อุดช่องโหว่ความเสี่ยง! ซิสโก้พัฒนาโซลูชั่นครบวงจรตอบโจทย์คลาวด์

ข่าว

อุดช่องโหว่ความเสี่ยง! ซิสโก้พัฒนาโซลูชั่นครบวงจรตอบโจทย์คลาวด์

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2559 17:05 น.
SHARE

อุดช่องโหว่ความเสี่ยง! ซิสโก้พัฒนาโซลูชั่นครบวงจรตอบโจทย์คลาวด์

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2559 17:05 น.

ซิสโก้ พัฒนาบริการใหม่พร้อมโซลูชั่นแบบครบวงจรบนระบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง ตอบสนองการใช้งานลูกค้ากลุ่มองค์กร เพื่อรักษาความปลอดภัย…

เมื่อเร็วๆ นี้ ซิสโก้ (Cisco) ได้เปิดตัวบริการและโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยบนระบบคลาวด์ โดยพัฒนาต่อยอดจากสถาปัตยกรรมการรักษาความปลอดภัยที่มุ่งเน้นภัยคุกคามของซิสโก้ กลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านการรักษาความปลอดภัยของซิสโก้ ประกอบด้วยโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัย ซึ่งได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อให้มีการผนวกรวมอย่างกลมกลืน ใช้งานง่าย รองรับระบบงานอัตโนมัติ ช่วยให้บริษัทต่างๆ มีแนวทางที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับการคุ้มครองโมเดลธุรกิจดิจิตอล โดยครอบคลุมตั้งแต่เครือข่ายไปถึงอุปกรณ์ลูกข่ายและระบบคลาวด์ ทั้งยังช่วยให้ลูกค้าทั่วไปสามารถลดเวลาในการตรวจจับให้เหลือเพียง 17 ชั่วโมง ซึ่งเร็วกว่าเมื่อเทียบกับมาตรฐานอุตสาหกรรมที่ 100 วัน

นายเดวิด เกอเคเลอร์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยของซิสโก้ ซีสเต็มส์ เปิดเผยว่า ธุรกิจดิจิตอลก่อให้เกิดผลกระทบต่อความปลอดภัยมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์ของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี บริษัทต่างๆ จึงพยายามจัดการกับปัญหาท้าทายด้านความปลอดภัยที่เกิดจากสภาพแวดล้อมขนาดใหญ่และกระจัดกระจาย รวมถึงการโจมตีผ่านช่องทางต่างๆ ที่เพิ่มขึ้น ปัจจุบันลูกค้าต้องการแนวทางครบวงจรสำหรับการรักษาความปลอดภัย และซิสโก้ได้นำเสนอสถาปัตยกรรมการรักษาความปลอดภัยที่มุ่งเน้นภัยคุกคามที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นเรื่อยๆ ในยุคดิจิตอล

ปัจจุบันการปรับเปลี่ยนสู่ระบบดิจิตอลอย่างแพร่หลาย ทำให้มีผู้ใช้อุปกรณ์และแอพพลิเคชั่นเชื่อมต่อออนไลน์มากขึ้น ทำให้บริษัทประสบปัญหาท้าทายในการปกป้องพื้นที่โจมตีที่ขยายใหญ่ขึ้น กลุ่มคนร้ายจึงมุ่งโจมตีธุรกิจ องค์กรต่างๆ และผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง เพื่อรับมือกับปัญหาดังกล่าว ซึ่งแนวทางระบบรักษาความปลอดภัยรูปแบบเก่าจะเพิ่มขีดความสามารถในการรักษาความปลอดภัยได้ระบบหนึ่ง แต่ยังคงมีความซับซ้อนที่ไม่สามารถจัดการได้ ทั้งยังนำไปสู่ปัญหาช่องว่างด้านประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัย ซึ่งโซลูชั่นล่าสุดของซิสโก้นี้ ได้รับการพัฒนาบนสถาปัตยกรรมที่แข็งแกร่ง ช่วยเพิ่มขีดความสามารถและลดความซับซ้อนของระบบความปลอดภัย เพิ่มความสะดวกให้องค์กรธุรกิจที่มีสาขาและมีการทำงานนอกสถานที่ ครอบคลุมตั้งแต่สำนักงานสาขาไปจนถึงสำนักงานใหญ่ รวมไปถึงผู้ใช้ในจุดเชื่อมต่อที่ผู้ใช้เข้าถึง อาทิ เครือข่าย, แอ็คเซสพอยต์ หรืออุปกรณ์ลูกข่าย

สำหรับโซลูชั่นและบริการที่ซิสโก้เปิดตัวในครั้งนี้ ได้แก่ Cisco Umbrella Roaming การปกป้องแบบรวมศูนย์ที่นำเสนอผ่านระบบคลาวด์นี้เป็นวิธีที่ง่ายดายที่สุดในการกำจัดจุดบอดนอกเครือข่าย, Cisco Umbrella Branch โซลูชั่นที่นำเสนอผ่านระบบคลาวด์นี้ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถควบคุมการใช้งานของ Guest บน Wi-Fi ได้ดียิ่งขึ้น, Cisco Defense Orchestrator แอพพลิเคชั่นการจัดการบนระบบคลาวด์ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการโครงสร้างพื้นฐานความปลอดภัยขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ, อุปกรณ์ Cisco Meraki MX Security พร้อมด้วย Advanced Malware Protection (AMP) และ Threat Grid โซลูชั่นการจัดการภัยคุกคามแบบครบวงจร (Unified Threat Management : UTM) ช่วยเพิ่มความสะดวกในการป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงสำหรับองค์กรที่มีสาขาหลายแห่ง, Cisco Stealthwatch Learning Network License ช่วยให้เราเตอร์ Cisco ISR ทำหน้าที่เป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับด้านความปลอดภัยและบังคับใช้นโยบาย เพื่อการป้องกันภัยคุกคามสำหรับสำนักงานสาขา นอกจากนี้ ยังมีบริการ Cisco Security Services for Digital Transformation ยังช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถสร้างรากฐานระบบรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้การดำเนินธุรกิจประสบผลสำเร็จ.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซิสโก้Ciscoซิสโก้ ซีสเต็มส์เดวิด เกอเคเลอร์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไอที

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 23:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์