ข่าว
100 year

เสิร์ฟไอทีตอบโจทย์องค์กร! วินท์คอมส่งคลาวด์รุกหน่วยงานรัฐ-ค้าปลีก

ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 12:05 น.
SHARE

วินท์คอม เทคโนโลยี จัดเต็มฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์แบรนด์ออราเคิลและฮิตาชิ ตอบสนองความต้องการใช้ระบบไอทีของหน่วยงาน ตั้งเป้ารายได้ 1,200 ล้านบาทในปีนี้...

นางทรงศรี ศรีรุ่งเรืองจิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท วินท์คอม เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเป็นตัวแทนจำหน่ายฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์แบรนด์ออราเคิลและฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ซึ่งล่าสุดบริษัทได้ขยายธุรกิจสู่ประเทศเมียนมา กัมพูชา และลาว เนื่องจากเป็นกลุ่มประเทศที่มีการลงทุนด้านระบบไอทีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในประเทศเมียนมาซึ่งมีแนวโน้มการลงทุนและขยายธุรกิจเป็นจำนวนมาก จึงมีการลงทุนด้านระบบไอทีมากขึ้นด้วย

ส่วนการลงทุนระบบไอทีในประเทศไทยนั้น ถือเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิตอล ทำให้องค์กรและหน่วยงานต่างๆ ต้องการใช้งานระบบไอทีและเทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้งเพิ่มขึ้น โดยเชื่อว่าภายใน 1-2 ปีนี้ เทคโนโลยีดังกล่าวจะเติบโตอย่างชัดเจน

สำหรับลูกค้าหลักที่บริษัทให้บริการในประเทศไทยนั้น เป็นสัดส่วนของหน่วยงานภาครัฐราว 60% อาทิ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า, กรมสรรพากร, กรมที่ดิน, การทางพิเศษ เป็นต้น ส่วนลูกค้าภาคเอกชนซึ่งมีสัดส่วนราว 40% นั้น อยู่ในกลุ่มธุรกิจค้าปลีก และคาดว่าในปีนี้บริษัทจะมีลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม บริษัทตั้งเป้ารายได้ไว้ที่ 1,200 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากกลุ่มประเทศพม่า กัมพูชา และลาว ประมาณ 100 ล้านบาท จากรายในรวม 860 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา นอกจากนี้บริษัทยังเตรียมขยายธุรกิจด้านงานบริการ ซึ่งการขยายธุรกิจในครั้งนี้จะเพิ่มมูลค่าให้บริษัทไม่ต่ำกว่า 400-500 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Vintcomวินท์คอมวินท์คอม เทคโนโลยีทรงศรี ศรีรุ่งเรืองจิตข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไอที

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้