ส่อง 8 Android สเปกเริดท้าชน iPhone

ข่าว

  ส่อง 8 Android สเปกเริดท้าชน iPhone

  เฟื่องลดา
  1 ก.ย. 2559 10:43 น.
  SHARE

  ส่อง 8 Android สเปกเริดท้าชน iPhone

  เฟื่องลดา

  1 ก.ย. 2559 10:43 น.

  บัตรเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน Keynote ใหญ่ประจำปีของ Apple ออกมาแล้วค่ะ ดีเดย์คือวันที่ 7 กันยายน ซึ่งถ้าเป็นตามเวลาประเทศไทยก็คือ เที่ยงคืนเริ่มต้นวันที่ 8 กันยายน ถ้าเป็นตามที่ข่าวลือหลุดมา ผลิตภัณฑ์ที่คนรอคอยมากที่สุดก็น่าจะเป็น iPhone 7 ซึ่งก็มีหลายกระแส บ้างก็ว่าจะมี iPhone 7, 7 Plus, 7 Pro จะชื่ออะไรบ้าง จะมีกี่รุ่น ต้องไปลุ้นพร้อมๆ กัน แต่ที่แน่ๆ iPhone รุ่นที่จะเปิดตัวนี้จะกลายมาเป็นรุ่นเรือธงของ Apple แทนที่ iphone6s, 6s Plus 

  
เคยเขียนเรื่องข่าวลือหลุดสเปก iPhone 7 ไปแล้ว (วิเคราะห์ เฉาะข่าวลือ iPhone 7 อันไหนน่าจะมา!) และสัปดาห์ที่แล้วเพิ่งบอกไปหยกๆ ว่า Android หลายแบรนด์ เดี๋ยวนี้ปรับโฉมให้พรีเมียม+อัดฟีเจอร์มาตีตลาดกลุ่มบน แข่งกันกับไอโฟน ฉะนั้นสัปดาห์นี้เลยขอรวบรวม Smartphone ตัวท็อปจากหลายๆ ค่าย ณ ตอนนี้ ที่น่าจะเอาไปจัดกลุ่มเทียบเคียงกับ iPhone7 ได้มาฝากกันค่ะ


  

1. Samsung Galaxy S7

  เปิดตัวไปเมื่อต้นปี และขึ้นแท่นเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องดีที่สุดแห่งปี ไฮไลต์เด็ดๆ เลยก็คงเป็นเรื่องดีไซน์พรีเมียม หรูหราจับถนัดมือ จอแสดงสีสดใส กล้องแจ่ม ทั้งกล้องหน้า กล้องหลัง Selfie สวยกิ๊ก ไม่ต้องอิงฟิลเตอร์ รองรับการถ่ายภาพระดับโปร โฟกัสเร็ว ถ่ายได้ในที่แสงน้อย กันน้ำ กันฝุ่น สเปกแรง ใช้งานได้ไหลลื่น ไม่สะดุด เฟื่องก็ใช้อยู่ ณ ตอนนี้เหมือนกันเป็น S7 Edge ใช้แล้วติดใจ ทั้งคุณภาพและความรู้สึกจากการใช้งาน (ราคา: S7 23,900 บาท, S7 edge 26,900 บาท)

  
2. Samsung Galaxy Note 7

  สดๆ ร้อนๆ เปิดตัวในไทยไปเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน ทำเอาวงการฮือฮาเช่นกัน รุ่นนี้เอาใจคนชอบมือถือหน้าจอใหญ่และชอบใช้ปากกา (S Pen จุดขายของ Galaxy Note รุ่นนี้ปรับปรุงขึ้นด้วย) อัดสเปกของ S7 มาครบ กล้องเทพ กันน้ำกันฝุ่น สเปกรองรับการใช้งานแบบหนักๆ ปากกาเขียนได้แม้หน้าจอเปียก ที่เพิ่มเข้ามาคือ ดีไซน์สวยขึ้น มีระบบปลดล็อกด้วยการสแกนม่านตา มีอินเทอร์เฟซใหม่ใช้งานมือเดียวได้สะดวกขึ้น (Edge UX) เปิดตัวทีหลังจอใหญ่กว่า มีปากกา แน่นอนราคาก็เพิ่มมาด้วย 28,900 บาท

  3. Huawei P9 Plus

  เป็น Talk of the town ด้วย การพ่วงชื่อแบรนด์ “Leica” เข้ามา ใครอยู่ในวงการกล้องจะทราบดีว่า ถ้าพูดถึงไลก้า ไว้วางใจได้ว่านี่คือกล้องเทพระดับ Hi-end โดย Huawei P9 ได้จับมือกับไลก้า เอากล้องคู่ พร้อมชิ้นเลนส์คุณภาพสูงการันตีโดยไลก้ามาใส่ไว้ในสมาร์ทโฟน รองรับการถ่ายภาพแบบโปร ได้สีสันคมชัด โฟกัสเร็ว ชัดตื้น ชัดลึก ซอฟต์แวร์ประมวลผลสวยมาก ใช้งานไหลลื่น มีระบบ Press Touch รองรับแรงกดหน้าจอ ดีไซน์หรูหราสวยงามพรีเมียม มีหลายสีให้เลือกเช่นกัน แต่ส่วนตัวเฟื่องชอบดีไซน์ของ Samsung มากกว่า แต่แหม่.. ราคาก็ต่างกันเยอะนะ (ราคา: 21,990 บาท)

