ไลฟ์สไตล์
100 year

โลกาภิวัตน์ 06/06/59

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 มิ.ย. 2559 14:01 น.
SHARE

โลกาภิวัตน์ 06/06/59

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 มิ.ย. 2559 14:01 น.

ยาฝัง

บริษัทเภสัชของอเมริกาแสดงยาอดเฮโรอีน และยาแก้ปวด ในรูปของยาฝัง สามารถจะทำให้เลิกยา โดยไม่มีอาการทรมานแต่อย่างใด ได้นานเม็ดละครึ่งปี ยาที่เปลี่ยนมาทำเป็นยาฝังนี้ ทำขึ้นจากยารักษาผู้อดฝิ่นขนานเดิม.

ข่าวแนะนำ

สถานีอวกาศสากล
สถานีอวกาศสากล

องค์การอวกาศสหรัฐฯเผยแพร่ภาพของสถานีอวกาศสากล พยายามเติมลมใส่ถุงที่จะเป็นที่พักอาศัยชั่วคราว ของมนุษย์อวกาศ แต่เกิดขัดข้อง ไม่อาจเป่าลมใส่จนพองเต็มตัวได้ องค์การฯได้คิดประดิษฐ์ขึ้น เตรียมไว้สำหรับการเดินทางไปยังโลกอื่นในคราวหน้า.

เรือวิทยาศาสตร์
เรือวิทยาศาสตร์

เรือสำรวจทางวิทยาศาสตร์ “ธารา” ของฝรั่งเศส ใช้ฝีจักรออกจากท่าริมฝั่งตะวันตกของฝรั่งเศส เดินทางเข้าสู่มหาสมุทร แปซิฟิก เรือลำนี้ได้ออกตระเวนแล่นสำรวจมหาสมุทรใหญ่ๆของโลก เพื่อเก็บตัวอย่างและศึกษาที่อยู่ของจุลชีพ แหล่งที่ใหญ่ที่สุดของโลก.

หุ่นยนต์ชูโรง
หุ่นยนต์ชูโรง

หุ่นยนต์เอซุส เซนโบ ขึ้นเวทีในงานประจำปีของบริษัทคอมพิวเท็กซ์ คอมพิวเตอร์ ที่ไต้หวัน โดยมีร้านรวงนานาชาติ จาก 30 ประเทศ มาออกร้าน มากถึง 5,000 ร้าน งานเพิ่งเริ่มเมื่อต้นเดือนนี้.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกาภิวัตน์ยาฝังเลิกยาสถานีอวกาศสากลมนุษย์อวกาศเรือวิทยาศาสตร์ธาราหุ่นยนต์ชูโรงหุ่นยนต์เอซุส เซนโบข่าวข่าวไทยรัฐข่าวฉบับพิมพ์ข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐthairathไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 02:31 น.