ไลฟ์สไตล์
100 year

เปลี่ยนชื่อใหม่! เดอะแวลลูเป็น 'VST ECS' หวังรุกเอเชียแปซิฟิก

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2559 16:45 น.
SHARE

เปลี่ยนชื่อใหม่! เดอะแวลลูเป็น 'VST ECS' หวังรุกเอเชียแปซิฟิก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2559 16:45 น.

เดอะแวลลูซิสเตมส์ ประกาศเปลี่ยนชื่อเป็น วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ปักธงรุกตลาดเอเชียแปซิฟิก ยันไม่กระทบธุรกิจและโครงสร้างองค์กร…

บริษัท เดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็นบริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด โดยมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งการเปลี่ยนชื่อบริษัทในครั้งนี้ไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อการดำเนินธุรกิจของบริษัท ที่ทำการของทั้งสำนักงานใหญ่และสำนักงานสาขาของวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จะยังคงอยู่ที่เดิม โครงสร้างภายในองค์กร ทีมผู้บริหารและธุรกิจหลักของบริษัทก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ตลอดจนการดำเนินงานและพันธสัญญาต่างๆ ที่มีต่อคู่ค้ายังคงดำเนินไปอย่างปกติและต่อเนื่องทุกประการ

นายณรงค์ อิงค์ธเนศ ประธานบริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า การเปลี่ยนชื่อของบริษัทในครั้งนี้สืบเนื่องจากความมุ่งมั่นที่จะพลิกบทบาทเพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์หลัก 3 ประการของบริษัท คือ 1. การเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการบริการแบบเพิ่มมูลค่าในระดับชั้นนำ โดยเน้นการสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับลูกค้า 2. สร้างการเติบโตที่ยั่งยืนให้แก่ธุรกิจด้วยการแสวงหาตลาดและรูปแบบธุรกิจใหม่ และ 3. นำเสนอสินค้าและบริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่ดีที่สุด เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันให้แก่ธุรกิจของลูกค้า

"ชื่อของเดอะแวลลูซิสเตมส์เป็นที่ยอมรับและรู้จักกันเป็นอย่างดีในแวดวงธุรกิจไอทีของเมืองไทย ตั้งแต่บริษัทก่อตั้งเมื่อ 29 ปีที่แล้ว บริษัทได้มุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างความเติบโตและแข็งแกร่ง ตลอดจนสั่งสมความเชื่อมั่นและความไว้วางใจเคียงข้างลูกค้าและคู่ค้าธุรกิจไอทีเมืองไทยมาโดยตลอด จากนี้จึงถือเป็นการยืนยันอย่างชัดเจนว่าบริษัทจะมีบทบาทในกลุ่มธุรกิจระหว่างประเทศมากขึ้น"

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ปี 2541 บริษัทได้ควบรวมธุรกิจเข้ากับอีซีเอส โฮลดิงส์ ซึ่งจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศสิงคโปร์ เพื่อเป็นการผนึกกำลังร่วมกันให้พร้อมรับมือกับบริษัทข้ามชาติที่กำลังเข้ามามีบทบาทในธุรกิจแถบภูมิภาคเอเชียมากขึ้น ครั้งนั้นเราเปลี่ยนโลโก้จาก เดอะแวลลูซิสเตมส์ มาเป็นโลโก้ อีซีเอส โดยที่ยังคงชื่อเดิมไว้ ปัจจุบัน วีเอสที อีซีเอสกรุ๊ป ได้เติบโตกลายเป็นผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าและโซลูชั่นไอทีชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยขยายเครือข่ายครอบคลุม 9 ประเทศ คือ จีน, ไทย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, เมียนมา, ลาว และกัมพูชา จากนั้น อีซีเอสกรุ๊ป เป็นที่จับตามองจากผู้นำธุรกิจไอทีหลากหลายประเทศ กระทั่งบริษัท วีเอสที โฮลดิงส์ จำกัด ซึ่งเคยเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของฮ่องกง และเป็นผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีคอมโพเนนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้เข้าซื้อหุ้นของอีซีเอสทั้ง 100% โดยหวังขยายธุรกิจนอกเหนือจากคอมโพเนนต์ไปสู่การเป็นผู้ค้าส่งด้านระบบคอมพิวเตอร์ด้วย จนเป็นที่มาในการปรับภาพลักษณ์องค์กร และรวมโลโก้ระหว่าง อีซีเอส และ วีเอสที เข้าไว้ด้วยกัน.

ข่าวแนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เดอะแวลลูซิสเตมส์เดอะแวลลูVST ECSวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย)ณรงค์ อิงค์ธเนศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:54 น.