ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไมโครซอฟท์ จ่ายเงินสด 7.5 พันล้านดอลลาร์คว้า Bethesda สตูดิโอเกมชื่อดัง

  ไทยรัฐออนไลน์
  22 ก.ย. 2563 11:18 น.

  SHARE

  ไมโครซอฟท์ จ่ายเงินสด 7.5 พันล้านดอลลาร์คว้า Bethesda สตูดิโอเกมชื่อดัง

  ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2563 11:18 น.

  ไมโครซอฟท์ จ่ายเงินสด 7.5 พันล้านดอลลาร์คว้า Bethesda สตูดิโอเกมชื่อดัง

  แม้ว่าจะพลาดหวังจากดีล TikTok แต่ในท้ายที่สุด ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ประกาศศักดา คว้า Bethesda สตูดิโอพัฒนาเกมชื่อดัง สำหรับเสริมทัพ Xbox

  มาเงียบๆ ไม่ทันไรก็ปิดดีลอย่างฉับพลัน สำหรับไมโครซอฟท์ ที่เพิ่งประกาศคว้า ZeniMax Media บริษัทแม่ของสตูดิโอเกมชื่อดังอย่าง Bethesda ที่เคยฝากผลงานเกมระดับสุดยอดอย่าง Doom, Fallout, Skyrim, Wolfenstein และ The Evil Within เป็นต้น โดยการซื้อกิจการครั้งนี้ ไมโครซอฟท์ ควักเงินสดเป็นจำนวน 7.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อบรรลุข้อตกลง

  ในเบื้องต้นการคว้า Bethesda ให้มาอยู่ใต้ร่มเงาของไมโครซอฟท์ เพื่อสะสมสตูดิโอผู้พัฒนาเกมป้อนให้กับคอนโซล Xbox Series X ให้ได้มากที่สุด สำหรับทำการแข่งขันกับโซนี่ PlayStation 5 คู่แข่งคนสำคัญ

  ทั้งนี้ ในส่วนของเกม Deathloop และ GhostWire: Tokyo ซึ่งเป็นสองเกม Exclusive มีให้เล่นเฉพาะ PlayStation 5 และบน Windows ทางไมโครซอฟท์ ยืนยันว่า สองเกมนี้ จะยังเป็นเกม Exclusive ต่อไป ส่วนในอนาคตหลังจากนี้ค่อยว่ากันเป็นรายกรณีไป

  Bethesda ในบ้านใหม่ที่ไมโครซอฟท์
  Bethesda ในบ้านใหม่ที่ไมโครซอฟท์

  ไม่นานหลังจากนั้น เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Xbox ได้ประกาศแสดงความยินดีต้อนรับเพื่อนใหม่ พร้อมบอกด้วยว่าการเข้ามาของ Bethesda ทุกอย่างจะดำเนินต่อไปด้วยความราบรื่น มีทรัพยากรสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อขยายวิสัยทัศน์ที่สร้างสรรค์ของ Bethesda

  ทางด้าน Bethesda เชื่อว่า การเป็นส่วนหนึ่งกับไมโครซอฟท์ จะช่วยให้บริษัทสามารถสร้างเกมที่ดีขึ้นได้อีกในอนาคต เพราะที่ผ่านมาที่ได้ร่วมงานกับไมโครซอฟท์ พวกเขาเป็นพันธมิตรที่ดี มีทรัพยากรที่สำคัญที่จะช่วยทั้งพับลิชเชอร์และนักพัฒนา ส่วนการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ จะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดี และจะเกิดการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ในวันข้างหน้า

  สำหรับ Xbox มีกำหนดการวางจำหน่าย Xbox Series X และ Series S ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2020

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไมโครซอฟท์BethesdaXboxXbox Series XXbox Series SMicrosoft

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 04:00 น.