ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รอมา 5 ปี ไมโครซอฟท์ เปิดตัวสมาร์ทโฟนจอคู่ “Surface Duo” แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์
  12 ส.ค. 2563 21:25 น.

  SHARE

  รอมา 5 ปี ไมโครซอฟท์ เปิดตัวสมาร์ทโฟนจอคู่ “Surface Duo” แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2563 21:25 น.

  รอมา 5 ปี ไมโครซอฟท์ เปิดตัวสมาร์ทโฟนจอคู่ “Surface Duo” แล้ว

  รอมา 5 ปี ไมโครซอฟท์ (Microsoft) มาแล้ว เปิดตัวสมาร์ทโฟนจอคู่แบบจอพับได้ รุ่น Surface Duo ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ราคาเริ่มต้นที่ 1,399 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 43,360 บาท เริ่มขาย 10 กันยายนนี้ 

  สิ้นสุดการรอคอยอีกราย สำหรับใครที่เป็นแฟนของไมโครซอฟท์ และอยากใช้สมาร์ทโฟนของไมโครซอฟท์ ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟน Surface Duo เป็นจอคู่ ที่พับจอแล้วรูปร่างหน้าตาเหมือนเปิดหนังสือ

  หลายคนนึกถึงซัมซุง ที่เพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับ Galaxy Z Fold 2 แต่บอกได้เลยว่า Surface Duo ไม่เหมือนของซัมซุง เพราะ Galaxy Z Fold 2 เป็นจอพับที่เมื่อกางออกมาแล้วหน้าจอเชื่อมต่อกันเสมือนเป็นจอเดียวกัน แต่ Surface Duo มีลักษณะเหมือนบานพับ แต่ 2 จอทำงานเชื่อมต่อกันได้

  การเปิดตัวนี้ ไมโครซอฟท์ เน้นย้ำว่า Surface Duo จะช่วยในการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ กับแอปพลิเคชันต่างๆ เช่น แอปฯสำหรับแชต ที่จอหนึ่งเป็นวิดีโอแชต อีกจอหนึ่งแสดงข้อความหรือการใช้อีเมล Outlook ที่เปิดลิงก์ข้อมูลต่างๆ โชว์ชัดเจนในอีกจอหนึ่ง อีกจอหนึ่งก็ดูลิสต์อีเมลที่เหลือได้ต่อเนื่อง

  ไมโครซอฟท์เปิดพรีออเดอร์แล้วตั้งแต่วันที่ 12 ส.ค. เฉพาะในสหรัฐอเมริกา ผ่านหน้าเว็บไซต์ของไมโครซอฟท์ เอทีแอนด์ที และเบสท์บาย โดย Surface Duo ใช้ได้กับเครือข่ายสื่อสารในสหรัฐอเมริกา ทั้งเอทีแอนด์ที เวอไรซอน และที-โมบายล์ แต่ยังไม่เปิดเผยแผนจำหน่ายนอกประเทศสหรัฐอเมริกา

  ไมโครซอฟท์ใช้เวลา 5 ปีในการพัฒนาสมาร์ทโฟน 2 จอ ที่ยังมีจุดเด่นเรื่องความบาง จนเป็น Surface Duo นี้ โดยหน้าจอมีขนาดจอละ 5.6 นิ้ว ความบางอยู่ที่ 4.8 มิลลิเมตร ตอนกางจอออก บางกว่าไอแพด โปรที่มีขนาด 5.9 มิลลิเมตร สำหรับสเปกอื่นๆ เช่น ใช้อุปกรณ์ชิป Qualcomm Snapdragon 855, RAM 6GB และความจุ 256GB แบตเตอรี่อึด เช่น เล่นวิดีโอได้นาน 15.5 ชั่วโมง ใช้คุยได้ 27 ชั่วโมง สแตนด์บายเครื่องได้ 10 วัน สุดท้ายที่แฟนสมาร์ทโฟนต้องรู้คือรุ่นนี้ รองรับ 4G ยังไม่รองรับ 5G

  ที่มา : Reuters, The Verge


  ข่าวแนะนำ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไมโครซอฟท์สมาร์ทโฟนSurface Duoมือถือจอคู่มือถือจอพับMicrosoft

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 03:25 น.