ซัมซุง เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ 'กาแลคซี่ โน้ต 7' ชูกันน้ำ-จอเปียกเขียนได้

ข่าว

ซัมซุง เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ 'กาแลคซี่ โน้ต 7' ชูกันน้ำ-จอเปียกเขียนได้

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2559 09:35 น.
SHARE

ซัมซุง เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ 'กาแลคซี่ โน้ต 7' ชูกันน้ำ-จอเปียกเขียนได้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2559 09:35 น.

ซัมซุง จัดงาน Unpacked 2016 เปิดตัวสมาร์ทโฟน กาแลคซี่ โน้ต 7 (Galaxy Note 7) โดดเด่นดีไซน์จอโค้งทั้ง 2 ด้าน มากับปากกา S Pen คุณสมบัติกันน้ำ กันฝุ่น เขียนได้แม้จอเปียก พร้อมระบบสแกนม่านตา ช่วยปกป้องข้อมูลผู้ใช้งาน...

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.2559 ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ได้จัดงาน Unpacked 2016 ขึ้นที่ Hammerstein บอลรูม กรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โดยเป็นการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่เหล่าสาวกของซัมซุงจับตามองและเฝ้ารอ อย่าง กาแลคซี่ โน้ต 7 โดยภายในงานมีแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนจากทั่วโลก เดินทางมาทำข่าวการเปิดตัวครั้งนี้อย่างคับคั่ง

บรรยากาศในงานเปิดตัวที่นิวยอร์ก
บรรยากาศในงานเปิดตัวที่นิวยอร์ก
เครื่องตัวอย่างมีให้่เล่นในงาน
เครื่องตัวอย่างมีให้่เล่นในงาน
ลองใช้งานกันเต็มที่
ลองใช้งานกันเต็มที่
นายดีเจ โก๊ะ ประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด
นายดีเจ โก๊ะ ประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด


นายดีเจ โก๊ะ ประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า กาแลคซี่ โน้ต 7 ประสานคุณสมบัติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานกับความบันเทิงเข้าด้วยกัน พร้อมคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ล้ำหน้า และคุณสมบัติด้านการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกอื่นๆ ที่แข็งแกร่ง ดังนั้นกาแลคซี่ โน้ต 7 จึงเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการความสำเร็จมากขึ้นและดีกว่าเดิม ชีวิตในปัจจุบันนั้นรุดหน้ารวดเร็วกว่าที่เคย ซัมซุงจึงสรรสร้างกาแลคซี่ โน้ต 7 เพื่อช่วยให้ทำสิ่งที่ต้องการได้อย่างสะดวกสบายกว่าที่เคย ทุกที่ ทุกเวลา

กาแลคซี่ โน้ต 7 และ ปากกา S Pen
กาแลคซี่ โน้ต 7 และ ปากกา S Pen


จากนี้ไป S Pen ของกาแลคซี่ โน้ต 7 ไม่เป็นเพียงอุปกรณ์สำหรับช่วยเขียนอีกต่อไป แต่เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ทำสิ่งต่างๆ ได้เร็วและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น สามารถบันทึกความคิดต่างๆ ได้ทันทีแม้ยังไม่ได้ปลดล็อก ด้วยคุณสมบัติสกรีนออฟเมโม (Screen off Memo) และปักหมุดข้อมูลที่บันทึกไว้บนหน้าจอแบบ Always-On  สามารถสร้างและแบ่งปันไฟล์ภาพเคลื่อนไหวแบบจิ๊ฟ (GIF) ได้จากคุณสมบัติสมาร์ทซีเล็ก (Smart Select) รวมถึงการขยายภาพและการแปลภาษา เพียงใช้ S Pen ช่วยขยายภาพหรือจ่อที่คำที่ต้องการเพื่อช่วยแปลคำต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น

แอพพลิเคชั่นซัมซุง โน้ต ช่วยรวบรวมบันทึก ภาพวาด หรือแบบร่างต่างๆ ที่เกิดจาก S Pen ได้
แอพพลิเคชั่นซัมซุง โน้ต ช่วยรวบรวมบันทึก ภาพวาด หรือแบบร่างต่างๆ ที่เกิดจาก S Pen ได้


