ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โอกาสทองธุรกิจออนไลน์ ผุด อี-บิซ เอ็กซ์โป ปี2 หนุนอีคอมเมิร์ซไทยเติบโต

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 มิ.ย. 2559 17:55 น.

  SHARE

  โอกาสทองธุรกิจออนไลน์ ผุด อี-บิซ เอ็กซ์โป ปี2 หนุนอีคอมเมิร์ซไทยเติบโต

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2559 17:55 น.

  โอกาสทองธุรกิจออนไลน์ ผุด อี-บิซ เอ็กซ์โป ปี2 หนุนอีคอมเมิร์ซไทยเติบโต

  นีโอ ประกาศจัดงาน e-Biz Expo 2016 นิทรรศการและสัมมนาเพื่อผู้ประกอบการออนไลน์ ทุ่มทุน 35 ล้านบาท จัดงาน 3 วัน พร้อมองค์กรชั้นนำออกบูธให้คำปรึกษาผู้ค้าอีคอมเมิร์ซที่สนใจ…

  นางสาวบุษยา ประกอบทอง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ เปิดเผยว่า จากการจัดงานนิทรรศการและสัมมนาธุรกิจดิจิตอล e-Biz Expo 2015 ครั้งแรก ในปีที่ผ่านมา ได้รับความสนใจเป็นอย่างดี โดยมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 20,000 คน ด้วยงบประมาณการลงทุนกว่า 20 ล้านบาท โดยสามารถสร้างยอดเงินสะพัดภายในงานได้ราว 50 ล้านบาท ส่วนการจัดงานในปีนี้ได้เพิ่มงบประมาณเป็น 35 ล้านบาท เนื่องจากมีการขยายพื้นที่จัดงาน จากเดิม 2,000 ตร.ม. เป็น 5,000 ตร.ม. และมีการจัดกิจกรรมต่างๆ โดยคาดว่าจะมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 50,000 คน เนื่องจากกระแสความนิยมในธุรกิจออนไลน์ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งในส่วนผู้ซื้อและผู้ขาย ภายในงานมีทั้งบูธจากองค์กรต่างๆ นิทรรศการ กิจกรรมสัมมนา รวมถึงการเวิร์กช็อปในหัวข้อที่น่าสนใจจากผู้เชี่ยวชาญด้านอีคอมเมิร์ซ และคาดว่าจะมียอดเงินสะพัดภายในงานไม่ต่ำกว่า 70 ล้านบาท

  สำหรับรายละเอียดการจัดงานดังกล่าว จะแบ่งออกเป็น 4 โซน ได้แก่ 1. e-Commerce Show จากผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซชั้นนำ พร้อมให้คำปรึกษาและวางแผนธุรกิจอีคอมเมิร์ซ 2. e-Payment Show ระบบการชำระเงินออนไลน์สำหรับผู้ประกอบการ 3. e-Logistic Show ผู้ให้บริการระบบขนส่งที่สนับสนุน และรองรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ และ 4. Digital Marketing การทำตลาดออนไลน์ นอกจากนี้ ภายในงานยังมีบูธให้คำแนะนำจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านอีคอมเมิร์ซ อาทิ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) สมาคมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย เป็นต้น เพื่อผลักดันและต่อยอดผู้ประกอบการไทยให้พร้อมรับมือเทรนด์ธุรกิจ และเตรียมศักยภาพในยุคเศรษฐกิจดิจิตอล

  อย่างไรก็ตาม งาน e-Biz Expo 2016 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 มิ.ย. 59 เวลา 10.00-18.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยผู้สนใจสามารถเข้าชมตาราง หรือซื้อบัตรเข้าร่วมงานผ่านเว็บไซต์ของการจัดงาน

  นายสรรเสริญ สมัยสุต หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท แอสเซนต์ กรุ๊ป จำกัด และผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ้ก ดิจิทัล จำกัด กล่าวว่า ตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น โดยโครงสร้างพื้นฐานด้านอินเทอร์เน็ต ถือเป็นพื้นฐานสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจอีคอมเมิร์ซให้เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าจากนี้จำนวนผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี จากปัจจุบันที่มีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทยราว 40% ของจำนวนประชากร ขณะที่ประเทศพัฒนาแล้วมีสัดส่วนอยู่ที่ 80% ของจำนวนประชากร.

  ข่าวแนะนำ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  e-Biz Expo 2016งาน e-Bizงาน ผู้ค้าออนไลน์กิจกรรม ขายของออนไลน์งาน อีคอมเมิร์ซบุษยา ประกอบทองนีโอเอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์สรรเสริญ สมัยสุตแอสเซนต์ กรุ๊ปเอ้ก ดิจิทัลข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไอที

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 05:48 น.