ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  Garmin Connect เริ่มฟื้น แต่บางฟีเจอร์ยังไม่ไหว

  ไทยรัฐออนไลน์27 ก.ค. 2563 21:08 น.
  SHARE

  การ์มิน (Garmin) เริ่มฟื้น หลังเซิร์ฟเวอร์ดับไป 4 วัน ล่าสุดหลายบริการ ใน Garmin Connect ที่ล่มไปก่อนหน้านี้ เริ่มเชื่อมต่อได้แล้ว


  เมื่อวานนี้ (26 ก.ค.) การ์มิน เพิ่งทวีตผ่านทวิตเตอร์ว่าขอโทษอย่างสุดซึ้ง และใส่ลิงก์ตอบข้อสงสัยไปที่เว็บไซต์ของ Garmin ว่าบริการใดใช้ไม่ได้บ้าง และยืนยันข้อมูลส่วนบุคคลไม่หายไปไหน วันนี้ผู้ใช้บริการการ์มินเริ่มเชื่อมต่อบางบริการ บางฟีเจอร์ได้แล้ว

  จากการเข้าไปสำรวจใน Garmin Connect เพื่อตรวจสอบสถานะของแพลตฟอร์ม และฟีเจอร์ต่างๆ ที่เมื่อวานยังแสดงสถานะล่ม (Down) ทั้งหมด 20 บริการ วันนี้บางส่วนเริ่มเชื่อมต่อได้ แสดงสถานะ ONLINE เช่น Garmin Golf, Garmin Dive, LiveTrack และ Device Registration เป็นต้น

  ขณะที่บางส่วนให้บริการได้ แต่ยังมีข้อจำกัดอยู่ แสดงสถานะ LIMITED เช่น ConnectIQ ที่แอปพลิเคชัน ยังติดตั้งไม่ได้, vivofit Jr. รายงานสถิติอาจล่าช้า เช่นเดียวกัน Daily Summary ที่ดูได้แล้วแต่อาจล่าช้า

  การแก้ปัญหาทั้งหมด ยังไม่มีคำตอบแน่ชัดว่าจะเสร็จสิ้นตอนไหน อย่างไรก็ตามการ์มินยืนยันว่า ข้อมูลของผู้ใช้งานทุกคนยังอยู่ครบ ปลอดภัยจากนักแฮกเกอร์แน่นอน

  การ์มิน เป็นบริษัทสัญชาติอเมริกัน ก่อตั้งเมื่อปี 2532 โดย Gary Burrell และ Min Kao มีความโดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีจีพีเอส สำหรับรถยนต์ เครื่องบิน เรือ และการติดตามสถานะของผู้ใช้อุปกรณ์ติดตามตัว อย่างสมาร์ทวอตช์ ทั้งกิจกรรมกลางแจ้ง เล่นกีฬา เป็นบริษัทที่มีรายได้เติบโตต่อเนื่อง โดยปี 2562 มีรายได้ 3,758 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Garmin Connect ล่มGarminการ์มินเซิร์ฟเวอร์ดับ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้