ด้วยแอพพลิเคชั่นซัมซุง โน้ต (Samsung Notes) ที่ช่วยรวบรวมบันทึก ภาพวาด หรือแบบร่างต่างๆ ที่เกิดจาก S Pen ไว้ในที่เดียว เพื่อให้ค้นหาและจัดระเบียบได้สะดวกขึ้น S Pen รุ่นใหม่นี้ ใช้งานง่าย แม่นยำยิ่งขึ้น ด้วยหัวปากกาที่เล็กกว่า 0.7 มม. ตอบสนองต่อแรงกดได้ดีเหมือนใช้ปากกาจริง พร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP68 จึงสามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างแท้จริง เขียนได้แม้ในขณะหน้าจอเปียก

ซัมซุง ตระหนักถึงความสำคัญของการปกป้องข้อมูลในสมาร์ทโฟนให้ปลอดภัย ในกาแลคซี่ โน้ต 7 จึงมี ซัมซุง นอกซ์ แพลตฟอร์มด้านการรักษาความปลอดภัยระดับแนวหน้า เพื่อช่วยเพิ่มระดับของการรักษาความปลอดภัยข้อมูล และช่วยอำนวยความสะดวกขณะใช้งาน รวมถึงเทคโนโลยีด้านการยืนยันตัวตน โดยใช้ข้อมูลทางชีวมิติ หรือ ไบโอเมตริก อาทิ สแกนลายนิ้วมือ และสแกนม่านตา เพื่อเพิ่มทางเลือกการยืนยันตัวตนให้กับผู้ใช้งานในสถานการณ์ที่หลากหลายมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติซีเคียว โฟลเดอร์ (Secure Folder) โฟลเดอร์ที่มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยสูงเป็นพิเศษสำหรับใช้บันทึกข้อมูลส่วนตัวโดยเฉพาะ นอกจากนี้การยืนยันตัวตนด้วยการสแกนม่านตา ยังสามารถใช้ยืนยันตัวตนเพื่อใช้บริการซัมซุง เพย์ (Samsung Pay) อีกทั้งยังมากับ ซัมซุง พาส (Samsung Pass) ใช้การสแกนลายนิ้วมือหรือม่านตาแทนการพิมพ์รหัสผ่าน เพื่อใช้งานแอพพลิเคชั่นและบริการอื่นๆ

S Pen ของกาแลคซี่ โน้ต 7 ไม่เป็นเพียงอุปกรณ์สำหรับช่วยเขียนอีกต่อไป
S Pen ของกาแลคซี่ โน้ต 7 ไม่เป็นเพียงอุปกรณ์สำหรับช่วยเขียนอีกต่อไป


เนื่องจากหน้าจอสมาร์ทโฟน เป็นหนึ่งในหน้าจอที่คนในปัจจุบันจ้องดูบ่อยและนานที่สุดเป็นประจำทุกวัน กาแลคซี่ โน้ต 7 จึงใช้หน้าจอแบบซุปเปอร์อะโมเลด (Super AMOLED) ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด QHD ให้ประสบการณ์เช่นเดียวกับภาพบนจอภาพยนตร์ ด้วยภาพคุณภาพสูง สีสันสดใสมากขึ้น มีสีดำที่ดำสนิทกว่า นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานร่วมกับเกียร์ วีอาร์ สามารถรับชมคอนเทนต์แบบโลกเสมือนจริง หน้าจอที่คมชัดและหน่วยประมวลผลที่ทรงพลัง ช่วยให้การรับชมรวดเร็วและสวยงามอย่างยิ่ง และยังสามารถใช้งานร่วมกับเกียร์ 360 (GEAR 360) เพื่อถ่ายภาพที่ความละเอียดสูงสุด 3840x1920 พิกเซล สามารถถ่าย แก้ไขและแบ่งปันภาพเคลื่อนไหวแบบ 360 ได้ทุกที่ทุกเวลา อีกทั้งยังแบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจผ่านทางยูทูบ 360 หรือเฟซบุ๊กได้ รวมไปถึงบันทึกสิ่งต่างๆ ไว้รับชมด้วยเกียร์ วีอาร์ได้เช่นกัน

ใช้งานร่วมกับเกียร์ 360
ใช้งานร่วมกับเกียร์ 360
แขกที่มาในงานทดลองใช้ เกียร์ 360
แขกที่มาในงานทดลองใช้ เกียร์ 360

