IDC เผยยอดจัดส่ง Wearable Devices ทั่วโลก 125 ล้านชิ้น โต 35 เปอร์เซ็นต์

ข่าว

  IDC เผยยอดจัดส่ง Wearable Devices ทั่วโลก 125 ล้านชิ้น โต 35 เปอร์เซ็นต์

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ธ.ค. 2563 17:30 น.
  SHARE

  IDC เผยยอดจัดส่ง Wearable Devices ทั่วโลก 125 ล้านชิ้น โต 35 เปอร์เซ็นต์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2563 17:30 น.

  ไอดีซี หรือ International Data Corporation (IDC) บริษัทผู้ให้บริการข้อมูลด้านการตลาด เปิดเผยตัวเลขน่าสนใจของยอดการจัดส่งอุปกรณ์สวมใส่ หรือ Wearable Devices ทั่วโลก ไปได้สวยทีเดียวที่ 125 ล้านชิ้น

  ไอดีซี เผยแพร่ผลวิเคราะห์ด้านการจัดส่งของอุปกรณ์สวมใส่ ประจำไตรมาสที่สามของปี 2020 โดยจากการประเมินของไอดีซี ระบุว่า มียอดการส่งออกทั้งสิ้น 125 ล้านชิ้น มากกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนประมาณ 35 เปอร์เซ็นต์

  เมื่อย่อยลงมาเฉพาะแบรนด์ของผู้ผลิตอุปกรณ์สวมใส่ พบว่า แอปเปิล (Apple) เป็นเจ้าตลาดนี้ โดยครองส่วนแบ่งตลาด (Market Share) ที่ 33.1 เปอร์เซ็นต์ มียอดส่งสินค้า 41.4 ล้านชิ้น โดยมีผลิตภัณฑ์สำคัญอย่าง Apple Watch และ AirPods นำทัพความนิยม นอกจากนี้ Apple Watch SE นาฬิการาคาไม่แพงมากของแอปเปิลก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมสูง

  ขณะที่อันดับสองเป็นของเสียวหมี่ (Xiaomi) ที่มียอดการจัดส่งทั่วโลกราว 17 ล้านชิ้น ครองส่วนแบ่งตลาดที่ 13.6 เปอร์เซ็นต์

  ตามมาด้วยอันดับสาม นั่นคือ หัวเว่ย (Huawei) ที่มียอดส่งมอบรวม 13.7 ล้านชิ้น ถือส่วนแบ่งตลาด 11% ที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่ง แม้ว่าหัวเว่ยจะถูกคว่ำบาตรโดยรัฐบาลสหรัฐอเมริกา แต่ความต้องการผลิตภัณฑ์หัวเว่ยในประเทศจีน ยังเป็นไปได้ด้วยดี นอกจากนี้ อุปกรณ์สวมใส่ของหัวเว่ยไม่ได้พึ่งพิงเทคโนโลยีจากสหรัฐอเมริกา จึงได้รับผลกระทบน้อยมาก

  ขณะที่ซัมซุงมาในอันดับที่สี่ กับส่วนแบ่งตลาด 9 เปอร์เซ็นต์ ยอดจัดส่งทั้งหมด 11.2 ล้านเครื่อง ส่วนอันดับที่ 5 มีสองแบรนด์ ได้แก่ ฟิตบิต (Fitbit) และโบต (BoAt) ซึ่งมีส่วนแบ่งตลาดเท่ากัน 2.6 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ในส่วนของโบต เป็นแบรนด์ที่มุ่งเน้นจับตลาดลูกค้าประเทศอินเดียเป็นหลัก และได้รับผลตอบรับที่ดีทีเดียว

  ข้อมูล Wearable Device จากไอดีซี
  ข้อมูล Wearable Device จากไอดีซี

  บันทึกของไอดีซี บอกด้วยว่า ทุกแบรนด์ต่างมียอดจัดส่งที่เพิ่มมากขึ้นจากปีก่อนทั้งสิ้น (เช่น ปี 2019 แอปเปิลจัดส่ง 29.8 ล้านชิ้น แต่ปี 2020 จัดส่ง 41.4 ล้านชิ้น) เนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายไม่ต้องแบ่งเงินไปจ่ายให้กับค่าเดินทาง ค่าโรงแรม และการเดินทางไปยังต่างประเทศ จึงเหลือเงินมากพอที่จะซื้ออุปกรณ์สวมใส่

  ไอดีซี ระบุต่อไปว่า อนาคตข้างหน้าอุปกรณ์สวมใส่มีแนวโน้มได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากเป็นสินค้าที่อยู่ในเทรนด์ ซึ่งอุปกรณ์สวมใส่ที่ว่านี้ มีทั้งสายรัดข้อมือ นาฬิกา และหูฟัง

  อย่าพลาด! เช็กราคาและโปรโมชั่นก่อนช้อปทุกครั้ง >>> คลิกที่นี่

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
   03:07

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไอดีซีแอปเปิลAppleApple WatchXiaomiอุปกรณ์สวมใส่Wearable Devices

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 05:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์