Apple Watch Series 7 ประสบปัญหาการผลิต เนื่องจากความสลับซับซ้อนด้านงานออกแบบ

ข่าว

  Apple Watch Series 7 ประสบปัญหาการผลิต เนื่องจากความสลับซับซ้อนด้านงานออกแบบ

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ก.ย. 2564 12:03 น.
  SHARE

  Apple Watch Series 7 ประสบปัญหาการผลิต เนื่องจากความสลับซับซ้อนด้านงานออกแบบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2564 12:03 น.

  ดูเหมือนว่า Apple Watch Series 7 ที่มีกำหนดเปิดตัวในปี 2021 จะประสบปัญหาในการผลิต โดยมีผลสืบเนื่องมาจากงานออกแบบที่มีการเปลี่ยนแปลง ทำให้เกิดความซับซ้อนและส่งผลต่อการผลิตในที่สุด

  สำนักข่าวบลูมเบิร์ก เปิดเผยว่า นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่จากค่ายแอปเปิลประจำปีนี้ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Apple Watch Series 7 กำลังประสบปัญหาในการผลิต จนอาจทำให้ผลิตภัณฑ์เปิดตัวและวางจำหน่ายล่าช้ากว่าที่กำหนด

  รายงานระบุว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดความล่าช้าอันเนื่องมาจาก Apple Watch Series 7 รุ่นนี้ มีความสลับซับซ้อนในแง่ของงานออกแบบ ซึ่งสอดคล้องกับข่าวลือที่มีมาก่อนหน้านี้ว่า Apple Watch Series 7 จะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น มาในขนาด 41 มม. และ 45 มม. และด้านข้างที่แบนกว่าเดิม

  จากปัญหาดังกล่าวทำให้แอปเปิลดูจะยังไม่พอใจคุณภาพในการผลิตมากนัก และในบางส่วนของการผลิตต้องหยุดชั่วคราว เพื่อให้ซัพพลายเออร์แก้ไขปัญหาในส่วนนี้ให้ได้ ก่อนที่จะเริ่มเดินเครื่องเข้าสู่กระบวนการผลิตในปริมาณมาก (Mass production) ต่อไป

  อย่างไรก็ดี นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แอปเปิลประสบปัญหาในการผลิต เพราะในการเปิดตัว Apple Watch ในปี 2015 ก็เกิดเหตุการณ์ทำนองนี้มาก่อนแล้ว และด้วยการที่แอปเปิลยังไม่ได้ประกาศเปิดตัว Apple Watch Series 7 อย่างเป็นทางการ จึงทำให้แอปเปิลสามารถแก้เกมได้หลายรูปแบบ ทั้งการจัดส่งในปริมาณที่น้อยลง หรือเลื่อนการวางจำหน่ายออกไปจากแผนงานเดิม เป็นต้น

  ในส่วนการเปลี่ยนแปลงของ Apple Watch Series 7 นอกจากเรื่องหน้าปัดที่จะมีรุ่น 41 มม. และ 45 มม. ชิปประมวลผลคาดว่าจะเป็นชิป Apple S7 ซึ่งจะทำงานได้เร็วกว่ารุ่นก่อนอย่าง Apple S6

  ทางด้านฟีเจอร์สุขภาพ เชื่อว่า Apple Watch Series 7 จะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ มากนัก ซึ่งกว่าที่จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการตรวจวัดความดันโลหิต, น้ำตาลในเลือด และระดับแอลกอฮอล์ มีความเป็นไปได้ว่าจะได้เห็นใน Apple Watch Series 8 ในปี 2022 เลยทีเดียว.

  ที่มา: Bloomberg

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Apple Watch Series 7Apple Watch Series 7 เปิดตัวApple WatchApple Watch Series 7 วางจำหน่ายแอปเปิลAppleนาฬิกาอัจฉริยะสมาร์ทวอตช์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 05:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์