ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โลกาภิวัตน์ 04/07/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ก.ค. 2559 14:01 น.
  SHARE

  ภาพข่าวจากนอกโลก

  องค์การอวกาศสหรัฐฯ ได้เปิดเผยภาพพายุไฟของดาวฤกษ์ที่กำลังเกิดในกลุ่มดาว “คิโซ 5649” กลุ่มดาวดวงนี้เป็นลูกหลานของกลุ่มดาวยักษ์ที่เรียกว่า “ลูกกบ” เพราะส่วนหัวของมันสว่างสุกใส และหางทรงยาวรี กลุ่มดาวอย่างลูกกบกลุ่มนี้หายากในจักรวาล แต่กลับมีอยู่ทั่วไปตามจักรวาลอื่นที่อยู่ห่างไกล.

  ดาวพฤหัสบดี

  องค์การอวกาศแห่งยุโรป ได้เปิดเผยภาพถ่ายในดาวพฤหัสบดี ในระยะใกล้ ของดาวเทียมโทรทรรศน์ฮับเบิล ขณะเกิดปรากฏการณ์แสงเหนือ ที่เกิดจากแสงอัลตราไวโอเลตปรากฏขึ้นด้วย.

  โรงพยาบาลค้างคาว

  นักสัตววิทยาอิสราเอล นางนอร่า ลิฟชิตซ์ ได้เปิดศูนย์พยาบาลค้างคาวกินผลไม้ ขึ้นที่ใจกลางหุบเขาอีลาห์ ของอิสราเอล นางได้รวบรวมค้างคาวไม่สบายมาฟูมฟักรักษา เลี้ยงไว้ในกรงเรือนเป็นร้อย เพื่อให้มันแข็งแรงกลับออกไปสู่ธรรมชาติได้ตามเดิม.

  ผิดท้ังคน ผิดท้ังเครื่อง

  ภาพเก่าเมื่อเครื่องบินโดยสารของไต้หวัน ประสบอุบัติเหตุตกในทะเล นอกฝั่งเมืองไทเป ซิตี้ เมื่อเดือน กุมภาพันธ์ปีที่แล้ว มีผู้โดยสาร และลูกเรือเสียชีวิต 43 คน สาเหตุเพราะเครื่องยนต์เครื่องบินขัดข้อง ประกอบกับความผิดพลาดของนัก บินด้วย จนขณะนี้ก็ยังสอบสวนหาสาเหตุยังไม่จบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โลกาภิวัตน์คิโซ 5649ดาวฤกษ์ดาวพฤหัสบดีโรงพยาบาลค้างคาวนอร่า ลิฟชิตซ์เครื่องบินโดยสารไต้หวันข่าวข่าวไทยรัฐข่าวฉบับพิมพ์ข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐthairathไทยรัฐออนไลน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้