ไลฟ์สไตล์
100 year

คนไทยใช้สะดวก! แอปเปิลปรับ 3 แอพหลัก เปลี่ยนใช้หน่วยเงินบาท

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2559 06:05 น.
SHARE

คนไทยใช้สะดวก! แอปเปิลปรับ 3 แอพหลัก เปลี่ยนใช้หน่วยเงินบาท

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2559 06:05 น.

เอาใจผู้ใช้งานชาวไทยที่สุด "แอปเปิล" เปลี่ยนหน่วยเงินเป็นบาท สำหรับผู้ใช้ที่ตั้งค่าอุปกรณ์เป็นภาษาไทย ในแอพ Apple Music , Apps Store และ iTunes Store…

อาจไม่ใช่เรื่องแปลกแต่ถือเป็นเรื่องใหม่! และเป็นสัญญาณที่ดีของผู้ใช้ชาวไทย เมื่อ "แอปเปิล" ได้เปลี่ยนหน่วยเงินเป็น "บาท" จากเดิมที่ใช้หน่วยเป็น "เหรียญสหรัฐฯ" (USD)

อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่แอปเปิลปรับหน่วยเงินเพื่ออำนวยความสะดวกผู้ใช้งานชาวไทย สำหรับบริการ Apple Music , Apps Store และ iTunes Store ซึ่งไม่ใช่แค่การเปลี่ยนหน่วยค่าเงินเป็นของไทยเท่านั้น ยังมีการเปลี่ยนภาษาในแอพให้เป็นภาษาไทยสำหรับผู้ใช้ที่ตั้งค่าอุปกรณ์เป็นการใช้งานภาษาไทยอีกด้วย

สำหรับ Apple Music แอปเปิลพัฒนาเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงคลังเพลงนับล้าน ซึ่งล่าสุดได้มีความร่วมมือกับค่ายเพลงในประเทศไทยอย่าง GMM Grammy อีกด้วย โดยมีการคิดค่าบริการ 2 ประเภท คือ 129 บาทสำหรับการใช้งานต่อคน และ 199 บาทต่อครอบครัว

สำหรับผู้ใช้ไอโอเอสชาวไทย
สำหรับผู้ใช้ไอโอเอสชาวไทย

ข่าวแนะนำ


นอกจากนี้ แอปเปิล ยังแนะนำการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ อาทิ Zootopia ก่อนใครระหว่างวันที่ 2-7 มิถุนายนนี้ หรือ Music on iTunes ดาวน์โหลดอัลบั้มเพลงยอดนิยมจากศิลปินทั้งไทยและเทศมากกว่า 40 อัลบั้มในราคาพิเศษ 99 บาท รวมถึงแอพพลิเคชั่นน่าสนใจพร้อมส่วนลดภายในเกม เช่น Contest of Champions , Juice Cubes , Clash of Kings , SimCity Buildit , Star Chef , Where’s My Water? 2.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอปเปิลแอปเปิล ภาษาไทยApple MusicApps StoreiTunes StoreAppleข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไอที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 23:32 น.