่องของการควบคุม และสร้างความชัดเจนเกี่ยวกับข้อบังคับการใช้พื้นที่ในการสนทนาร่วมกันอย่างต่อเนื่อง และมีการทดสอบตัวเลือกใหม่ๆ เพิ่มด้วยว่าผู้ใช้สามารถตอบกลับข้อความ หรือสามารถเห็นได้บางข้อความ และกำลังศึกษาการเปลี่ยนแปลงของการเข้าไปมีส่วนร่วมกับบทสนทนาเพื่อศึกษาว่าการทำเช่นนี้จะนำไปสู่การสนทนาที่ดีขึ้นได้หรือไม่ ทวิตเตอร์มุ่งมั่นที่จะสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานรู้สึกปลอดภัยและสบายใจในการสนทนาบนทวิตเตอร์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทวิตเตอร์Twitterซ่อนการตอบกลับฟีเจอร์ใหม่Hide Repliesแสดงความคิดเห็นควบคุมการสนทนาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้