ไลฟ์สไตล์
100 year

ละครจบอารมณ์ไม่จบ! ส่อง 10 กระแสดัน 'นาคี' เปรี้ยงสนั่นโซเชียล

ไทยรัฐออนไลน์
8 ธ.ค. 2559 06:05 น.
SHARE

ละครจบอารมณ์ไม่จบ! ส่อง 10 กระแสดัน 'นาคี' เปรี้ยงสนั่นโซเชียล

ไทยรัฐออนไลน์

8 ธ.ค. 2559 06:05 น.

จบบริบูรณ์ไปเมื่อคืนวันที่ 5 ธ.ค. แต่กระแสความฮิตบนหน้าจอทีวีและโลกออนไลน์ยังคงติดตราตรึงใจ เป็นที่พูดถึงอยู่เนืองๆ ละครเรื่องนี้มีอะไรที่ทุกคนต้องพูดถึง เราจะพาคุณไปเช็กพร้อมกัน...

เรียกว่าเป็นละครที่ประสบความสำเร็จอีกเรื่องหนึ่งของปีนี้ สำหรับ "นาคี" กับเรื่องราวความรักความผูกพันข้ามภพข้ามชาติ แถมยังข้ามสายพันธุ์ระหว่างคนและพญานาค และไม่ใช่แค่ความนิยมบนจอแก้วเท่านั้น เพราะบนโลกออนไลน์ก็มีกระแสพูดถึงละครนาคีกันเพียบ! เรียกว่าเกิดกระแสบอกต่อทั่วทุกโซเชียลเน็ตเวิร์ก จนถูกยกให้เป็นละครแห่งปีเลยทีเดียว

ว่าแต่ นาคี มีทีเด็ดอะไร ถึงทำให้แฟนละครและชาวโซเชียลพากันกล่าวขวัญถึง... เรารวบรวม 10 เรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับละครเรื่องนี้มาให้คุณแล้ว เผื่อใครพลาดไม่ได้ชมจะได้คุยกับคนอื่นรู้เรื่อง!!!

คอมพิวเตอร์กราฟิกพญานาค...เรียกเสียงฮือฮาได้ทุกฉาก
คอมพิวเตอร์กราฟิกพญานาค...เรียกเสียงฮือฮาได้ทุกฉาก

ข่าวแนะนำ


1. สาเหตุสำคัญที่ทำให้ละครนาคีถูกกล่าวถึงอย่างมาก เห็นจะเป็นความสวยงามและสมจริงของฉากโดยเฉพาะในวันอวสาน (5 ธ.ค.) ซึ่งมีฉากที่สวยอลังการดูแล้วกลมกลืนไม่หลอกตาผู้ชมอย่างต่อเนื่องถึงหลายฉากด้วยกัน แฟนๆ จึงยกความดีความชอบและแห่ชื่นชมทีมคอมพิวเตอร์กราฟิกกันยกใหญ่ ที่สามารถใช้เทคโนโลยีเนรมิตความงามแบบโบราณและสร้างความน่าตื่นเต้นในทุกฉากที่มีพญานาคปรากฏตัวได้อย่างไม่ค้านสายตาผู้ชม

2. หากรวมถึงเนื้อเรื่องชวนติดตาม ซึ่งบรรดานักแสดงถ่ายทอดออกมาอย่างสมบทบาท รวมถึงองค์ประกอบอื่นๆ อย่างความงดงามของภาษา ความสวยงามของฉากและเสื้อผ้าในละครนาคี รวมกันแล้วยิ่งทำให้แฟนละครเกาะหน้าจอกันแบบติดหนึบ ไม่ว่าจะดูผ่านทีวีหรือดูออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟน จนทำให้เรตติ้งของนาคีในคืนที่ออกอากาศตอนจบเมื่อวัดจากจำนวนผู้ชมทั่วประเทศนั้นสูงถึง 17.291 ซึ่งถือเป็นเรตติ้งในระดับสูงมากเมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มละครหลังข่าว

3. จากตัวเลขดังกล่าว อาจทำให้ละครนาคีกลายเป็นละครที่มีเรตติ้งสูงสุดของปี 2559 อีกด้วย


4. นอกจากเรตติ้งระดับสูงจากผู้ชม ละครนาคียังสร้างกระแสฮอตฮิตบนโลกโซเชียลได้มากจนน่าตกใจ โดย #นาคี สามารถติดอันดับแฮชแท็กที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก ทั้งยังเป็นแฮชแท็กภาษาไทยเพียงแฮชแท็กเดียวที่ติดอันดับในขณะนั้น ซึ่งปกติจะไม่ค่อยปรากฏแฮชแท็กภาษาไทยติดอันดับความนิยมระดับโลก

5. ไม่ใช่แค่ติดอันดับแฮชแท็กยอดนิยมระดับโลก แต่ #นาคี ยังคงเป็นแฮชแท็กอันดับ 1 บนทวิตเตอร์ประเทศไทยทั้งคืนที่ออกอากาศตอนจบและต่อเนื่องจนถึงวันที่ 7 ธ.ค.

6. ไม่ได้โด่งดังแค่ละคร... เพราะเพลงประกอบละครนาคีก็ได้รับความนิยมและโด่งดังในเวลาอันรวดเร็วเช่นกัน กับเพลง "คู่คอง" ขับร้องโดยศิลปิน "ก้อง ห้วยไร่" โดยปัจจุบัน (7 ธ.ค.2559) มียอดการรับชมเพลงดังกล่าวผ่าน YouTube มากถึง 147,369,640 ครั้ง!!!


7. ความงดงามที่ถูกเนรมิตผ่านชุดของเจ้าแม่นาคี เป็นการนำเสนอผ้าไทยสไตล์อีสาน ซึ่งบางผืนนั้นเป็นการสั่งทอขึ้นใหม่แต่บางผืนก็เป็นผ้าโบราณ ซึ่งล้วนแต่มีความงดงามตามแบบฉบับผ้าไทย

8. แฟนละครพากันปรบมือรัวๆ ให้ "เฟรช-อริศรา วงษ์ชาลี" กับบทบาท คำปอง แม่ของคำแก้ว (แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์) เพราะสามารถกระชากอารมณ์และน้ำตาของผู้ชมได้อย่างถึงบทบาท จนมีกระแสชื่นชมอย่างล้นหลาม และพากันคาดการณ์ว่าเธอจะต้องได้รับรางวัลใดรางวัลหนึ่งจากบทบาทที่แสดงในละครเรื่องนี้

9. ร่ายมาจนถึงตรงนี้ หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าละครสุดฮิตของปีเรื่องนี้สร้างโดย บริษัท แอค-อาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด ควบคุมการผลิตโดย ธัญญา วชิรบรรจง กำกับการแสดงโดย พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง นั่นเอง


10. อาจเพราะนาคีจบลงแบบไม่สมหวังในความรัก! จนเรียกน้ำตาจากแฟนละครได้ทั่วประเทศ ทำให้แฟนๆ พากันออดอ้อนให้ผู้กำกับเร่งสร้างภาคต่อ พร้อมทั้งขอให้มีตอนจบแบบพระเอกนางเอกรักกันอย่างมีความสุขสมหวังกันทั่วโลกออนไลน์อีกด้วย.


ที่มา : เพจครอบครัวละคร 3

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นาคีละครละครนาคีละคร แต้ว เคนละคร พงษ์พัฒน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:51 น.