ข่าว
100 year

คนแห่ช็อปมือถือใหม่! ปิดฉากโมบายเอ็กซ์โป 2016 สมาร์ทโฟนไฮเอนด์ขายดี

ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2559 18:45 น.
SHARE

ปิดงาน Thailand Mobile Expo 2016 Showcase คนไทยเลือกซื้อมือถือคึกคัก จัดงาน 4 วัน ยอดเงินสะพัด 1,750 ล้านบาท กระตุ้นตลาดมือถือปลายปี...

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ในฐานะผู้จัดงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป เปิดเผยว่า จากการจัดงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป โชว์เคส 2016 เมื่อวันที่ 29 กันยายน-2 ตุลาคม ที่ผ่านมา พบว่าภาพรวมของงานครั้งนี้ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 7 แสนคน เพิ่มขึ้นจากงานครั้งที่ผ่านมาราว 15% เช่นเดียวกับยอดเงินสะพัดภายในงาน ซึ่งอยู่ที่ 1,750 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10%

"งานครั้งนี้มีกระแสตอบรับดี ส่งผลให้มียอดเงินสะพัด และจำนวนผู้เข้าชมงานมากกว่าที่ตั้งเป้าไว้ จากปัจจัยต่างๆ อาทิ ผู้ประกอบการ เจ้าของแบรนด์ โอเปอเรเตอร์ (ผู้ให้บริการเครือข่าย) รวมถึงบัตรเครดิตจากสถาบันการเงินต่างๆ ได้จัดโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดขาย ทั้งลดราคาเครื่องและมีโปรโมชั่นบัตรเครดิต ทำให้ผู้บริโภคกล้าใช้จ่ายหลังจากชะลอการซื้อไปในช่วงก่อนหน้า ถือเป็นทิศทางที่ดีในการกระตุ้นตลาดมือถือให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง แม้ช่วงของการจัดงานจะมีพายุฝนฟ้าคะนองก็ตาม"

ส่วนพฤติกรรมการเลือกซื้อของผู้เข้าชมงานในครั้งนี้ พบว่านิยมสมาร์ทโฟนระดับเรือธงจากหลากหลายแบรนด์ เนื่องจากมีโปรโมชั่นลดราคาค่าเครื่องจากผู้ให้บริการเครือข่ายที่ปรับลดราคาให้ลงมาอยู่ที่ราคาระดับหมื่นกลางๆ ถือเป็นราคาที่สามารถตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคส่วนใหญ่ที่ตั้งใจจะเปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่ แต่ชะลอการซื้อมาตั้งแต่ช่วงต้นปี ขณะที่ กลุ่มสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาเปิดตัวหรือเปิดจอง และวางจำหน่ายภายในงานเป็นครั้งแรก ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยเสริมที่ทำให้ภาพรวมบรรยากาศของงานในครั้งนี้มีความคึกคักส่งท้ายปี

อย่างไรก็ตาม การจัดงานครั้งต่อไป หรือ ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2017 (Thailand Mobile Expo 2017) ครั้งที่ 26 จะจัดขึ้นในวันที่ 9–12 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 10.00-20.00 น. เป็นต้นไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โมบาย เอ็กซ์โปงานมือถืองานลดราคา มือถือมือถือ ลดราคาTMEไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โปThailand Mobile Expoโอภาส เฉิดพันธุ์Thailand Mobile Expo 2016 ShowcaseThailand Mobile Expo Showcase

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้