โลกาภิวัตน์ 01/08/59

ข่าว

โลกาภิวัตน์ 01/08/59

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ส.ค. 2559 14:01 น.
SHARE

โลกาภิวัตน์ 01/08/59

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ส.ค. 2559 14:01 น.

โดรนตรวจหาทุ่นระเบิด

พี่น้องผู้ลี้ภัยชาวอัฟกันคู่หนึ่ง ได้ช่วยกันสร้างโดรน เพื่อช่วยในการค้นหาทุ่นระเบิดที่ยังมีฝังทิ้งตามที่ต่างๆ หลายแห่ง และมีผู้เคราะห์ร้ายไปเหยียบเข้า เสียชีวิตปีหนึ่งๆ เป็นเรือนพัน ทำการทดสอบอยู่ที่เมืองไอนด์โฮเฟน ของฮอลันดา ทั้งคู่ต่างตั้งเป้าหมายไว้ว่า จะสร้างโดรนกวาดทุ่นระเบิด และทำลายมันเสีย ที่มีราคาถูก.

พนักงานสาธารณสุขอินโดนีเซีย แทบจะคลั่งไปตามๆกันเมื่อตรวจพบว่า วัคซีนที่ฉีดให้เด็กตามที่ต่างๆ ปรากฏว่าเป็นวัคซีนที่ผสมน้ำเกลือยาปฏิชีวนะ จ่ายไปยังโรงพยาบาลต่างๆ 37 แห่ง คลินิก 9 แห่ง ในเมืองแล้ว ทางการเจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหาในเรื่องนี้ และสอบสวนอยู่ รวม 23 คน ในจำนวนนี้เป็นหมอรวมอยู่ด้วย 3 คน เจ้าหน้าที่ต้องนำวัคซีนแท้มาฉีดซ้ำอีกรอบหนึ่ง.

วิทยาศาสตร์ของสมอง

นิตยสารธรรมชาติของสหรัฐฯ ได้เปิดเผยภาพถ่ายเยื่อหุ้มสมองทั้งซีกซ้ายและซีกขวา วงการแพทย์ได้มีแผนภูมิของร่างกายและอวัยวะต่างๆ การไหลเวียนของระบบย่อย เส้นประสาทและอื่นๆ ที่เชื่อถือได้มานานแล้ว แต่ต้องมาติดสะดุดอยู่กับเขตอวัยวะสีเทา นั่นคือ ส่วนสมอง จนกระทั่งทีมนักประสาทวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญคอมพิวเตอร์และวิศวกร ได้ร่วมมือกันประกอบแผนผังของสมองที่ถูกต้องแม่นยำที่สุด เปิดเผยให้ทราบถึงความลี้ลับภายในสมองที่ตั้งอยู่ระหว่างหูทั้งสองข้างของเรา.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โลกาภิวัตน์ทุ่นระเบิดวัคซีนปลอมสมองข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 00:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์