อยากได้อะแดปเตอร์แปลงไฟ iPhone 12? ที่อื่นไม่มี แต่บราซิลมี

ข่าว

  อยากได้อะแดปเตอร์แปลงไฟ iPhone 12? ที่อื่นไม่มี แต่บราซิลมี

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ธ.ค. 2563 14:14 น.
  SHARE

  อยากได้อะแดปเตอร์แปลงไฟ iPhone 12? ที่อื่นไม่มี แต่บราซิลมี

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2563 14:14 น.

  ย้อนหลังกลับไปใน Apple Event เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แอปเปิล (Apple) เปิดตัว iPhone 12 แต่ที่ไม่มาด้วย นั่นคืออะแดปเตอร์แปลงไฟ

  แน่นอนว่า การที่ไม่มีอะแดปเตอร์แปลงไฟในแพ็กเกจของ iPhone 12 มีผู้บริโภคจำนวนมากที่ไม่พอใจในการตัดสินใจของแอปเปิล เพียงแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะในเมื่อบริษัทผู้ผลิตไม่แถมมาให้ สิ่งที่ทำได้มีเพียงสองทาง นั่นคือ ใช้ของเก่า หรือซื้อใหม่

  อย่างไรก็ดี กรมคุ้มครองผู้บริโภคในประเทศบราซิล ได้ใช้อำนาจที่มีอยู่บังคับให้แอปเปิลจัดส่ง iPhone 12 ที่มีอะแดปเตอร์แปลงไฟมาพร้อมกันในแพ็กเกจ แม้ว่าแอปเปิลจะเคยให้เหตุผลในด้านสิ่งแวดล้อม และผู้บริโภคจำนวนมากก็มีอุปกรณ์เกี่ยวกับการชาร์จอยู่มากเพียงพอแล้วก็ตาม

  เพียงแต่คำตอบของแอปเปิลยังไม่ใช่คำตอบที่กรมคุ้มครองผู้บริโภคของบราซิลต้องการ ซึ่งหากแอปเปิลเพิกเฉยไม่ตอบสนองข้อบังคับดังกล่าว ทางรัฐบาลบราซิลจะมีมาตรการสั่งปรับเงินแอปเปิลต่อไป

  อันที่จริง แอปเปิลไม่ได้เผชิญหน้ากับหน่วยงานรัฐบาลของประเทศบราซิลเท่านั้น ก่อนหน้านี้ หน่วยงานภายใต้การกำกับดูแลโดยรัฐบาลฝรั่งเศส ก็ออกข้อกำหนดให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจะต้องจัดส่งหูฟัง EarPods มาในกล่องด้วย แม้ว่าในหลายประเทศแอปเปิลจะไม่มี EarPods แถมมาให้แล้วก็ตาม

  เหตุผลที่รัฐบาลฝรั่งเศสบังคับให้ต้องแถมหูฟัง EarPods นั้น เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้จากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้านั่นเอง

  พร้อมกันนี้ ยังมีเรื่องที่น่าสนใจอีกหนึ่งเรื่องเกี่ยวกับประเทศบราซิล นั่นก็คือ บราซิลเป็นประเทศที่มีราคา iPhone 12 แพงที่สุดในโลก ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้ราคา iPhone 12 มีราคาสูงเป็นเพราะว่าบราซิลได้ตั้งอัตราภาษีสำหรับอุปกรณ์ที่ไม่ได้ผลิตในประเทศเอาไว้สูงมาก นอกจากนี้ยังมีเหตุผลเรื่องของอัตราแลกเปลี่ยนอีกด้วย

  ทั้งนี้ ราคา iPhone 12 ในประเทศบราซิลไม่ได้เพิ่งแพงตอนนี้ แต่แพงมาตลอด ตั้งแต่ยุคของ iPhone 4 เรื่อยมาจนถึง iPhone 12

  อย่าพลาด! เช็กราคาและโปรโมชั่นก่อนช้อปทุกครั้ง >>> คลิกที่นี่

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   AppleแอปเปิลiPhone 12บราซิลอะแดปเตอร์แปลงไฟฝรั่งเศสEarPods

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 01:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์