ไลฟ์สไตล์
100 year

CES 2021: Razer เผยแนวคิดหน้ากาก N95 มี RGB LED ใช้งานซ้ำได้

ไทยรัฐออนไลน์
13 ม.ค. 2564 09:36 น.

SHARE

CES 2021: Razer เผยแนวคิดหน้ากาก N95 มี RGB LED ใช้งานซ้ำได้

ไทยรัฐออนไลน์13 ม.ค. 2564 09:36 น.

Razer ผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับเกม เผยคอนเซปต์หน้ากากอนามัยแบบ N95 ความไม่ธรรมดาของหน้ากากนี้อยู่ที่ เปลี่ยนสี RGB และใช้งานซ้ำได้

ที่งาน CES 2021 ผู้ผลิตเกมมิงเกียร์ชื่อดังอย่าง Razer แนะนำผลิตภัณฑ์จากโครงการที่มีชื่อว่า Project Hazel ซึ่งผลิตภัณฑ์จากโครงการดังกล่าว ก็คือ หน้ากากอนามัย N95 โดยที่ Razer อ้างว่า เป็นแบรนด์แรกของโลกที่ผลิตหน้ากาก N95 แบบใช้งานซ้ำได้

การออกแบบของหน้ากากอนามัยด้านนอกจะมีลักษณะมันวาว (Glossy) กันน้ำได้ พร้อมกันนี้พลาสติกประกอบงานของหน้ากากจาก Razer เป็นพลาสติกรีไซเคิล และมีความสามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้อีกด้วย

Razer บอกว่าหน้ากาก N95 ของพวกเขา กำลังอยู่ระหว่างการขออนุญาตจากองค์กรอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (Food and Drug Administration), ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (Centers for Disease Control and Prevention) รวมถึง มาตรฐานสำนักงานบริหารความปลอดภัยและอาชีวอนามัยแห่งชาติ ประเทศสหรัฐอเมริกา (Occupational Safety and Health Administration) นั่นจึงทำให้ Razer จึงยังไม่มีการประกาศราคา และกำหนดการวางจำหน่ายภายในงาน CES 2021

หน้ากากอนามัย N95 จากค่าย Razer
หน้ากากอนามัย N95 จากค่าย Razer

ข่าวแนะนำ

ถึงแม้ว่า มันจะเป็นหน้ากาก แต่ Razer ก็คิดถึงการสื่อสารเอาไว้เช่นกัน โดยหน้ากากตัวนี้ จะมีไมโครโฟนและแอมพลิฟายเออร์ฝังอยู่ในช่องระบายอากาศ เพื่อช่วยส่งเสียงขณะที่ผู้สวมใส่กำลังใส่หน้ากาก เพื่อง่ายต่อการสื่อสาร ไม่อู้อี้

และด้วยความที่เป็นแบรนด์ Razer ที่มีชื่อเสียงเรื่องของอุปกรณ์สำหรับเกม ถ้าไม่มี Chroma RGB LED ก็คงเป็นเรื่องที่แปลกพอสมควร ดังนั้นแล้ว หน้ากาก N95 รุ่นนี้ สามารถปรับแต่งสีได้ตามความต้องการของผู้สวมใส่ และไฟจะเปิดอัตโนมัติเมื่ออยู่สภาพแวดล้อมที่มีความมืด

พร้อมกันนี้ Razer ระบุอีกว่า หน้ากาก N95 ของพวกเขาจะมาพร้อมกับเคสที่บุด้วยแสง UV เพื่อใช้ฆ่าเชื้อ และไวรัส ในขณะที่ชาร์จหน้ากาก

อย่างไรก็ดี Razer ยอมรับว่า จุดบอดของหน้ากากจากโครงการ Project Hazel ก็มีเช่นกัน โดยเฉพาะเรื่องของน้ำหนัก ที่จะมีขนาดน้ำหนักที่มากกว่าหน้ากากอนามัย N95 แบบปกติ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

RazerCES 2021หน้ากากอนามัย N95หน้ากาก N95

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 13:50 น.