ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  Garmin Connect ล่ม 20 รายการ หลังเจอเซิร์ฟเวอร์ดับหลายวัน

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ค. 2563 21:46 น.
  SHARE

  ผ่านไปหลายวันแล้วที่ การ์มิน (Garmin) เซิร์ฟเวอร์ดับ จนทำให้หลายบริการ ใน Garmin Connect ล่ม ทำได้ล่าสุดคือการทวีตผ่านทวิตเตอร์ว่าขอโทษอย่างสุดซึ้ง และใส่ลิงก์ตอบข้อสงสัยเข้าไปที่เว็บไซต์ของ Garmin ที่เคลียร์ขึ้น จนรู้ว่ามีบริการอะไรที่ล่มอยู่บ้าง

  หลังจากที่เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา Garmin ผู้ผลิตสมาร์ทวอตช์ และอุปกรณ์เทคโนโลยีสำหรับสวมใส่เพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ได้ทวีตข้อความว่า เซิร์ฟเวอร์ดับ ส่งผลกระทบต่อบริการของ Garmin เช่น Garmin Connect และ flyGarmin ที่บริการบางอย่างไม่สามารถใช้ได้ และศูนย์บริการไม่สามารถรับสายคอลเซ็นเตอร์ รับอีเมล และตอบทางแชตออนไลน์

  ข้อความล่าสุดผ่านทางทวิตเตอร์ เมื่อ 18 ชั่วโมงที่ผ่านมา Garmin ได้แชร์ลิงก์เพื่อเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ จากการสำรวจของไทยรัฐออนไลน์ พบว่านอกจากระบุถึงเหตุการณ์เซิร์ฟเวอร์ดับแล้ว ยังมีข้อมูลการตอบคำถามที่พบบ่อยด้วย สรุปได้ดังนี้

  1. ข้อมูล Garmin Connect ของลูกค้าสูญหายระหว่างการหยุดทำงานหรือไม่?
  คำตอบ : แม้ว่า Garmin Connect จะไม่สามารถเข้าถึงได้ในระหว่างการหยุดทำงาน ข้อมูลกิจกรรมและสุขภาพที่รวบรวมจากอุปกรณ์ Garmin ในระหว่างการหยุดทำงานจะถูกเก็บไว้ในอุปกรณ์ และจะปรากฏใน Garmin Connect เมื่อผู้ใช้ซิงค์อุปกรณ์กับ Garmin Connect ในภายหลัง


  2. ลูกค้า inReach ยังสามารถใช้ SOS และการส่งข้อความในช่วงที่เซิร์ฟเวอร์ดับหรือไม่?
  คำตอบ : inReach SOS และการส่งข้อความยังคงทำงานได้อย่างสมบูรณ์ และไม่ได้รับผลกระทบ ซึ่งรวมถึงเว็บไซต์ MapShare และหน้าตอบอีเมล แต่เมื่อลิงก์เข้าไปดูมีบางบริการที่ยังใช้ไม่ได้


  3. ถ้ามีผลิตภัณฑ์ Garmin ใหม่ จะสามารถจับคู่กับ Garmin Connect เมื่อใด?
  คำตอบ : Garmin กำลังทำงานให้เร็วที่สุดเพื่อกู้คืนฟังก์ชันการทำงานของ Garmin Connect ซึ่งเมื่อลิงก์เข้าไปดูสถานะของ Garmin Connect พบว่าบริการทุกแพลตฟอร์ม และฟีเจอร์ รวม 20 บริการ ยังล่ม ไม่ว่าจะเป็น Garmin Dive, LiveTrack, Daily Summary และ Wellness Sync เป็นต้น

  4. ข้อมูลของฉันจะได้รับผลกระทบจากเซิร์ฟเวอร์ดับหรือไม่
  คำตอบ : Garmin ไม่มีข้อบ่งชี้ว่าเซิร์ฟเวอร์ดับนี้ส่งผลต่อข้อมูลของคุณ รวมถึงกิจกรรมการชำระเงินหรือข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Garmin Connect ล่มGarminการ์มินเซิร์ฟเวอร์ดับ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้