ให้ภาพบรรยายเรื่องราว! ไอโฟน 7 พลัส สีเจ็ทแบล็ค ใหญ่ เข้ม แบบนี้ชอบมั้ย?

ข่าว

  ให้ภาพบรรยายเรื่องราว! ไอโฟน 7 พลัส สีเจ็ทแบล็ค ใหญ่ เข้ม แบบนี้ชอบมั้ย?

  ไทยรัฐออนไลน์
  21 ต.ค. 2559 06:05 น.
  SHARE

  ให้ภาพบรรยายเรื่องราว! ไอโฟน 7 พลัส สีเจ็ทแบล็ค ใหญ่ เข้ม แบบนี้ชอบมั้ย?

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ต.ค. 2559 06:05 น.

  แกะกล่อง IT พาคุณไปแกะกล่องไอโฟน 7 พลัส สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากแอปเปิล กับความหรูหราและดุดันภายใต้ตัวเครื่องสีใหม่ พร้อมด้วยเทคโนโลยีและคุณสมบัติที่แอปเปิลการันตีว่าพัฒนามาเพื่อผู้ใช้…

  ครั้งนี้ "แกะกล่อง IT by PRISM" มาพบกับทุกท่านในกำหนดพิเศษที่แตกต่างไปจากเดิม เพราะต้องการนำข้อมูลของ "ไอโฟน 7" (iPhone 7) และ "ไอโฟน 7 พลัส" (iPhone 7 Plus) พี่น้องสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากแอปเปิลมาบอกต่อให้ทุกท่านได้ทราบ พร้อมกับการเริ่มต้นจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ซึ่งเริ่มต้นวันนี้เป็นวันแรก โดยบรรดาผู้ให้บริการเครือข่าย (โอเปอเรเตอร์) ก็จะเริ่มทยอยส่งมอบเครื่องลอตแรกให้แก่ลูกค้าที่ได้แสดงความสนใจซื้อล่วงหน้าเป็นวันแรก เช่นเดียวกับ แอปเปิล วอตช์ ซีรีส์ 2 (Apple Watch Series 2) ที่เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันนี้เป็นวันแรก ซึ่งเราขออุบไว้ก่อน แต่รับรองว่ารอไม่นานแล้วจะรีบนำมาให้ชมก่อนใคร!

  ส่วนไอโฟนที่เราได้นำมาแกะกล่องในครั้งนี้ เป็นไอโฟน 7 พลัส สีดำเจ็ทแบล็ค ซึ่งเป็นสีที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและเป็นหนึ่งในเฉดสีใหม่ของไอโฟน และแม้ว่าเราจะเคยพูดถึงคุณสมบัติและสิ่งที่แอปเปิลพัฒนามาใส่ไว้ในไอโฟน 7 และ 7 พลัส ไปหลายครั้งแล้ว แต่วันนี้เราจะมารีวิวให้ทุกท่านได้เห็นภาพกันอีกรอบ! แถมด้วยภาพของไอโฟน 7 สีดำ เพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบว่าสีไหนจะถูกใจกว่ากัน

  เริ่มตั้งแต่แกะกล่อง...
  เริ่มตั้งแต่แกะกล่อง...
  ไอโฟน 7 สีดำ
  ไอโฟน 7 สีดำ
  สังเกตสีดำนี้ให้ดี กับความดำแบบด้าน
  สังเกตสีดำนี้ให้ดี กับความดำแบบด้าน


  เลนส์คู่...คือความพิเศษ
  ในภาพรวม ทั้งไอโฟน 7 และไอโฟน 7 พลัส นั้นมาพร้อมกล้องด้านหน้าความละเอียด 7 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องด้านหลัง 12 ล้านพิกเซล แต่ความแตกต่าง คือ กล้องเลนส์คู่ที่มาพร้อมกับไอโฟน 7 พลัส โดยแบ่งเป็นเลนส์ไวด์ (Wide) และเลนส์เทเล (Tele) ซึ่งทำงานร่วมกันโดยอัตโนมัติ ทำให้ไอโฟน 7 พลัส (ย้ำอีกครั้งว่า เฉพาะรุ่นดังกล่าว) สามารถใช้งานโหมดการถ่ายภาพนิ่งที่เรียกว่า "ภาพถ่ายบุคคล" (Portrait) เพื่อปรับภาพถ่ายให้เป็นแบบด้านหน้าชัดด้านหลังเบลอได้โดยอัตโนมัติ เรียกว่าง่ายขึ้นสำหรับคนอยากมีภาพถ่ายแบบพอร์ทเทรตเหมือนถ่ายภาพด้วยกล้องมืออาชีพโดยไม่ต้องไปตกแต่งภาพแอพพลิเคชั่น


