บันได จับมือ ซานริโอ ส่งทามาก็อตจิเวอร์ชัน Hello Kitty

ข่าว

  บันได จับมือ ซานริโอ ส่งทามาก็อตจิเวอร์ชัน Hello Kitty

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ต.ค. 2563 13:44 น.
  SHARE

  บันได จับมือ ซานริโอ ส่งทามาก็อตจิเวอร์ชัน Hello Kitty

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2563 13:44 น.

  ใครที่เติบโตมากับยุค 90s เป็นไปไม่ได้ที่จะไม่รู้จักทามาก็อตจิ (Tamagotchi) สัตว์เลี้ยงดิจิทัลจากค่ายบันได (Bandai) โดยในขณะนี้ บันไดได้ออกโมเดลใหม่เป็นทามาก็อตจิเวอร์ชัน เฮลโล คิตตี้ (Hello Kitty)

  การเลี้ยงทามาก็อตจิในโมเดลเฮลโล คิตตี้ จะเหมือนกับการเลี้ยงทามาก็อตจิในสมัยก่อนทุกประการ โดยผู้เลี้ยงจะต้องดูแลสัตว์เลี้ยงดิจิทัลของตัวเองให้ดีที่สุด เริ่มตั้งแต่การป้อนอาหาร การทำความสะอาด ไปจนถึงการทำให้สัตว์เลี้ยงมีความสุขด้วยการเล่นมินิเกม

  ซูซาน ทราน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดแบรนด์ของซานริโอ เปิดเผยว่า เฮลโล คิตตี้ เป็นตัวละครที่เชื่อมต่อกับผู้คนด้วยมิตรภาพมาแล้วหลายยุคหลายสมัย และรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับบันไดในการพัฒนาเป็นทามาก็อตจิ

  ทามาก็อตจิโมเดล เฮลโล คิตตี้ มีให้เลือกด้วยกันสองโมเดล ได้แก่ สีขาว White Shell และสีแดง Red Shell โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในเดือนธันวาคม 2020 และขณะนี้บนหน้าเว็บไซต์ของแอมะซอน ซึ่งเปิดให้พรีออเดอร์ ได้ขึ้นป้ายสินค้าหมดชั่วคราว (Temporarily out of stock) เรียบร้อยแล้ว

  ทามาก็อตจิ เป็นสัตว์เลี้ยงดิจิทัลโดยมี อากิ มาอิตะ นักพัฒนาของบันไดเป็นผู้คิดค้นขึ้น ก่อนที่จะวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 1996 และวางจำหน่ายทั่วโลกวันที่ 1 พฤษภาคม 1997 ซึ่งในท้ายที่สุดทามาก็อตจิได้กลายเป็นไอเทมชิ้นสำคัญของยุค 90s มียอดขายทั่วโลกไม่ต่ำกว่า 82 ล้านเครื่อง

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทามาก็อตจิTamagotchiเฮลโล คิตตี้Hello KittyBandai

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 07:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์