รับเทรนด์ฮิตแอ็กชั่นคาเมร่า เปิดแบรนด์ใหม่ 'อี่' ลุยตลาดไทย

ข่าว

  รับเทรนด์ฮิตแอ็กชั่นคาเมร่า เปิดแบรนด์ใหม่ 'อี่' ลุยตลาดไทย

  ไทยรัฐออนไลน์
  6 ก.ย. 2559 14:05 น.
  SHARE

  รับเทรนด์ฮิตแอ็กชั่นคาเมร่า เปิดแบรนด์ใหม่ 'อี่' ลุยตลาดไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2559 14:05 น.

  อี่ เทคโนโลยี เปิดตัวกล้อง 3 ประเภทในไทย ชูกล้องแอ็กชั่นรุ่น Yi 4K เรือธงทำตลาด มั่นใจสเปกเด่นตอบโจทย์พร้อมราคาคุ้มค่า ตั้งเป้าขายไม่ต่ำกว่า 15,000 เครื่องต่อเดือน…

  นายอังเดรย์ บัคห์ทีฟ ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท อี่ เทคโนโลยี จำกัด เปิดเผยว่า จากความนิยมกล้องถ่ายภาพประเภทแอ็กชั่นในประเทศไทย บริษัทจึงนำผลิตภัณฑ์เข้ามาตอบสนองความต้องการดังกล่าว โดยเบื้องต้นได้เปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ คือ Yi 4K แอ็กชั่นคาเมร่า กล้องถ่ายภาพแนวแอ็กชั่น, Yi โฮม คาเมาร่า กล้องรักษาความปลอดภัยภายในบ้าน และ Yi สมาร์ท แดช กล้องติดรถยนต์

  "ตลาดแอ็กชั่นคาเมร่าในประเทศไทยมีศักยภาพสูง ไม่ใช่เพียงการใช้งานกับกีฬาและการออกกำลังกาย แต่คนไทยยังนิยมใช้งานเป็นกล้องถ่ายภาพทั่วไปในชีวิตประจำวันด้วย เชื่อว่าจุดเด่นของกล้อง Yi 4K ที่มีประสิทธิภาพสูง น้ำหนักเบา ราคาคุ้มค่า จะทำให้ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคชาวไทยได้ไม่ยาก ประกอบกับการมีแอพพลิเคชั่นช่วยให้ใช้งานสะดวกขึ้นทั้งบนอุปกรณ์ไอโอเอสและแอนดรอยด์ จะยิ่งทำให้กล้อง Yi 4K ซึ่งเป็นสินค้าเรือธงของบริษัทสามารถทำตลาดได้อย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับกล้องติดรถยนต์ Yi ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศจีนเมื่อวันที่ 1 มีนาคม และสามารถขายได้ถึง 15,000 ชุดในเวลา 10 นาที ผ่าน JD.com เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซในจีน"

  นางแองเจเลีย หลิว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ป๊อบลีดเดอร์ จำกัด ผู้ทำตลาดและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์อี่ในประเทศไทย กล่าวว่า ปัจจุบันส่วนแบ่งตลาดกล้องแอ็กชั่นในไทยนั้นเติบโตเป็นอย่างมาก ทั้งยังถือเป็นประเทศที่มีศักยภาพสูงสุดในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยบริษัทเลือกกล้อง Yi 4K เป็นผลิตภัณฑ์แรกในการทำตลาดในประเทศไทยจากความสำเร็จในการเป็นกล้องแอ็กชั่นที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในประเทศจีน และคาดว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะสร้างรายได้ให้บริษัทได้กว่า 50% จากผลิตภัณฑ์ทั้งหมด

  อย่างไรก็ตาม บริษัทคาดหวังยอดจำหน่ายกล้อง Yi 4K อยู่ที่ 15,000 เครื่องต่อเดือน และติดกลุ่มผู้นำ 3 อันดับแรกในตลาดกล้องทั้งหมดที่บริษัททำตลาดภายใน 1 ปีจากนี้ ส่วนช่องทางจัดจำหน่ายนั้น ปัจจุบันมีช่องทางจำหน่ายทั้งหน้าร้านและออนไลน์

  "แม้ในประเทศไทยจะมีแบรนด์กล้องแอ็กชั่นที่ได้รับความนิยมอยู่แล้ว แต่เชื่อว่ากล้องอี่จะสร้างความแตกต่างและครองใจผู้ใช้ชาวไทยได้ จากจุดมุ่งหมายในการทำตลาดใหม่ซึ่งแตกต่างกัน โดยบริษัทเน้นทำตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่และผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพในชีวิตประจำวัน ไม่ใช่เพียงผู้ชอบเล่นกีฬาและมีกิจกรรมผจญภัย"

  ทั้งนี้ กล้อง Yi 4K เป็นแอ็กชั่นคาเมร่ารุ่นเรือธงของแบรนด์อี่ โดยเป็นกล้อง 4K รุ่นแรกในตลาดที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 2.19 นิ้ว ความละเอียด 640x360 ระบบสัมผัส มุมภาพกว้าง 160 องศา และสามารถบันทึกวิดีโอได้นาน 2 ชั่วโมงหลังจากชาร์จแบตเตอรี่ครั้งเดียว ทั้งยังใช้เทคโนโลยีเซนเซอร์ของโซนี่ CMOS ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และเทคโนโลยี A9SE76 จาก Ambarela ส่วนผลิตภัณฑ์อื่นๆ อาทิ Yi โฮม คาเมาร่า กล้องรักษาความปลอดภัยภายในบ้านที่ขายดีที่สุดในโลกโดยผลิตภัณฑ์รุ่นแรกสามารถจำหน่ายได้ถึง 4 ล้านชุด และรุ่นที่สองเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคม ส่วนกล้องติดรถยนต์ Yi สมาร์ท แดช มาพร้อมมุมภาพกว้าง 165 องศา โหมดการใช้งานตอนกลางคืน หน้าจอแอลซีดีขนาด 2.7 นิ้ว.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กล้องกล้อง Yiแอคชั่น คาเมาร่าAction CameraYi 4K Action CameraHome IP CameraSmart Dash Cameraอี่ เทคโนโลยีYiYi TechnologyPopLeaderป๊อบลีดเดอร์อังเดรย์ บัคห์ทีฟแองเจเลีย หลิว

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 01:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์