  จัดเต็ม! อำนวยความสะดวกการถ่ายภาพ
  นอกจากกล้องจะมีการพัฒนาขึ้นแล้ว ตระกูลไอโฟน 7 ยังมาพร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวอัตโนมัติแบบออปติคอล โดยกล้องด้านหลัง...ไอโฟน 7 จะสามารถซูมดิจิตอลได้สูงสุด 5 เท่า แต่ไอโฟน 7 พลัส จะสามารถซูมออปติคอลได้ 2 เท่า และซูมแบบดิจิตอลได้สูงสุด 10 เท่า มีรูรับแสงขนาด F1.8 (โดยไอโฟน 7 พลัส จะมีรูรับแสง F1.8 สำหรับเลนส์ Wide และรูรับแสง F2.8 สำหรับเลนส์ Tele) ชุดเลนส์ประกอบด้วยเลนส์ 6 ชิ้น ชัตเตอร์สามารถจับภาพเคลื่อนไหวได้รวดเร็ว และยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการเก็บภาพแสงขาวซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และเป็นครั้งแรกบนไอโฟน ขณะที่ แฟลช ก็ได้รับการพัฒนาขึ้นจากทูโทนแฟลชเป็นทูโทนแฟลช LED แบบ 4 ดวง ช่วยให้ระยะการยิงแฟลชนั้นไกลขึ้น

  ในส่วนของกล้องหน้าที่มีความคมชัด 7 ล้านพิกเซลนั้น ทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ที่เรียกว่า AIS (Auto Image Steplightstation) ออกแบบมาเพื่อรองรับการถ่ายภาพด้วยกล้องด้านหน้า ระบบตรวจจับใบหน้าและร่างกาย ป้องกันภาพสั่นไหว รูรับแสงขนาด F2.2 และเรติน่าแฟลช นอกจากนี้ทั้ง 2 รุ่นยังสามารถบันทึกวิดีโอความคมชัดสูงสุดระดับ 4K ที่ 30fps พร้อมด้วยเทคโนโลยีป้องกันภาพสั่นไหวอีกด้วย

  ประชันกับ... ไอโฟน 7 พลัส สีดำเจ็ทแบล็ค
  ประชันกับ... ไอโฟน 7 พลัส สีดำเจ็ทแบล็ค
  เมื่อเปิดกล่อง จะเจอกับคู่มือก่อน
  เมื่อเปิดกล่อง จะเจอกับคู่มือก่อน
  หูฟังแบบใหม่ หัวเป็นสายไลท์นิ่ง
  หูฟังแบบใหม่ หัวเป็นสายไลท์นิ่ง
  หัวปลั๊ก
  หัวปลั๊ก
  มีหัวแปลงสายของหูฟัง มาให้พร้อมในกล่อง
  มีหัวแปลงสายของหูฟัง มาให้พร้อมในกล่อง
  สาย USB
  สาย USB


  จอภาพและน้ำหนัก
  ไอโฟน 7 มาพร้อมจอภาพเรติน่า เอชดี (Retina HD) ขนาด 4.7 นิ้ว เช่นเดียวกับไอโฟน 7 พลัส ที่มาพร้อมขนาด 5.5 นิ้ว ส่วนน้ำหนักเครื่องอยู่ที่ 138 กรัม และ 188 กรัม ตามลำดับ

