ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โลกาภิวัตน์ 01/08/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  1 ส.ค. 2559 14:01 น.

  SHARE

  โลกาภิวัตน์ 01/08/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ส.ค. 2559 14:01 น.

  โลกาภิวัตน์ 01/08/59

  โดรนตรวจหาทุ่นระเบิด

  พี่น้องผู้ลี้ภัยชาวอัฟกันคู่หนึ่ง ได้ช่วยกันสร้างโดรน เพื่อช่วยในการค้นหาทุ่นระเบิดที่ยังมีฝังทิ้งตามที่ต่างๆ หลายแห่ง และมีผู้เคราะห์ร้ายไปเหยียบเข้า เสียชีวิตปีหนึ่งๆ เป็นเรือนพัน ทำการทดสอบอยู่ที่เมืองไอนด์โฮเฟน ของฮอลันดา ทั้งคู่ต่างตั้งเป้าหมายไว้ว่า จะสร้างโดรนกวาดทุ่นระเบิด และทำลายมันเสีย ที่มีราคาถูก.

  วัคซีนปลอม

  พนักงานสาธารณสุขอินโดนีเซีย แทบจะคลั่งไปตามๆกันเมื่อตรวจพบว่า วัคซีนที่ฉีดให้เด็กตามที่ต่างๆ ปรากฏว่าเป็นวัคซีนที่ผสมน้ำเกลือยาปฏิชีวนะ จ่ายไปยังโรงพยาบาลต่างๆ 37 แห่ง คลินิก 9 แห่ง ในเมืองแล้ว ทางการเจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหาในเรื่องนี้ และสอบสวนอยู่ รวม 23 คน ในจำนวนนี้เป็นหมอรวมอยู่ด้วย 3 คน เจ้าหน้าที่ต้องนำวัคซีนแท้มาฉีดซ้ำอีกรอบหนึ่ง.

  วิทยาศาสตร์ของสมอง

  นิตยสารธรรมชาติของสหรัฐฯ ได้เปิดเผยภาพถ่ายเยื่อหุ้มสมองทั้งซีกซ้ายและซีกขวา วงการแพทย์ได้มีแผนภูมิของร่างกายและอวัยวะต่างๆ การไหลเวียนของระบบย่อย เส้นประสาทและอื่นๆ ที่เชื่อถือได้มานานแล้ว แต่ต้องมาติดสะดุดอยู่กับเขตอวัยวะสีเทา นั่นคือ ส่วนสมอง จนกระทั่งทีมนักประสาทวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญคอมพิวเตอร์และวิศวกร ได้ร่วมมือกันประกอบแผนผังของสมองที่ถูกต้องแม่นยำที่สุด เปิดเผยให้ทราบถึงความลี้ลับภายในสมองที่ตั้งอยู่ระหว่างหูทั้งสองข้างของเรา.

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โลกาภิวัตน์ทุ่นระเบิดวัคซีนปลอมสมองข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 05:14 น.