  4. LG G5

  LG ได้รับเสียงตอบรับดีมาตั้งแต่ LG G2 ที่มีฟีเจอร์ปลดล็อกแบบ เคาะก๊อกๆ สองที และก็ดีเรื่อยมา จนมาถึงรุ่น G5 นี้ เปิดตัวมาด้วย Spec แรง จนหลายสำนักข่าวยกให้เป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่สเปกจัดเป็นระดับท็อปสุด เครื่องแรง RAM เยอะ ปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือได้ กล้องคู่ มีโหมดเก็บภาพมุมกว้าง ทำงานไหลลื่น ลำโพงดัง มีกิมมิคคือ เป็น Modular Design สามารถถอดแบตเตอรี่ แยกชิ้นส่วน เปลี่ยนพาร์ทด้านล่างได้เอง แต่สำหรับ LG G5 เฟื่องติดอยู่ 2 เรื่องค่ะ ดีไซน์ยังไม่สวยเท่าที่ควร แม้จะทำด้วยโลหะแต่ให้ฟีลลิงเหมือนสมาร์ทโฟนราคาถูก และน่าเสียดายที่ LG ประเทศไทย ไม่ได้ทำการตลาดสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ หากใครสนใจซื้อคงต้องอาศัยเป็นเครื่องหิ้ว แต่เรื่องสเปกนี่ เอาใจไปเลยค่ะ (ราคา 19,000 บาท)

  5. Asus Zenfone 3 Deluxe

  ใครใช้มือถือแบบเน้นสายสเปกแรงๆ แข็งแกร่งๆ หน่อยจะเป็นแฟน Zenfone กันเยอะ เปิดตัวรุ่นใหม่มานี้ อัด RAM มาให้ 6GB ดีไซน์พรีเมียม บอดี้ดูดี หน้าจอคมชัด สีสด กล้องแจ่ม มีเลเซอร์โฟกัส โฟกัสเร็ว อัดชิ้นเลนส์คุณภาพสูงมา สีคมชัด เล่นเกมไม่สะดุด จดจำลายนิ้วมือได้ 360 องศา บันทึกคำสั่งของแต่ละนิ้วแตกต่างกันได้ มีระบบ Quick Charge (ราคา 22,990 บาท สำหรับความจำ 64GB และ 28,990 บาท สำหรับความจำ 256GB)

  6. Sony XPeria X performance

  ปกติสมาร์ทโฟนเรือธงจากโซนี่จะมีชื่อรุ่นขึ้นด้วย “Z” แต่ปีนี้เปิดตัวอักษรใหม่ คือ “X” เน้นที่ระบบบริหารจัดการพลังงานของแบตเตอรี่ ระบบการชาร์จที่จะช่วยถนอมแบตเตอรี่ เรื่องของกล้องและเสียงไม่ต้องเป็นห่วงโซนี่เทพอยู่แล้ว (โซนี่ผลิตเซนเซอร์ให้กับสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อมาก) ระบบเสียง Hi-Res ระบบการเชื่อมต่อความบันเทิงที่ครบครัน กันน้ำกันฝุ่น (ราคา 25,990 บาท)
  7. Moto X Style

  โมโตโรล่าเป็นแบรนด์ในดวงใจใครหลายคน หายไปจากเมืองไทย 4 ปีเต็ม คราวนี้กลับมาภายใต้การจัดจำหน่ายของ True และมีรุ่นที่เป็นเรือธงคือ Moto X Style สเปกอ่านจากกระดาษอาจดูเฉยๆ ไม่ว้าวเหมือนมือถือจากเจ้าอื่น แต่จากการลองใช้แล้วพบว่าน่าประทับใจ เพราะรันด้วยแอนดรอยด์แท้ๆ (pure android) ไม่มีการปรับแต่ง จึงไหลลื่น จอใหญ่ เสียงดี มี Fast Charging และเฟื่องชอบดีไซน์ที่มีฝาหลังเป็นไม้ สวยเลยค่ะ (ราคา 19,990 บาท) 


  8. HTC 10

  บอดี้สวยโลหะชิ้นเดียว จับแล้วรู้สึกพรีเมียม จอคมชัด กล้องเจ๋ง ถ่ายรูปในที่มืดสวย มีเลเซอร์โฟกัส แตะแล้วถ่ายได้อย่างรวดเร็ว รองรับการถ่ายภาพในระดับโปร มีจุดขายคือลำโพงแบบ Boom Sound เสียงแน่น แยกเป็นลำโพง 2 ตัว รองรับเสียงแหลมและเสียงทุ้ม มีมิติ มี music mode เครื่องไหลลื่น ชาร์จเต็มเร็ว สแกนลายนิ้วมือได้ (ราคา 21,890 บาท)


  ทั้งนี้ทั้งนั้น แม้สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ทุกรุ่นที่ยกมา อาจจะไม่ลื่นเท่า iPhone + iOS ที่ทำมาเฉพาะซึ่งกันและกัน แต่เห็นชัดๆ เรื่องกล้องหน้า กล้องหลัง และหลายๆ ฟีเจอร์เค้านำไปไกลแล้วนะคะ งานลำบาก งานตื่นเต้น งานกดดันของฝั่ง Apple แล้วแหละ iPhone ออกรุ่นใหม่จะเอาอะไรงัดมาโชว์นะ 7 กันยายน มาลุ้นพร้อมๆ กัน

ตามไปดู Live สดๆ ใน fanpage เฟื่องได้ www.facebook.com/faunglada หรือช่องทางอื่นๆ ติดตามกันได้เช่นเคยค่ะ

  ที่มาภาพ - www.android.com

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คนดังนั่งเขียนเฟื่องลดาเฟื่องลดา สรานี สงวนเรืองเช้าข่าวชัดโซเชียลพิธีกรไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์คอลัมน์คนดังข่าวไอทีthairathซัมซุงไอโฟนAndroidiPhoneSamsung Galaxy S7Samsung Galaxy Note 7Huawei P9 PlusLG G5Asus Zenfone 3 Deluxeสมารทโฟนมือถือ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 06:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์