  ชิปใหม่ A10 Fusion
  พูดถึงระบบประมวลผลที่จะทำให้เครื่องสามารถรองรับการใช้งานได้ดีขึ้นสักหน่อย... ไอโฟนตระกูลนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่เรียกว่า A10 Fusion แบบ 4 คอร์ 64 บิต และมีโปรเซสเซอร์ร่วม M10 สำหรับประมวลผลการเคลื่อนไหว ฉลาดในการเลือกใช้ทรัพยากรเครื่องมากขึ้น โดยแอปเปิลการันตีว่า CPU รวดเร็วขึ้นประมาณ 2 เท่าตัว และกราฟิกเร็วขึ้นราว 3 เท่าตัว เมื่อเทียบกับไอโฟน 6

  IP67 กันน้ำกันฝุ่น
  หลังจากที่รอคอยกันมานาน ไอโฟนตระกูล 7 ก็มาพร้อมกับมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นแล้ว โดยเรียกว่าเทคโนโลยี IP67 ซึ่งมีความหมายว่าสามารถกันน้ำได้ที่ระดับความลึกไม่เกิน 1 เมตร นานไม่เกิน 30 นาที

  ปุ่ม Home แบบใหม่
  ไม่ใช่แค่เทคโนโลยี แต่ปุ่มโฮม (Home) ของไอโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้ยังได้รับการออกแบบใหม่ โดยใช้เป็นวัสดุชิ้นเดียวเป็นแผ่น เพื่อตอบสนองการใช้งานให้ดีขึ้น ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกปรับระดับความลึกของการกดได้ 3 ระดับ โดยเครื่องจะตั้งค่าไว้ให้ที่ระดับ 2 หากต้องการปรับลดหรือเพิ่มต้องเข้าไปตั้งค่าเองที่ การตั้งค่า (Settings) ทั่วไป (General) ปุ่มโฮม (Home Button) นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติสแกนลายนิ้วมือ (Touch ID)

  สีดำเจ็ทแบล็ค กับความเข้ม ดำสนิท
  สีดำเจ็ทแบล็ค กับความเข้ม ดำสนิท
  ด้านหลัง ไอโฟน 7 พลัส
  ด้านหลัง ไอโฟน 7 พลัส
  กล้องด้านหลังแบบเลนส์คู่
  กล้องด้านหลังแบบเลนส์คู่


  จอภาพสว่างที่สุดของไอโฟน
  ตระกูลไอโฟน 7 นี้ แอปเปิลการันตีว่ามาพร้อมกับขอบเขตสีที่กว้างและสว่างยิ่งขึ้น โดยเป็นหน้าจอประเภทเดียวกับที่ใช้บนไอแพด โปร (iPad Pro) ทำให้มีสีสันมากขึ้น 25% สว่างขึ้น 25% เมื่อเทียบกับไอโฟน 6 และแน่นอนว่า...รองรับเทคโนโลยี 3D Touch เช่นเคย

  ลำโพงทรงพลังขึ้น
  ทั้งไอโฟน 7 และไอโฟน 7 พลัส มาพร้อมกับลำโพงแบบสเตอริโอ ซึ่งเพิ่มจำนวนเป็น 2 ตัว อยู่ด้านบนและด้านล่างของตัวเครื่อง ทำให้มีไดนามิกของเสียงมากกว่าไอโฟน 6 เอส ประมาณ 2 เท่า

  แบตเตอรี่ พลังยาวนานกว่าทุกรุ่น
  แอปเปิลการันตีเกี่ยวกับเรื่องแบตเตอรี่ของไอโฟน 7 และไอโฟน 7 พลัส ไว้ว่าเป็นไอโฟนที่มีแบตเตอรี่รองรับการใช้งานได้นานที่สุดในบรรดาไอโฟน โดยไอโฟน 7 จะสามารถรองรับการใช้อินเทอร์เน็ตแบบ 4จี ได้สูงสุด 12 ชั่วโมง และ 14 ชั่วโมง เมื่อเชื่อมต่อด้วยไว-ไฟ ส่วนไอโฟน 7 พลัส อาจอยู่ที่ 13 ชั่วโมง และ 15 ชั่วโมง ตามลำดับ โดยเฉลี่ยก็คือสามารถใช้งานได้นานกว่าไอโฟน 6 เอส และ 6 เอส พลัส ได้นานขึ้น 1-2 ชั่วโมงนั่นเอง

  ด้านหลังเป็นสีดำเงาแบบนี้
  ด้านหลังเป็นสีดำเงาแบบนี้
  ด้านบน
  ด้านบน
  ด้านล่าง
  ด้านล่าง
  ด้านซ้าย
  ด้านซ้าย
  ด้านขวา
  ด้านขวา
  ซูมชัดๆ กับความดำเงาของสีเจ็ทแบล็ค
  ซูมชัดๆ กับความดำเงาของสีเจ็ทแบล็ค  สรุป...ต้องรู้!!!

