เรื่องขำๆ ที่ไม่น่าเชื่อว่าช่าง Fixzy จะทำไปได้!

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >เทคโนโลยี
  3. >Gadget

เรื่องขำๆ ที่ไม่น่าเชื่อว่าช่าง Fixzy จะทำไปได้!

ไทยรัฐออนไลน์
31 ม.ค. 2561 11:55 น.
บันทึก
SHARE

เรื่องขำๆ ที่ไม่น่าเชื่อว่าช่าง Fixzy จะทำไปได้!

ไทยรัฐออนไลน์

31 ม.ค. 2561 11:55 น.

Fixzy แอปพลิเคชันหาช่างซ่อมอันดับ 1 ของไทย ที่ให้บริการซ่อมสิ่งต่างๆ หรือแม่บ้าน สำหรับที่พัก ที่ทำงาน โรงแรม หรือร้านค้าต่างๆ แล้ว ยังมีลูกค้าให้ทำเรื่องขำๆ แบบนี้ด้วย มาดูกันเลยครับเผื่อคุณกำลังมองหาบริการแบบนี้!

1. ติดในห้องน้ำ โหลดแอปไม่ได้!

ลูกค้าโทรเข้าบริษัทถามหาช่างซ่อมว่าพอดีอยากได้ช่างมาซ่อมลูกบิดประตู มันพังเปิดประตูไม่ได้ ทางเจ้าหน้าที่ก็ถามกลับไปว่าลูกค้าได้มีการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟิกซิแล้วรึยังครับ พอลูกค้าตอบว่ายังไม่ได้โหลด เจ้าหน้าที่ก็ทำตามหน้าที่ โดยการแนะนำขั้นตอนง่ายๆ ในการดาวน์โหลดและแจ้งงานเข้ามาทางแอปพลิเคชัน เพื่อให้เรื่องเข้าไปในระบบ ลูกค้าก็ตั้งใจฟังอยู่นาน พอเจ้าหน้าที่อธิบายเสร็จก็ถามลูกค้าว่ามีข้อสงสัยอะไรเพิ่มไหมครับ ลูกค้าจึงตอบกลับมาว่าคงยังไม่สะดวก เพราะตอนนี้ติดอยู่ข้างในห้องน้ำ ยังออกมาไม่ได้เลย เจ้าหน้าที่ก็ตกใจ แหม่! พี่บอกกันแต่แรกก็ได้ อุตส่าห์ฟังผมอยู่ตั้งนาน เดี๋ยวผมจะรีบส่งช่างไปให้ด่วนที่สุดเลยครับ!

2. ช่วยจับงูที่มันออกมาให้ที!

ฟิกซิช่วยให้ช่างและลูกค้าเจอกันง่ายขึ้น รวมถึงช่วยกลั่นกรองคุณภาพของช่าง เมื่อลูกค้ากดค้นหาช่างสำหรับงานแต่ละประเภท ช่างที่ลงทะเบียนสมัครเข้ามาในระบบก็จะสามารถกดรับงานที่ตนเองถนัดได้ ซึ่งช่างที่ดีและมีฝีมือมีที่ลงทะเบียนสมัครเข้ามาในระบบจำนวนมากกว่า 3,600 คน แต่ก็มีบางงานที่พอลูกค้ากดหาแล้ว กลับไม่มีช่างกดรับงานเลย อย่างเช่นมีลูกค้าท่านหนึ่งแจ้งให้ไปจับงูที่เลื้อยเข้ามาในบ้าน งานนี้ก็ไม่รู้ว่าช่างกลัวงู หรือคิดว่าซ่อมงูไม่เป็นกันแน่ แต่ทางฟิกซิก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงรีบหาเบอร์โทรหน่วยกู้ภัยให้ลูกค้าติดต่อโดยด่วน

3. ตามหาช่างแอร์ในตำนาน!

มีลูกค้าท่านหนึ่งสอบถามมาทางเพจเฟซบุ๊กเกี่ยวกับโปรโมชั่นล้างแอร์ จากที่เห็นในคลิปโฆษณาของฟิกซิ แอดมินก็แนะนำข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับโปรโมชั่นให้ลูกค้าเข้าใจดีแล้ว ลูกค้าก็ถามเพิ่มเติมมาว่า ถ้าแจ้งงานเข้ามาแล้ว ขอระบุช่างที่เข้ามาให้บริการเป็นช่างคนที่อยู่ในคลิปเข้ามาให้บริการด้วยตัวเองเลยได้ไหม ตามระบบแอดมินจึงต้องตรวจสอบโซนพื้นที่ที่ลูกค้าแจ้งเข้ามาว่าอยู่ในบริเวณของช่างคนนั้นหรือไม่ ก็ปรากฏว่าไม่ได้อยู่ ลูกค้าก็ถามต่อว่า แล้วช่างคนนี้ไปโซนไหนได้บ้าง พอแอดมินแจ้งรายการพื้นที่ให้ลูกค้าทราบ คุณลูกค้าก็ดีใจและตอบกลับมาว่าพอดีมีบ้านอีกหลังอยู่ในโซนนั้นพอดีเลย สรุปก็คือเคสนี้คุณลูกค้าก็ได้เจอกับช่างในคลิปจริงๆ

คอลัมน์ “เศรษฐีคีย์บอร์ด” โดย ดร.ธรรม์ธีร์ สุกโชติรัตน์ หรือ ดร.เรือบิน (www.thuntee.com) ที่จะมาแชร์ประสบการณ์และเทคนิคการใช้เทคโนโลยีสำหรับคนทำธุรกิจ งานอิสระ หรือคนที่กำลังหาช่องทางเพิ่มเติมจากงานประจำ เพื่อให้เกิดกำไรสูงสุดทั้งเป็น “ตัวเงิน” และ “ความสุข” หากท่านผู้อ่านสนใจเรื่องใด สามารถเสนอหรือพูดคุยทาง www.facebook.com/drthuntee กับเขาได้เลย

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่


ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 14:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์