ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดยอดกล้องอัจฉริยะ GoPro HERO5

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 พ.ย. 2559 05:15 น.
  SHARE

  ณัฐพล ปัทมพงศ์

  การบันทึกภาพแห่งความทรงจำในรูปแบบต่างๆ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมอินเทรนด์ของคนทุกเพศทุกวัย ณัฐพล ปัทมพงศ์ บอสใหญ่เมนทาแกรม บริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายกล้องสปอร์ตแอ็กชั่น “GoPro” (โกโปร) เพียงรายเดียวในประเทศไทย เปิดตัว “GoPro HERO5” กล้องอัจฉริยะที่จะทำให้ทุกไลฟ์สไตล์เป็นเรื่องท้าทาย ภายใต้คอนเซปต์ “Capture Different” ที่เดอะสเตจ @ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟรอนท์ เมื่อเร็วๆนี้

  ณัฐพล บอกว่า กล้องโกโปรเป็นผลิตภัณฑ์แนวใหม่ที่น่าสนใจ ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่งของคนรุ่นใหม่ ซึ่งหันมาสนใจกิจกรรมกลางแจ้งและกิจกรรมที่ท้าทายมากขึ้น ถือได้ว่าเป็นผู้นำตลาดของกล้องสปอร์ตแอ็กชั่น ที่ใช้ระบบและประ–
  สิทธิภาพใหม่ๆ

  ก่อนใครเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เลนส์มุมกว้าง, ถ่ายภาพวีดิโอความละเอียด Full HD, ระบบเชื่อมต่อ WIFI, การถ่ายภาพแบบ 3D, ถ่ายวีดิโอความละเอียดถึง 4K, ปรับแต่งโหมดการถ่ายภาพด้วย Protune และการถ่ายภาพเพื่ออัพโหลดขึ้น Cloud โดย Feature ฯลฯ

  สำหรับ GoPro HERO5 นั้นมี 2 รุ่นให้เลือก คือ HERO5 Black (ฮีโร่ 5 แบล็ก) และ HERO5 Session (ฮีโร่ 5 เซสชั่น)

  ชวพร เลาหพงศ์ชนะ
  ธนรักษ์ ธนันต์มณี-ชนภัฏ จาตุรงคกุล

  โดยรุ่น HERO5 Black จะมีจอสัมผัสแสดงผลขนาด 2 นิ้ว ถ่ายรูปได้ความละเอียดถึง 12 ล้านพิกเซล รวมถึงยังถ่ายภาพไฟล์ RAW ได้ด้วย และยังสามารถถ่ายได้สูงสุดที่ความละเอียด 4K มี GPS ในตัว และมีระบบลดการสั่นไหวขณะ
  ถ่ายวีดิโอ ขณะที่ HERO5 Session เป็นรุ่นที่มีลักษณะเป็นกล้องรูปทรงขนาดเล็ก สะดวกสบายต่อการถ่ายภาพ หรือตั้งกล้องไว้ในที่แคบๆ รุ่นนี้สามารถถ่ายวีดิโอได้ความละเอียด 4K ที่ 30 fps ถ่ายภาพที่ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมรูปลักษณ์ที่สวยงาม สะดวกสบายต่อการใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ทั้งการบันทึกและแชร์เรื่องราวได้ในทันที สามารถอัพโหลดภาพและวีดิโอไปยัง GoPro Plus ได้โดยอัตโนมัติ รวมถึงสุดยอดฟังก์ชั่น Voice Control ควบคุมสั่งงานกล้องด้วยเสียง ตลอดจนมีมุมมองแบบ New Linear-View เพื่อภาพมุมกว้างโดยไม่บิดเบี้ยว และประสิทธิภาพอื่นๆอีกมาก.

  วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล
  เขมณัฏฐ์-พิมพิศา จิราธิวัฒน์
  คณชัย เบญจรงคกุล
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ณัฐพล ปัทมพงศ์GoPro HERO5เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟรอนท์กล้องอัจฉริยะถ่ายภาพวีดิโอไทยรัฐฉบับพิมพ์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้