 
ด้วยการมุ่งยกระดับงานด้านวิศวกรรมและการออกแบบ จึงทำให้ กาแลคซี่ โน้ต 7 ให้ประสบการณ์การใช้งานมีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด ซัมซุงปรับปรุงขอบมุม พื้นผิว และรายละเอียดทุกจุดใหม่เพื่อให้จับได้ถนัด สามารถใช้งานได้โดยในมือเดียว และยังแข็งแกร่ง ทนทานด้วย Corning Gorilla Glass 5 แม้หน้าจอจะมีขนาดใหญ่ แต่น้ำหนักเบาและมีขนาดพอดีกับมือ ขอบหน้าจอโค้งจากด้านหน้าไปด้านหลัง ขอบโค้งทั้ง 2 ด้านเพื่อความสมดุล ช่วยให้ดูเพรียวและบางลง คุณสมบัติเอดจ์ พาเนล (Edge Panel) ช่วยให้การเรียกใช้งานแอพพลิเคชั่นและฟังก์ชั่นโปรดรวดเร็วยิ่งขึ้นได้ด้วยการแตะที่ขอบ 1 ครั้ง พร้อมกล้องถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยม สามารถบันทึกภาพต่างๆ ได้สีสันสดใส สมจริง เทคโนโลยีดูอัลพิกเซล รูรับแสงที่กว้าง และโฟกัสที่รวดเร็ว มอบภาพถ่ายสวยงาม รายละเอียดครบถ้วนแม้จะบันทึกภาพในที่แสงน้อย มาพร้อมหน่วยความจำภายใน 64 กิกะไบต์ อีกทั้งยังรองรับหน่วยความจำภายนอกสูงสุดถึง 256 กิกะไบต์ แบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh และใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบยูเอสบี ไทป์-ซี พร้อมด้วยความสามารถชาร์จไร้สายได้ทุกที่

ช่องเสียบสายชาร์จของ กาแลคซี่ โน้ต 7
ช่องเสียบสายชาร์จของ กาแลคซี่ โน้ต 7

 
กาแลคซี่ โน้ต 7 สามารถเชื่อมต่อและควบคุมอุปกรณ์ ซอฟต์แวร์ หรือบริการของซัมซุง อาทิ การบันทึกข้อมูลการออกกำลังกายด้วยสายรัดข้อมือเพื่อการออกกำลังกายเกียร์ ฟิต 2 สามารถตรวจสอบข้อมูลที่บันทึกไว้โดยใช้แอพพลิเคชั่น S Health 5.0 โดยสามารถเชื่อมต่อกับสมาชิกในครอบครัว หรือเพื่อนๆ ได้ดีขึ้นเนื่องจากสามารถแบ่งปันข้อมูลการออกกำลังกายของตนหรือลองจัดการแข่งขันระหว่างเพื่อนๆ ได้ นอกจากนี้ ซัมซุงยังเสริมระบบซัมซุง คลาวด์ เพื่อปรับปรุงคุณสมบัติสมาร์ทสวิทช์ ผู้ใช้งานสามารถสำรองข้อมูลหรือโอนถ่ายข้อมูล แอพพลิเคชั่น การตั้งค่า หรืออื่นๆ ระหว่างอุปกรณ์ได้โดยเร็วและสะดวกยิ่งกว่าเดิม ผู้ใช้งานกาแลคซี่ โน้ต 7 จะได้รับพื้นที่ซัมซุงคลาวด์ จำนวน 15 กิกะไบต์ สำหรับสำรองข้อมูลต่างๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

Quick Setting เมนูของ กาแลคซี่ โน้ต 7
Quick Setting เมนูของ กาแลคซี่ โน้ต 7

 
ซัมซุงเตรียมวางจำหน่ายกาแลคซี่ โน้ต 7 ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป มีหลากหลายสีสันให้เลือก ได้แก่ สีทองแพลตตินัม (Gold Platinum) สีเงินไทเทเนียม (Silver Titanium) สีดำออนิกซ์ (Black Onyx) และสีฟ้าโครัล (Blue Coral).

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กาแลคซี่ โน้ต 7ซัมซุงโน้ต 7Galaxy Note 7เปิดตัว โน้ต 7Unpacked 2016S Penสมาร์ทโฟนสมาร์ทโฟนกันน้ำข่าวข่าวไอทีไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 12:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์