  1. ว่ากันด้วยสีของไอโฟน 7 พลัส ที่เราได้สัมผัสในครั้งนี้...สีดำเจ็ทแบล็คนั้นสวยจริง แต่เรื่องของรอยนิ้วมือที่หลายคนกังวลก็เกิดขึ้นจริงเช่นกัน แต่หากคุณเป็นคนที่ใส่เคสให้มือถือหรือติดฟิล์มที่ตัวเครื่อง เราคิดว่าเรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหาของคุณ! เพราะสีเจ็ทแบล็คนั้นผ่านการเคลือบและขัดผิวมาแล้วจึงทำให้ผิวสัมผัสดูเงางาม และเหมือนเป็นวัสดุชิ้นเดียวทั้งด้านหน้าและหลัง แต่อีกสีที่เราเชียร์ว่าสวยหรู คือ สีเงิน ถ้ามีโอกาสได้เห็นเครื่องจริงก็ลองพิจารณากันดู ว่าสีไหนถูกใจคุณมากกว่ากัน

  2. เรื่องความทนฝุ่นทนน้ำที่หลายคนอยากรู้ จากการทดลองในช่วงที่กรุงเทพฯ มีฝนตกอยู่บ่อยครั้ง เราพบว่าเครื่องสามารถทนต่อการใช้งานในน้ำได้จริงไม่น่าเป็นห่วงแต่อย่างใด แต่คงต้องบอกก่อนว่า นี่เป็นการทดลองระยะสั้น เรานำเครื่องไปสัมผัสน้ำฝนที่ตกอย่างหนัก สัมผัสกับน้ำจากก๊อกอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่ได้มีโอกาสทดลองใช้งานในน้ำ (ความลึกไม่เกิน 1 เมตร) แต่อย่างใด และต้องย้ำให้เข้าใจอีกซักครั้งว่า...แม้ไอโฟน 7 และ 7 พลัส จะมีมาตรฐาน IP67 แต่แอปเปิลได้ระบุไว้อย่างชัดเจนแล้วว่าเครื่องไม่รองรับความสูญเสียที่เกิดจากอุบัติเหตุทางน้ำ ซึ่งนั่นหมายความว่า แอปเปิลไม่แนะนำให้คุณถือไอโฟน 7 หรือ 7 พลัส ลงไปแหวกว่ายหรือถ่ายภาพใต้น้ำแต่อย่างใด

  ของทั้งหมดที่มาภายในกล่อง
  ของทั้งหมดที่มาภายในกล่อง
  หน้าจอหลัก
  หน้าจอหลัก
  หากปัดนิ้วไปทางขวาของจอ ก็จะเจอหน้าจอนี้
  หากปัดนิ้วไปทางขวาของจอ ก็จะเจอหน้าจอนี้
  แถบควบคุม สามารถลากขึ้นมาได้จากด้านล่างหน้าจอ
  แถบควบคุม สามารถลากขึ้นมาได้จากด้านล่างหน้าจอ


  3. หากคุณต้องการใช้โหมดการถ่ายภาพบุคคลของไอโฟน 7 พลัส ขณะนี้...คุณต้องดาวน์โหลดซอฟต์แวร์จากเว็บไซต์ www.beta.apple.com เพื่อติดตั้งลงบนไอโฟน 7 พลัสของคุณซะก่อน โดยทางแอปเปิลระบุว่าขณะนี้ซอฟต์แวร์ดังกล่าวยังเป็นเพียงเวอร์ชั่นเบต้า หรือ เวอร์ชั่นทดลองใช้งานนั่นเอง ซึ่งตามกำหนดเดิมแอปเปิลเตรียมจะเปิดตัวซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นสมบูรณ์ในช่วงปลายปีนี้ แต่มีกระแสตอบรับจากผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากจึงเปิดให้ดาวน์โหลดเวอร์ชั่นทดลองเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งจากการใช้งานโหมดดังกล่าว ส่วนตัวคิดว่าไอโฟนทำได้ดีน่าพอใจและใช้งานง่ายมาก (หากไม่นับขั้นตอนที่ต้องไปทำการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์จากเว็บไซต์ด้วยตนเอง) ส่วนเรื่องคุณภาพนั้น เชิญพิจารณาจากภาพที่เรานำมาให้ชม

