โลกาภิวัตน์ 04/07/59

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >เทคโนโลยี

โลกาภิวัตน์ 04/07/59

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ก.ค. 2559 14:01 น.
บันทึก
SHARE

โลกาภิวัตน์ 04/07/59

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ก.ค. 2559 14:01 น.

ภาพข่าวจากนอกโลก

องค์การอวกาศสหรัฐฯ ได้เปิดเผยภาพพายุไฟของดาวฤกษ์ที่กำลังเกิดในกลุ่มดาว “คิโซ 5649” กลุ่มดาวดวงนี้เป็นลูกหลานของกลุ่มดาวยักษ์ที่เรียกว่า “ลูกกบ” เพราะส่วนหัวของมันสว่างสุกใส และหางทรงยาวรี กลุ่มดาวอย่างลูกกบกลุ่มนี้หายากในจักรวาล แต่กลับมีอยู่ทั่วไปตามจักรวาลอื่นที่อยู่ห่างไกล.

ดาวพฤหัสบดี

องค์การอวกาศแห่งยุโรป ได้เปิดเผยภาพถ่ายในดาวพฤหัสบดี ในระยะใกล้ ของดาวเทียมโทรทรรศน์ฮับเบิล ขณะเกิดปรากฏการณ์แสงเหนือ ที่เกิดจากแสงอัลตราไวโอเลตปรากฏขึ้นด้วย.

นักสัตววิทยาอิสราเอล นางนอร่า ลิฟชิตซ์ ได้เปิดศูนย์พยาบาลค้างคาวกินผลไม้ ขึ้นที่ใจกลางหุบเขาอีลาห์ ของอิสราเอล นางได้รวบรวมค้างคาวไม่สบายมาฟูมฟักรักษา เลี้ยงไว้ในกรงเรือนเป็นร้อย เพื่อให้มันแข็งแรงกลับออกไปสู่ธรรมชาติได้ตามเดิม.

ผิดท้ังคน ผิดท้ังเครื่อง

ภาพเก่าเมื่อเครื่องบินโดยสารของไต้หวัน ประสบอุบัติเหตุตกในทะเล นอกฝั่งเมืองไทเป ซิตี้ เมื่อเดือน กุมภาพันธ์ปีที่แล้ว มีผู้โดยสาร และลูกเรือเสียชีวิต 43 คน สาเหตุเพราะเครื่องยนต์เครื่องบินขัดข้อง ประกอบกับความผิดพลาดของนัก บินด้วย จนขณะนี้ก็ยังสอบสวนหาสาเหตุยังไม่จบ.

วิดีโอแนะนำ

โรงเรียนก็ต้องไป งูก็ต้องจับ! น้องนักเรียนใจเด็ดจับงูมือเปล่าแบบขั้นเทพ
03:18

โรงเรียนก็ต้องไป งูก็ต้องจับ! น้องนักเรียนใจเด็ดจับงูมือเปล่าแบบขั้นเทพ


ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 07:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์