ไลฟ์สไตล์
100 year

Boston Dynamics เผยคลิปวิดีโอความสามารถใหม่ของ Spot กระโดดเชือก-เปิดประตูเองได้

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2564 11:09 น.
SHARE

Boston Dynamics เผยคลิปวิดีโอความสามารถใหม่ของ Spot กระโดดเชือก-เปิดประตูเองได้

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2564 11:09 น.

Boston Dynamics บริษัทผู้ผลิตหุ่นยนต์ชื่อดัง ปล่อยคลิปวิดีโอตัวใหม่ของหุ่นยนต์ Spot ที่มาพร้อมกับแขนกล ทำให้หุ่นยนต์ Spot สามารถค้นหาสิ่งของ หยิบสิ่งของ เปิดประตูได้เอง ไปจนถึงเล่นกระโดดเชือก

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐอเมริกา Boston Dynamics บริษัทวิจัยและพัฒนาด้านหุ่นยนต์ โพสต์คลิปวิดีโอที่มีชื่อว่า Spot's Got an Arm! ซึ่งสื่อความหมายว่า หุ่นยนต์ Spot หุ่นยนต์ที่หลายประเทศซื้อไปในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยนำไปใช้ในการเดินลาดตระเวน พร้อมส่งเสียงเตือนเมื่อผู้คนไม่ได้เว้นระยะห่างระหว่างสังคม หรือ Social Distance กำลังจะมีแขนกลแล้ว

ข่าวแนะนำ

จากคลิปวิดีโอจะเห็นได้ว่า หุ่นยนต์ Spot จะมีแขนกลตั้งอยู่ด้านหน้า มีความสามารถที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการขุดหลุมสำหรับการปลูกต้นไม้ สามารถเปิดประตูเองได้ เก็บของที่ตกอยู่ตามพื้น ไปจนถึงกระโดดเชือก โดยเฉพาะการกระโดดเชือกที่ทำได้อย่างลงตัวมากๆ

ทั้งนี้ วิดีโอที่ถูกเปิดเผยออกมานั้น เป็นเพียงน้ำจิ้ม ก่อนที่ Boston Dynamics จะเปิดเผยรายละเอียดมากขึ้น ในงาน Meet Spot's Expanded Product Line วันที่ 2 กุมภาพันธ์ เวลา 5 ทุ่ม ตามเวลาประเทศไทย

สำหรับหุ่นยนต์ Spot เป็นหุ่นยนต์ที่ Bostan Dynamics ตั้งใจให้เป็นหุ่นยนต์ที่จะเข้าไปทำงานในพื้นที่เสี่ยง พื้นที่ที่เข้าถึงยาก ซึ่งเหมาะกับอุตสาหกรรมก่อสร้าง ธุรกิจน้ำมันและแก๊สธรรมชาติ และการสำรวจเหมือง เป็นต้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Boston Dynamicsหุ่นยนต์Spotโควิด-19สิงคโปร์แขนหุ่นยนต์เทคโนโลยี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 15:36 น.