  4. ใครที่กังวลกับเรื่องช่องไลท์นิ่ง (Lightning) ที่ทำให้การใช้หูฟังยุ่งยากขึ้นนั้น เรามองว่าไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวลเพราะในกล่องจะมีหัวแปลงสายจากแบบไลท์นิ่งให้เป็น 3.5 มม. อยู่แล้ว ถ้าอยากใช้หูฟังประเภทเก่าก็สามารถใช้งานได้เช่นเดิมเพียง แต่เสียบหัวแปลงสายเข้าไปก่อน แต่ทีนี้จะมีปัญหาแค่...คุณไม่สามารถฟังเพลงไปพร้อมกับการชาร์จแบตนั่นเอง แต่เชื่อเถอะว่า อนาคต (อันใกล้) ต้องมีอุปกรณ์เสริมออกมารองรับความต้องการดังกล่าวอย่างแน่นอน

  เครื่องซ้าย คือ ไอโฟน 7 พลัส สีเจ็ทแบล็ค ส่วนเครื่องขวา คือ ไอโฟน 7 สีดำ
  เครื่องซ้าย คือ ไอโฟน 7 พลัส สีเจ็ทแบล็ค ส่วนเครื่องขวา คือ ไอโฟน 7 สีดำ
  กล้องหลังแบบเลนส์เดี่ยว ปะทะ กับเลนส์คู่
  กล้องหลังแบบเลนส์เดี่ยว ปะทะ กับเลนส์คู่
  ชอบสีดำแบบไหน
  ชอบสีดำแบบไหน
  เคสแบบหนัง มาในสีดำเท่ๆ ชิ้นนี้ต้องซื้อเพิ่ม
  เคสแบบหนัง มาในสีดำเท่ๆ ชิ้นนี้ต้องซื้อเพิ่ม


  5. เป็นอีกเทคโนโลยีที่หลายคนอาจจะไม่รู้ สำหรับ แฮพติค เอนจิ้น (Haptic Engine) คือ การตอบสนองแรงกดเป็นการสั่น อธิบายง่ายๆ ก็คือ เมื่อคุณออกแรงกดลงไปที่หน้าจอเครื่องก็จะทำการสั่นเล็กน้อย เพื่อเป็นการตอบสนองต่อการกดนั้น โดยมีอยู่ในหลายๆ แอพพลิเคชั่นที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง เช่น การตั้งเวลาในนาฬิกา, การเลือกดูแจ้งเตือน เป็นต้น นอกจากนี้เริ่มมีผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่นนำคุณสมบัติดังกล่าวไปพัฒนาแล้ว เช่น เกมซอมบี้และเกมเอฟวัน เพื่อทำให้ผู้เล่นรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนเล็กๆ ขณะที่มีการกดหน้าจอเพื่อยิงซอมบี้ หรือขับรถชนสิ่งกีดขวาง เป็นต้น

