ไลฟ์สไตล์
100 year

Glasses Lite คอนเซปต์อุปกรณ์ AR ในอนาคตของซัมซุง

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.พ. 2564 14:35 น.
SHARE

Glasses Lite คอนเซปต์อุปกรณ์ AR ในอนาคตของซัมซุง

ไทยรัฐออนไลน์

22 ก.พ. 2564 14:35 น.

เผยภาพหลุดวิดีโอของซัมซุง (Samsung) ที่แสดงให้เห็นเทคโนโลยีของอุปกรณ์สวมใส่ หรือ Wearable Device ในอนาคต ซึ่งมาในชื่อ Glasses Lite

WalkingCat หรือเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ @_h0x0d_ โพสต์วิดีโอที่เผยให้เห็นถึงการนำคอนเซปต์ของแว่นตา Augmented Reality (AR) มาใช้ในอนาคต ทั้งนี้ในวิดีโอ จะเห็นได้ว่า Glasses Lite จะมีลักษณะคล้ายแว่นตาทั่วไป แต่ภายในจะอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยี AR ทำให้ผู้สวมใส่สามารถดูยูทูบ (YouTube) เล่นเกมได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องใช้จอคอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่จำลองสถานการณ์จริงเพื่อใช้ในการดูแบบตัวอย่างบ้าน หรืองานออกแบบต่างๆ

พร้อมกันนี้ ในวิดีโอคอนเซปต์ของ Glasses Lite ใช้รับ/ส่งอีเมล โดยเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่มีชื่อว่า Dex Display ติดต่อสื่อสารพูดคุยผ่านวิดีโอคอล และด้วยความที่มันเป็นแว่นตา เมื่อออกไปเดินนอกบ้าน สามารถปรับโหมดให้เป็นแว่นกันแดด รวมถึงยังมีความสามารถในการควบคุมโดรนได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม จากวิดีโอดังกล่าวทำให้เกิดความไม่แน่ใจว่า สิ่งที่เห็นจากในวิดีโอตัวนี้ เป็นแนวคิดที่ใกล้จะเกิดขึ้นจริงแล้ว หรือว่าเป็นแค่แนวคิดจากทีม R&D (Research and Development) ของซัมซุงเท่านั้น

ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งโลกเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็นแอปเปิล (Apple) และไมโครซอฟท์ (Microsoft) ต่างมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยี AR เป็นอย่างมาก ซึ่งหากซัมซุง ไม่ร่วมพัฒนาเทคโนโลยี AR ก็อาจมีความเสี่ยงที่จะเป็นผู้ล้าหลังทางเทคโนโลยี ในวันที่ AR เริ่มต้นการใช้งานในวงกว้าง

ข่าวแนะนำ

ที่มา: 9to5Google

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซัมซุงSamsungอุปกรณ์ ARWearable DevicesAugmented RealityARแว่น AR

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 09:30 น.