ช่วงเวลานี้น้ำใจไทยต่างรวมเป็นหนึ่งเดียว เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ล่าสุด Pantip.com เว็บบอร์ดชื่อดังที่อยู่คู่นักเลงคีย์บอร์ดไทยมายาวนาน 20 ปี ได้เปิดพื้นที่พิเศษ “Tab คิดถึงพ่อ” ที่รวบรวมกระทู้เกี่ยวกับ “ในหลวง รัชกาลที่ 9” ซึ่ง อภิศิลป์ ตรุงกานนท์ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีเว็บไซต์ Pantip.com กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา พันทิปพัฒนาอย่างต่อเนื่องในรูปแบบต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน ทำให้เกิดสังคมแห่งการแบ่งปัน เรียนรู้ มิตรภาพ และประสบการณ์ใหม่ๆขึ้นมากมาย นำไปสู่การเป็นเว็บไซต์ที่มีคำตอบสำหรับทุกคำถามของคนไทย

การนี้ทีมงาน Pantip.com ร่วมกันน้อมถวายอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหาราชผู้ยิ่งใหญ่ในใจของปวงพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า จึงได้จัดทำพื้นที่พิเศษ “Tab คิดถึงพ่อ”

...

เพื่อรวบรวมกระทู้เกี่ยวกับ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมา ที่ได้มีการตั้งกระทู้ในพันทิป ดอทคอมไว้เป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ปี พ.ศ.2549ให้เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่คนไทยจะได้เข้ามาอ่านเรื่องราวสุดประทับใจของ “พ่อ” ที่อยู่ในใจของลูกทุกคน อาทิ กระทู้ภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กับ สถานที่ที่หลายคนอาจยังไม่เคยเห็น ตั้งกระทู้เมื่อ 20 ธ.ค.2556 http://pantip.com/topic/31410190.html ฯลฯ กระทู้ คีตราชัน “ฉันชอบบรรเลงแจ๊ส” เนื้อหากล่าวถึงพระอัจฉริยภาพทางดนตรีของพระองค์ท่าน ตั้งกระทู้เมื่อ 7 เม.ย.2549 http://topicstock.pantip.com/chalermkrung/topicstock/2006/04/C4276917/C4276917.html

คนวงการไอทีอย่าง เฟื่อง-เฟื่องลดา สรานี สงวนเรือง พิธีกรรายการไอที จากไทยรัฐทีวี บอกว่า ตั้งแต่เธอจำความได้ ก็รู้สึกผูกพันกับเว็บพันทิป ดอทคอม มาโดยตลอด และ TAB ที่ชอบเข้าไปอ่านมากที่สุด คือเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์ สิ่งที่เราเห็นมาโดยตลอดคือ “ในหลวง รัชกาลที่ 9” ทรงบรรเทาความเดือดร้อนของพสกนิกรชาวไทยทุกคนที่ต้นเหตุของปัญหา พระองค์ท่านจะเสด็จฯไปทอด พระเนตรปัญหาแห่งความทุกข์ยากนั้นด้วยพระองค์เอง และทรงหาทางแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุทุกครั้ง ดังนั้น เฟื่องจึงได้ยึดถือพระราชจริยวัตรและพระปรีชาสามารถของพระองค์มาเป็นต้นแบบในการดำเนินรายการทางด้านไอที ด้วยการศึกษาข้อมูลให้ลึกซึ้งและนำมาเผยแพร่ให้กับผู้ชมทุกคนได้รับทราบข้อมูล ทางด้านไอทีอย่างถูกต้องและมีบูรณาการ

ส่วน แอน-ปรัชญา สิงห์โต เจ้าของฉายา iannnnn กล่าวว่า ในทุกวันขึ้นปีใหม่ สิ่งที่เขารอคอยมากที่สุดนั้นคือการติดตามชมภาพ ส.ค.ส. พระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพราะความพิเศษของ ส.ค.ส. ทุกปีนอกจากจะมีพรดีๆจากพระเจ้าแผ่นดิน ที่พระราชทานแก่ปวงชนชาวไทยทุกคนแล้ว ยังมีสิ่งหนึ่งที่ซ่อนอยู่ใน ส.ค.ส.คือ ตัวอักษรอันเป็นพรพระราชทาน พระองค์ทรงประดิษฐ์ฟร้อนต์ที่เป็นพรพระราชทานด้วยพระองค์เอง นับเป็นพระมหากรุณาอย่างสูงสุดแก่ปวงพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศ และด้วยพระปรีชาสามารถของพระองค์ทางด้านนี้ ผมจึงพยายามศึกษาและประดิษฐ์ฟร้อนต์ต่างๆขึ้นมาให้ชาวไทยได้ศึกษา และนำไปใช้กันอย่างกว้างขวาง เพื่อตามรอยเบื้องพระยุคลบาท “ในหลวง รัชกาลที่ 9” ในฐานะคนไทยคนหนึ่งที่รักและเทิดทูนพระองค์ท่านเสมอมา.