  6. ขอพูดถึงซักนิด สำหรับแอร์พอดส์ (AirPods) เพราะเรามีโอกาสได้สัมผัสและทดลองใช้จริงในระยะเวลาสั้นๆ แล้ว ซึ่งต้องบอกว่าการเชื่อมต่อกับไอโฟนนั้นทำได้ง่ายกว่าที่คิด เพียงเปิดหน้าจอไอโฟน เปิดฝากล่องใส่แอร์พอดส์พร้อมกับกดปุ่มที่ด้านหลังกล่องค้างไว้ ก็สามารถเชื่อมต่อและพร้อมใช้งานได้ทันที ส่วนเรื่องน้ำหนักและการใช้งานนั้น ถือว่าทำได้ดีด้วยคุณภาพเสียงที่ไม่แพ้แบรนด์หูฟัง แต่เราก็ยังกังวลเกี่ยวกับการใช้งานอยู่เล็กน้อย ว่าหากนำไปใช้จริงในขณะออกกำลังกายหรือใช้ในชีวิตประจำวันที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอด จะมีโอกาสหลุด หรือหล่นหายได้ง่ายหรือไม่ เอาเป็นว่า...หากได้มีโอกาสทดลองใช้งานในครั้งต่อไป เราจะทดลองให้นานขึ้นและนำรายละเอียดมาบอกอีกครั้ง แต่ถ้าคุณสนใจ บอกเลยว่าเตรียมเงินให้พร้อมเพราะแอร์พอดส์จะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ โดยราคาขายในประเทศไทยอยู่ที่ 6,900 บาท (ราคาจากเว็บไซต์แอปเปิล ประเทศไทย)

  7. ส่วนเรื่องที่ถามว่าจะซื้อดีมั้ย จะเลือกไอโฟน 7 หรือ 7 พลัสดีกว่า... เราขอให้คุณศึกษาและเปรียบเทียบราคาจากข้อมูลข่าว เคาะราคาไอโฟน 7 ค่ายมือถือทยอยเปิดจองวันแรก ราคาถูกสุด 13,450 บาท แล้วค่อยตัดสินใจ...!!!

  มาตรฐาน IP67 กันฝุ่นกันน้ำ
  มาตรฐาน IP67 กันฝุ่นกันน้ำ
  ทดสอบให้ไอโฟน 7 พลัส ไปอาบน้ำฝน
  ทดสอบให้ไอโฟน 7 พลัส ไปอาบน้ำฝน
  เปิดให้น้ำไหลผ่าน ก็ยังใช้งานได้ปกติ
  เปิดให้น้ำไหลผ่าน ก็ยังใช้งานได้ปกติ
  เมื่อดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ มาใช้ในโหมดภาพถ่ายบุคคล
  เมื่อดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ มาใช้ในโหมดภาพถ่ายบุคคล
  มีข้อความระบุว่า... ถอยห่างออกมา หมายถึงวัตถุที่ถ่ายจะต้องออกห่างจากกล้องอีก
  มีข้อความระบุว่า... ถอยห่างออกมา หมายถึงวัตถุที่ถ่ายจะต้องออกห่างจากกล้องอีก
  แต่ต้องอยู่ในระยะ 2.5 เมตร
  แต่ต้องอยู่ในระยะ 2.5 เมตร
  เมื่อถ่ายด้วยโหมดภาพถ่ายบุคคล... ด้านซ้าย คือ ไฟล์ต้นฉบับ ด้านขวา คือ ภาพที่ระบบดังกล่าวปรับให้แบบอัตโนมัติ
  เมื่อถ่ายด้วยโหมดภาพถ่ายบุคคล... ด้านซ้าย คือ ไฟล์ต้นฉบับ ด้านขวา คือ ภาพที่ระบบดังกล่าวปรับให้แบบอัตโนมัติ
  เห็นความแตกต่างหรือเปล่า ?
  เห็นความแตกต่างหรือเปล่า ?
  หน้าชัดหลังเบลอ สำหรับภาพด้านขวา
  หน้าชัดหลังเบลอ สำหรับภาพด้านขวา
  ภาพ ก่อนทดลองประสิทธิภาพการซูม
  ภาพ ก่อนทดลองประสิทธิภาพการซูม
  ซูม 3 เท่า
  ซูม 3 เท่า
  ซูม 10 เท่า
  ซูม 10 เท่า
  ถ่ายปกติ ไม่ได้ใช้การซูม
  ถ่ายปกติ ไม่ได้ใช้การซูม
  ซูม 3 เท่า
  ซูม 3 เท่า
  ซูม 10 เท่า
  ซูม 10 เท่า

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   iPhone7ไอโฟน 7ไอโฟน7พลัสiPhone7Plusiphoneไอโฟนแกะกล่องITแกะกล่อง IT by PRISMAppleแอปเปิลคอลัมน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 03:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์