Apple Watch SE ราคาเริ่มต้น 9,400 บาท สเปกไม่เบาเหมือนราคา

ข่าว

  Apple Watch SE ราคาเริ่มต้น 9,400 บาท สเปกไม่เบาเหมือนราคา

  ไทยรัฐออนไลน์
  18 ก.ย. 2563 06:00 น.
  SHARE

  Apple Watch SE ราคาเริ่มต้น 9,400 บาท สเปกไม่เบาเหมือนราคา

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ย. 2563 06:00 น.

  Apple Watch SE เปิดตัวในปี 2020 เช่นเดียวกับ iPhone SE 2020 ทำให้ผู้ที่เพิ่งเข้าวงการสะสม Gadget ของ Apple เก็บมาครอบครองได้ครบ ในงบสบายกระเป๋า ทำให้เดาไม่ยากเลยว่า iPhone 12 ที่จะออกมาในปีนี้ก็อาจจะมีรุ่นที่ราคาไม่สูงมากออกมา

  แต่การเปิดตัวของ Apple Watch SE ทำให้ผู้ที่เพิ่งซื้อ Apple Watch Series 5 นั้นปวดร้าว เพราะราคาเบากว่ากันเยอะ ส่วนเรื่องสเปกการใช้งานนั้นก็แตกต่างกันเล็กน้อย ดังนี้

  เปรียบเทียบ Apple Watch SE กับรุ่นก่อนหน้า

  เปรียบเทียบ Apple Watch SE กับ Apple Watch 6

  การเปรียบเทียบ Apple Watch ทั้ง 2 รุ่นนี้ถือเป็นมวยคู่สูสี สิ่งที่ทำให้ราคาต่างกันราว 4,000 บาทนี้ อยู่ที่ แอปพลิเคชันวัดออกซิเจนในเลือด และการพลิกหน้าจอให้สว่างด้วยโหมด Always-on Display ซึ่ง Apple Watch SE ยังทำไม่ได้ แต่หลายคนมองว่ารับได้ ส่วนวัสดุ สเตนเลสสตีลกับไทเทเนียมที่มีใน Apple Watch Series 6 ทำให้สร้างสรรค์สีตัวเรือนได้มากกว่า แต่หากคุณมองแค่สเปก ตัว Apple Watch SE ก็มาแรงไม่เบา

  สิ่งที่ Apple Watch SE ทำได้ไม่เท่า Apple Watch Series 5 ก็คือฟังก์ชัน Always-on Display นั่นก็คือหน้าจอของ Apple Watch SE ไม่ได้ติดตลอดเวลา ถ้าจะดูนาฬิกาก็ต้องพลิกข้อมือเพื่อให้หน้าปัดโชว์เวลา สิ่งที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนอีกอย่างคือ Apple Watch SE เบาและบางกว่า Apple Watch Series 5 นั่นจึงเป็นคำตอบว่าสายของนาฬิกาไม่น่าจะใช้ด้วยกันได้ รวมถึงสีตัวเครื่อง Apple Watch SE ไม่มีสีดำ Space Black แต่เป็น Space Gray แทน

  Apple Watch SE สเปกคุ้มค่าแค่ไหน

  Apple Watch SE รุ่น GPS เปิดราคาเริ่มต้นเพียง 9,400 บาท ในขณะที่รุ่น GPS + Cellular ราคาเริ่มต้น 10,900 บาท สเปก Apple Watch SE แตกต่างจาก Apple Watch Series 6 ตรงโหมด Always-on Display และไม่สามารถใช้แอปวัดออกซิเจนในเลือดได้ และมีบอดี้เดียวคือ ตัวเรือนอะลูมิเนียม ดังนั้นจึงมีสีตัวเครื่องไม่มากนัก

  สีตัวเรือน : Silver, Gold, Space Gray
  วัสดุตัวเรือน : อะลูมิเนียมรีไซเคิล 100%
  ขนาดตัวเรือน : 40 และ 44 มิลลิเมตร
  จอภาพ : 368*448 พิกเซล Retina ใหญ่กว่า Apple Series 3 ถึง 30%
  กันน้ำ : 50 เมตร (ใส่ว่ายน้ำได้)
  การแจ้งเตือนอัตราการเต้นของหัวใจสูงหรือต่ำ : มี
  SOS ฉุกเฉิน : มี
  ตรวจจับการล้ม : มี
  รองรับคุณสมบัติ “การตั้งค่าครอบครัว” : มี
  เข็มทิศ : มี
  มาตรวัดความสูงแบบทำงานตลอดเวลา : มี
  ลำโพงและไมโครโฟน : รุ่นที่ 2

  Apple Watch SE ใช้ Watch OS 7 เช่นกัน

  การใช้งาน Watch OS 7 คือการเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงผลหน้าจอ ทั้งการแจ้งเตือน และการประมวลผล จุดเด่นของ Watch OS 7 ในปี 2020 คือการตั้งค่าครอบครัว ส่วนนี้จะทำให้เด็กและผู้สูงอายุเข้าถึงการติดต่อกับคุณด้วยนาฬิกา แต่คุณต้องควบคุมด้วย แอป Apple Watch จาก iPhone

  ทาง Apple ออกตัวว่าการใช้ Apple Watch ติดตามเด็กๆ จะเพิ่มความปลอดภัย และแจ้งเตือนเข้าสู่ iPhone ของผู้ปกครองทันทีเมื่อเด็กล้ม หรือเกิดเหตุฉุกเฉินก็โทรหาและติดตามตัวเด็กได้ รวมถึงผู้สูงอายุด้วย


  นอกจากนี้ อย่าลืมสังเกตให้ดีใน Apple.com ได้ถอด Apple Watch จนเหลือแค่ Apple Watch Series 3, Apple Watch Series 6 และ Apple Watch SE เพียง 3 รุ่นเท่านั้น และหากสายของรุ่นที่เปิดตัว 2020 ใส่แทนกันได้นั้น คาดว่าผู้ที่มีแผนจะซื้อ Smart Watch จะต้องลังเลกันทีเดียว อย่างไรก็ดีอย่าลืมเปรียบเทียบคุณภาพกับยี่ห้ออื่นๆ และเปรียบเทียบราคาจากตัวแทนจำหน่าย เพื่อให้ได้ราคาที่คุ้มค่าที่สุด

  ที่มา : apple.com

  เช็กราคาก่อนช้อป ทุกครั้ง คลิก >>> คลิกที่นี่

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Apple Watch SEApple Watch SE ราคาApple Watch SE รีวิวApple Watch SE สเปคเปรียบเทียบ Apple Watch SE กับ Apple Watch 5Apple Watch SE 2020

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์